Cộng đồng hào hứng với giáo trình cấp 3 dành cho game thủ LMHT chuyên nghiệp

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Riot Games đã phát triển một chương trình giáo dục nâng cao nhằm hướng tới những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp như KEITHMCBRIEF của Liquid, qua đó họ có thể tốt nghiệp nhanh hơn và đảm bảo việc theo đuổi cả một lịch trình dày đặc bao gồm thi đấu, luyện tập và cả lướt Reddit nữa.

“Chúng tôi ghét phải nhìn thấy ai đó như Keith bị cản trở bởi một lịch tập luyện hạn hẹp”, người đại diện của Riot cho biết. “Anh ấy đã phải chịu thiệt thòi vì hoàn cảnh trớ trêu của mình.”

KEITHMCBRIEF của Team Liquid

Trường trung học phổ thông do Riot tài trợ cung cấp một nền giáo dục tập trung vào ba môn học cốt lõi: Lượng giác, Nông nghiệp, tiếng Hàn Quốc cùng những môn học được giảng dạy bởi chính những người của Riot: Truyền thông xã hội (Tryndamere) và Mỹ thuật (Nick Allen).

“Chúng tôi cố gắng làm cho mọi thứ ổn định và vui vẻ cho các bạn học sinh”, người chuyên tư vấn về giáo dục Jeffrey “Lyte” Lin cho biết. “Ví dụ, những giáo viên môn Toán của chúng tôi sẽ hỏi các câu hỏi kiểu như: Nếu bạn farm hụt hai đợt lính, và đối phương đang ăn người đá, bạn sẽ đổ lỗi cho người đi rừng bên phía mình như thế nào?”

Theo những bản báo cáo ban đầu thì Riot cũng đang tiến hành đưa các môn Tâm lý học (“Làm thế nào để duy trì tầm ảnh hưởng của Urgot với đối phương và với cả đồng đội?”), Lịch sử (“Các bằng chứng khảo cổ học được tìm thấy tại Bắc Mỹ đã từng là gì trước kia?”), Kinh tế nội bộ - Tề gia nội trợ (“Các đội tuyển phải chi tiêu ngân sách để mua thực phẩm như thế nào nhằm tránh bệnh còi xương?”) và cả Hóa học (“Đội của họ thiếu đi yếu tố then chốt nào?”).

“Hệ thống này là một ý tưởng tuyệt vời”, người dùng Reddit bàn tán trên trang mạng. “Nó thực sự thú vị và trong vòng vài năm tới, những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp sẽ đủ tuổi để tham gia.”

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã chỉ ra hệ thống giáo dục có phần khác lạ này có nhiều nhược điểm và các vấn đề bất cập khác nhau. “Chúng ta có nên theo một chương trình học với một thứ ngôn ngữ khác không?”, một sinh viên nghiên cứu về lĩnh vực máy tính bày tỏ. Một lập trình viên của Riot đáp lại: “Không, nó chỉ đơn giản là một điểm nhấn.”

Các chuyên gia giáo dục cũng cho rằng, hệ thống giáo dục của Riot sẽ khiến cho những học sinh theo học chẳng có chút kỹ năng ngoài đời thực nào và cũng chẳng giúp họ chuẩn bị được tí gì cho đại học. Khiến cho trường học mà Riot tài trợ chẳng khác là mấy với các trường trung học phổ thông tại Mỹ.

June_6th (GameSao.vn)