Cloud9 lập team Đấu Trường Chân Lý chuyên nghiệp

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nối gót TSM, C9 không chịu đứng ngoài cuộc chơi.

Cloud9 đã chiêu mộ Khalif “Khroen” Hashim (24 tuổi) và Juan “JSchritte” Freitas (28 tuổi) cho team Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) đầu tiên trong lịch sử tổ chức - theo thông báo được phát ra vào hôm 09/8.

Cả Khroen lẫn JSchritte đều từng góp mặt tại Heroes of the Storm Global Championship (HGC) – hệ thống giải đấu chuyên nghiệp và quy mô nhất của Heroes of the Storm – trước khi Blizzard tuyên bố hủy bỏ và ngừng đầu tư vào mảng esports.

Trong đó, Khroen từng có thời gian chơi HeroesHearth, một team Heroes chuyên nghiệp, và cùng họ vô địch Phase 2 của giải đấu số một Bắc Mỹ. Sau khi HeroesHearth bị loại khỏi vòng Chung kết của HGC 2018, Khroen tuyên bố giải nghệ và biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp.

Hơn cả sự phấn khích để thông báo rằng tôi đã trở thành một player Đấu Trường Chân Lý của Cloud9”, Khroen tweet. “Sau khi HGC giải tán, tôi lo sợ rằng mình sẽ không thể tìm thấy một cơ hội khác để thi đấu nhưng chưa đầy một năm sau, chúng tôi đã cùng nhau quay trở lại với esports.

Khroen "khoe" thành tích trên tài khoản Twitter cá nhân

Về phía JSchritte, đây cũng là một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Heroes cực kỳ thành công tại Brazil. JSchritte đã vô địch nhiều giải đấu từ năm 2015-2018 và là tuyển thủ người Brazil duy nhất trong lịch sử đến chơi cho một team thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Thế nhưng anh lại không thể nâng tầm sự nghiệp của mình trong một màu áo mới. JSchritte không thể vượt qua vòng loại HGC 2018 với Team No Tomorrow trước khi Blizzard xóa sổ mảng esports của Heroes.

Thật vui khi quay trở lại”, JSchritte viết trên tài khoản Twitter cá nhân. “Tôi luôn yêu quý team này và giờ họ giống như gia đình thứ hai của tôi vậy. Không mong đợi gì hơn ngoài những điều tốt đẹp.

JSchritte đã thay ảnh nền màn hình máy tính bằng logo C9

C9 không phải là tổ chức esports đầu tiên quan tâm tới Đấu Trường Chân Lý. Trước đó đúng một ngày, Team SoloMid cũng đã thành lập team Đấu Trường Chân Lý và chiêu mộ Duy “Souless” Nguyen, game thủ 18 tuổi người Việt, cùng cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Jang “Keane” Lae-young.

Ở thời điểm hiện tại, Riot Games vẫn chưa công bố lịch trình tổ chức của bất cứ giải đấu chính thức nào.

None (Theo Dot Esports)