[CKTG 2016] Faker: “Nghe có vẻ kiêu ngạo đấy, nhưng tôi tự tin rằng mình rất giỏi”

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Faker cũng đề cập nhiều về con đường lập nghiệp của anh. Đáng chú ý là về thái độ với sự nổi tiếng, mà anh cho biết mình đã từng mường tượng ra.

Trong bài viết đầu tiên được chắp bút bởi một tuyển thủ eSports chuyên nghiệp, đăng tải trên trang The Players’ Tribune (tạm dịch: Diễn Đàn Của Vận Động Viên), Lee "Faker" Sang-hyeok đã khẳng định rõ ràng một điều: Không thích để thua những người mình không coi “cùng đẳng cấp với anh.

Khi chúng tôi bắt đầu để thua ROX, tôi nhận thấy đám đông bắt đầu cổ vũ nhiều hơn cho Smeb và Peanut”, Faker viết. “Họ là những tuyển thủ tuyệt vời, họ xứng đáng được công nhận, nhưng sẽ là lừa lối nếu như tôi nói rằng nó không làm tôi phát bực. Nghe có vẻ kiêu ngạo đấy,nhưng tôi tự tin rằng tôi rất giỏi.

SKT T1 đang chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng với Samsung Galaxy ở trận Chung kết CKTG 2016. Tuyển thủ đường giữa được mệnh danh là “Chúa” hay “Quỷ Vương Bất Tử” đã làm sáng tỏ mục đích anh bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp, cách mà anh kiềm chế cảm xúc và eSports liệu có thể đi tới đâu trong tương lai.

20 năm kể từ giờ, tôi chắc chắn thể thao điện tử sẽ phát triển theo những cách mà chúng ta thậm chsi không thể tưởng tượng ra, với nhiều người chơi, khán giả và các sân đấu lớn hơn trên khắp thế giới”, Faker kỳ vọng. “Ai biết được, có thể một đội tuyển Mỹ cuối cùng cũng chiến thắng CKTG bằng cách nào đó?

Ra mắt vào năm 2014 bởi cựu tuyển thủ bóng chày của CLB New York Yankees, Derek Jeter, The Players’ Tribune nhằm cung cấp cho các vận động viên có cơ hội cân nhắc về những vấn đề hiện tại hoặc giải thích những câu chuyện của họ, thường ở ngôi thứ nhất theo hướng chủ quan.

Faker chia sẻ, anh đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn trong sự nghiệp và giờ là lúc "nổi giận"

Mặc dù tự tin với khả năng của mình, Faker thú nhận vào đầu năm nay, đã có lúc anh cảm thấy mình đã đánh mất đi lợi thế của bản thân. Nhưng anh cũng cho biết thêm, mùa giải hiện tại trước nhiều ý kiến trái chiều, anh đã khám phá ra những yếu tố giúp anh trở thành tuyển thủ biết cách thống trị trận đấu.

Có lúc tổi cảm thấy trực giác của mình đã không còn, và tôi không biết nếu tôi có thể phục hồi. Nhưng hiện giờ, tôi cảm thấy như mình có thể thi đấu mãi mãi”, tuyển thủ LMHT đã sở hữu hai chiếc Cúp Summoner chia sẻ trong bài viết. “Khởi đầu năm nay, tôi đã sợ rằng mình rớt khỏi đỉnh cao và có lẽ nhiều người đã đúng khi họ nói những tuyển thủ khác đã lấn át tôi. Không còn như vậy nữa.

Faker cũng đề cập nhiều về con đường lập nghiệp của anh. Đáng chú ý là về thái độ với sự nổi tiếng, mà anh cho biết mình đã từng mường tượng ra.

Ngày nay, có nhiều cách để thu hút đám đông trong cộng đồng, tôi không thể nói mình hoàn toàn ủng hộ sự nổi tiếng được”, Faker viết. “Nhưng mỗi khi tôi chụp một tấm hình với fan và nhận được yêu cầu xin chữ ký, tôi nhớ điều đó quan trọng như thế nào. Đó là thứ mà tôi sẽ mang theo trong suốt quãng đời còn lại, cả trong thể thao điện tử và bên ngoài nó.

Đừng quên, Faker sẽ có trận đấu để anh củng cố vị trí trong “ngôi đền của những huyền thoại” nếu như đánh bại Samsung ở Chung kết CKTG 2016 diễn ra vào lúc 06g30 ngày (30/10) tới đây.

June_6th (Theo thescore esports)