[CKTG 2016] Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao sau kết quả bốc thăm chia bảng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bang (SKT T1) thoải mái, trong khi phần lớn không tin vào thực lực của các đội tuyển Đài Loan tại CKTG 2016.

Vòng bảng CKTG 2016 đã được “chốt” xong, khi 16 đội tuyển tham dự được chia thành bốn bảng đấu. Các tuyển thủ, HLV, ông chủ và nhiều người nổi tiếng khác đã ngay lập tức bày tỏ thái độ cũng như quan điểm của họ trên Twitter về kết quả đã có từ rạng sáng ngày hôm nay (11/9).

Phần lớn trong số họ đều bày tỏ sự thích thú:

H2k-Gaming: “Tóm được rồi!”

Xạ thủ Bang của SKT T1 thì chỉ đăng một bức ảnh động bày tỏ sự thích thú chứ không bình luận gì thêm.

Jack Etienne, CEO kiêm chủ sở hữu của Cloud9, nói: “Tôi rất hài lòng với bảng đấu tại CKTG của chúng tôi. Chúng tôi dành nhiều sự tôn trọng cho tất cả các đội tuyển tham dự và đang hướng tới trận chiến.”

Alexander Haibel, HLV của INTZ e-Sports, bình luận: “Đây là một bảng đấu tốt cho chúng tôi. Đến lúc đặt tiền cho chúng tôi rồi đấy. Ngoài ra, Micao sẽ đối đầu với Deft và FORG1VEN (cả anh chàng nào đó tên AN).”

Bảng D sẽ là nơi tụ họp của bốn đội tuyển gồm: Team SoloMid, Royal Never Give Up, Samsung Galaxy và Splyce – được coi là Bảng đấu khó nhận định được tình hình nhất tại CKTG 2016. Chưa hẳn là Bảng “tử thần”, nhưng trình độ các đội được đánh giá là khá tương đồng.

“Tạm gác lại việc đùa cợt, chúng tôi rơi vào một bảng đấu khó nhưng trong quá khứ không có gì không thể vượt qua, tôi vẫn cảm thấy tự tin khi đối đầu với ba đội tuyển này. #TSMCHIẾNTHẮNG”, người đi đường giữa Bjergsen của TSM nhận định.

“Bảng đấu của TSM không phải bảng tử thần, nhưng mỗi đội có thể chắc chắn giành lấy chiến thắng của nhau và vượt qua vòng bảng. Sẽ vui đây” – KC, cựu HLV của TSM đánh giá.

“Chẳng có bảng đấu nào dễ dàng ở CKTG. Đến lúc để rèn luyện rồi!”, Splyce - đội tuyển gây được nhiều bất ngờ nhất tại mùa giải 2016 chia sẻ.

Ram Djemal, cựu HLV của Team Dignitas, cũng cùng chung cảm nghĩ với KC: “Bảng D có vẻ là bảng đấu đáng xem nhất.”

Một số người khác lại đưa ra gợi ý nhằm cải thiện hệ thống bốc thăm vòng bảng CKTG:

Dylan Falco, HLV của Immortals, cho rằng: 1. Nên tráo đổi vị trí hạt giống giữa các đội giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực với những đội có điểm CP cao nhất./. 2. Nên có 4 nhóm hạt giống ở vòng bảng thay vì 3 như hiện tại…và như vậy bốc thăm vòng bảng sẽ hay hơn nhiều.

Cựu HLV của SK Gaming, Thorin, nhận xét với lời lẽ quyết liệt: “Splyce rơi vào bảng đấu dễ dàng hơn G2 nhưng lại KHÔNG vô địch LCS Châu Âu. Đúng là cái hệ thống (bốc thăm) ngu ngốc./. Một hệ thống mà coi 8 đội tuyển cứ như họ đều tốt cả thì quá là ngu ngốc rồi.”

Mặc dù CKTG 2016 phải gần ba tuần nữa mới khởi tranh, nhưng nhiều người đã nhanh chóng đưa ra dự đoán của họ về những đội tuyển đi tiếp của bốn bảng đấu.

Cựu hỗ trợ của Origen, Hybrid dường như không đánh giá cao các đội Đài Loan ở CKTG lần này. Trong dự đoán của anh, không hề có tên của Flash Wolves lẫn ahq e-Sports là những cái tên bước tiếp vào vòng trong.

Với Keaton (HLV của NRG eSports), anh lại gạch tên cả Royal Never Give Up và thay bằng Samsung Galaxy sẽ cùng Team SoloMid vượt qua Bảng D.

“Một đội Bắc Mỹ sẽ giành chiến thắng CKTG năm nay 100%...”, Voyboy, cựu tuyển thủ LCS Bắc Mỹ kiêm streamer trên Twitch, tự tin khẳng định.

Gnar_G (Theo thescore esports)