[CKTG 2016] Cả SKT lẫn ROX đều không quá nổi trội

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Dù tin hay không, SKT và ROX lại đang không sở hữu những thành viên đang đứng đầu ở các vị trí khác nhau dựa trên lượng sát thương đầu ra.

Có nhiều yếu tố đã tạo dựng thành một đội tuyển LMHT thành công. Nhưng cuối cùng, đội nào gây được nhiều sát thương hơn thì chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Khi các tuyển thủ giỏi nhất ở mọi khía cạnh tụ hội tại San Francisco để khai màn giải đấu CKTG 2016 vào ngày mai (30/9), thì hẳn tất cả người hâm mộ đang tranh cãi gay gắt xem ai mới là số một. Có lẽ không ngạc nhiên cho lắm, những số liệu thống kê được Riot Games cung cấp cho thấy những tuyển thủ gây ra nhiều sát thương nhất đều tới từ các đội tuyển hàng đầu.

Các con số được tổng kết sau tất cả các trận đấu ở giai đoạn Mùa Hè, bao gồm vòng bảng, vòng play-off và Vòng loại Khu vực. Xạ thủ Junsik "Bang" Bae của SK Telecom T1 đang là người dẫn đầu danh sách với trung bình 738,2 sát thương mỗi phút.

Thực tế, tất cả những tuyển thủ có tên trong top 5 đều là xạ thủ. Sau Bang, là Hyeokgyu “Deft” Kim (719,2) của EDward Gaming và Jian "Uzi" Zi-Hao (705,1) bên phía Royal Never Give Up. Hai người còn lại lần lượt là Jesper "Zven" Svenningsen (693,6) của G2 Esports và xạ thủ của ROX Tigers, Jong In "PraY" Kim (676,9).

Top 5 xạ thủ gây ra lượng sát thương mỗi phút tốt nhất tính trong giai đoạn Mùa Hè 2016 (Nguồn: Riot Games)

Tuyển thủ duy nhất tiệm cận với năm người trên mà không phải là xạ thủ, bạn đoán ra rồi đó, Sanghyeok "Faker" Lee – tuyển thủ đường giữa của SKT T1. Faker chỉ kém PraY đúng một điểm và xếp trên người đi đường giữa khác cũng tới từ Hàn Quốc là Minho “Crown” Lee của Samsung Galaxy.

Người đi đường giữa của Team SoloMid, Søren “Bjergsen” Bjerg gây ra 612,5 sát thương mỗi phút, biến anh ta trở thành tuyển thủ LCS Bắc Mỹ duy nhất nằm trong top 3 đồng nghiệp thi đấu cùng vị trí.

Trong khi lượng sát thương gây ra đang bị xạ thủ và đường giữa áp đảo, tuyển thủ đường trên Kyungho "Smeb" Song của ROX lại đang nổi trội theo cách của anh ta. 502,3 sát thương mỗi phút của Smeb cao hơn khoảng 10% với những người đi đường trên khác, và đó chính là một trong những lí do cơ bản để Riot xếp MVP của LCK của cả mùa giải 2016 là tuyển thủ số một tại CKTG 2016.

Kém Smeb khá nhiều lần lượt là Hoseong “Duke” Lee (457,9) của SKT T1 và Hyeongseok "Looper" Jang (419,4) bên phía RNG.

Ở vai trò đi rừng, đồng đội của Smeb tại ROX, Wangho “Peanut” Han đang đứng đầu với con số 392,3. Theo sau tuyển thủ trẻ tuổi này là Hao Hsuan “Karsa” Hung (372,5) của Flash Wolves và MVP mùa giải 2016 của LCS Châu Âu, Kang Yun "Trick" Kim (355,7 – G2) và Kai "Clearlove" Ming (308,6) thuộc biên chế EDG.

Không cần quá nổi bật, Faker vẫn biết tạo cho mình điểm nhấn

Dù tin hay không, SKT và ROX lại đang không sở hữu những thành viên đang đứng đầu ở các vị trí khác nhau dựa trên lượng sát thương đầu ra.

Ye “Meiko” Tian của EDG đang là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu “hỗ trợ thiên về giao tranh” với chỉ số 167,3. Sehyeong "Mata" Cho (163,2) của RNG và Alfonso “mithy” Aguirre Rodriguez (144.9) bên phía G2 đang lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và ba trong vai trò người chơi hỗ trợ.

Liệu những chỉ số thống kê này có nói lên điều gì tại CKTG 2016 hay tất cả chỉ mang tính chất tham khảo. Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể nhất ngay sau khi CKTG 2016 khai mạc với trận đấu giữa G2 vs Counter Logic Gaming vào lúc 06g30 ngày mai (30/9).

June_6th (Theo Daily Dot)