[CKTG 2016] 3 điều kiện giúp SKT bảo vệ ngôi vương

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tin tưởng vào tài lèo lái của Faker là yếu tố hàng đầu giúp cho SKT có thể đánh bại được Samsung trong trận Chung kết CKTG 2016.

Tôn Vũ, người sáng tạo ra Binh pháp Tôn Tử, đã để lại cho hậu bối một câu nói mà nó đã trở thành bất hủ trong nhiều thế kỷ qua: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

SK Telecom T1 và Samsung Galaxy sẽ có cuộc đối đầu được mong chờ nhất mùa giải 2016 khi tranh tài ở trận Chung kết CKTG 2016. Để tìm ra người chiến thắng, cả SKT lẫn Samsung sẽ đều phải hiểu về đối phương của mình “từ chân tơ kẽ tóc”.

Cụ thể hơn, dưới đây là những chìa khóa giúp mở ra cánh cửa thành công cho mỗi đội:

SKT LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHIẾN THẮNG?

1/ Tin tưởng để Faker làm "đầu tàu" (không phải Duke)

Faker chứ không phải ai khác vẫn là niềm hy vọng số một của SKT ở trận Chung kết CKTG 2016

Có quá nhiều thứ để nói về Lee “Faker” Sang-hyeok. Anh ta nguy hiểm chết người, quyết đoán và sáng tạo. Và đương nhiên anh ta là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất thế giới kể từ thời điểm Mùa 3 (2013) cho tới nay.

Sự trường tồn của Faker đến từ sự linh hoạt khác thường của anh: anh có thể chơi tốt các Sát thủ, tiên phong mở giao tranh với Lissandra hay dọn dẹp lính, đẩy đường nhanh và kéo máu tầm xa khi dùng Varus.

Mặc dù có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, nhưng SKT chỉ có được thành công mỗi khi Faker là chính mình, là một người kiến tạo và khởi sướng lối chơi toàn đội. Đội tuyển này đôi lúc gặp trục trặc để áp đặt thế trận khi hoán đổi vị trí người kiến thiết lối chơi từ đường giữa sang đi rừng, hỗ trợ và đường trên.

Phần còn lại của SKT đang cảm thấy thoải mái hơn khi làm những công việc khác. Lee “Duke” Ho-seong là một chuyên gia đẩy đường lẻ và đấu tay đôi. Kang “Blank” Sun-gu phù hợp với những pha giao tranh tổng. Trong khi Lee “Wolf” Jae-wan biết cách phá mở giao tranh và khắc chế nó bằng các vị tướng như Zyra hay Nami…

Nhưng khi Duke được yêu cầu chơi các vị tướng đỡ đòn và có nhiệm vụ mở đầu giao tranh với Dịch Chuyển, anh thường xuyên phạm sai lầm. Và khi Wolf cố gắng sửa chữa những vấn đề của bản thân, những pha mở đầu của anh thường hụt…

Faker cần phát huy tối đa khả năng để lối chơi chung của SKT được vận hành trơn tru

Faker có thể giải quyết được mọi thứ, nhưng cái mà SKT cần là một “Faker người kiến tạo lối chơi” – yếu tố sẽ giúp cho nhà ĐKVĐ cảm thấy thoải mái và giúp họ phá vỡ lớp tường phòng ngự vững chắc trong các pha giao tranh tổng của Samsung. Các vị tướng như Lissandra, Syndra, Ryze và Orianna đương nhiên sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của HLV  Kim “kkOma” Jung-gyun.

2/ Lấp đầy khoảng trống

SKT tỏ ra hiệu quả nhất trong những bước di chuyển và tỏa ra nhiều đường. Ban đầu, Faker và Wolf đảo đường để tìm kiếm khoảng trống và khai thác sai lầm của đối phương. Sau đó, đẩy đường lẻ giúp cho SKT kéo giãn đội hình đối phương để họ tìm ra khe hở và trừng phạt.

Metagame hiện tại được xây dựng xoay quanh sức mạnh của các đường và chuyển hóa nó thành áp lực để có được trụ đầu tiên. Hai đường bên cánh tỏ ra đặc biệt hữu hiệu để dùng làm mũi xuyên phá. Khi các đường cánh của SKT có ưu thế, Faker có thể sử dụng sự áp đảo của anh ở đường giữa để cùng người đi rừng gây áp lực cho đối thủ, cùng nhau đẩy hoặc băng trụ…

Phá hủy tầm nhìn cũng là một phần của chiến thuật, và SKT dọn dẹp lượng mắt nhiều hơn tất cả các đội tham dự CKTG 2016, trung bình 1,82 con mắt bị hủy đi mỗi phút. Nó cho phép SKT đảo đường mà không bị phát hiện để họ thiết lập các pha xử lý, và giữ cho các pha đẩy trụ lẻ không quá nguy hiểm (Duke thường xuyên, Faker thỉnh thoảng)…Đôi khi, nó còn giúp cho họ núp lùm thành công rồi bất ngờ lao ra trươc sự ngỡ ngàng của kẻ thù.

3/ Đừng có sớm tự đắc

Đừng quên SKT vẫn còn một bài toán chưa có lời giải là Miss Fortune hỗ trợ

Đôi khi một đội đang thua bời vì đơn giản đội còn lại mạnh hơn, hoặc bởi những mối liên kết giữa họ không được chặt chẽ. Điều này không thực sự đúng với SKT tại CKTG năm nay. Thay vào đó, trong những thất bại của họ, lỗi cá nhân thường đóng vai trò then chốt.

Xem lại pha nằm xuống khó hiểu của Duke để cho Jang “Looper” Hyeong-seok của Royal Never Give Up có được điểm Chiến Công Đầu, hay tình huống thất bại kết hợp giữa Dịch Chuyển với Đột Phá Thời Gian ở cuối trận đó…rất đáng để lưu ý. Hay Wolf liên tục “hút” Đại Băng Tiễn vào người mình và thất thế hoàn toàn trước Miss Fortune hỗ trợ của Kang “GorillA” Beom-hyeon trong hai ván thua của SKT trước ROX Tigers ở vòng Bán kết, qua đó phải nằm xuống tổng cộng tới 11 lần.

Samsung là một đội chuyên chơi phản gank và phản mở đầu giao tranh. Nếu SKT tiếp tục mắc những sai lầm cá nhân kiểu vậy, hoặc sai sót trong cách tính toán thời điểm và giao tiếp lỗi…họ chắc chắn sẽ bị đối phương trừng phạt thích đáng.

2016 (Theo thescore esports)