[CKTG 2015] Ngày đầu tiên lượt về vòng bảng: Tôn vinh xạ thủ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xạ thủ bay cao đồng nghĩa với việc đội tuyển sở hữu họ sẽ giành chiến thắng.

Những trận đấu đầu tiên khởi đầu lượt về vòng bảng đã diễn ra đầy hứng khởi, cảm xúc và cả những bất ngờ mà ít ai dám nghĩ tới. Đó đều là những trận đấu mà xạ thủ là người quyết định thế trận và kết quả chung cuộc.

Gọi tên NL!

Hôm qua là một ngày thi đấu đỉnh cao của cá nhân NL và toàn bộ tập thể FW!

Được thế chỗ cho Kkramer, người đã thi đấu cực tệ trong trận đấu mở màn mà FW thua đau trước CLG ở lượt đi vòng bảng. NL đã phần nào cho thấy sự khác biệt khi đóng góp nhiều vào lối chơi chung khi cùng FW có được một trận thắng thuyết phục trước KOO và chỉ thua PNG do kém may mắn hơn mà thôi…

Khởi đầu lượt về vòng bảng, khi mà tất cả đang dành sự chú ý cho người đi đường giữa Maple và đội trưởng SwordArt nhờ những màn trình diễn tạm ổn của họ ở 3 trận đấu trước đó, thì NL lại bất ngờ tỏa sáng rực rỡ. Với Jinx trong tay, NL bắn nát đội hình của cả ba đối thủ cùng bảng A lần lượt là PNG, CLG và KOO để giúp FW hiên ngang có được tấm vé đi London tham dự vòng Tứ kết của CKTG 2015.

Cú Pentakill trong trận đấu với CLG, chỉ số KDA cực kỳ ấn tương 5.8 (chỉ đấu có 5 trận) và tham gia tới 85.4% số mạng hạ gục của toàn bộ FW kiếm được…là những con số biết nói để chứng minh thực lực và vai trò của NL khi anh được thi đấu chính thức trong đội hình của hạt giống số 2 khu vực LMS Đài Loan.

Chỉ thắng khi xạ thủ tỏa sáng

Có một điều khá hay ho sau ngày thi đấu đầu tiên lượt về vòng bảng CKTG 2015 là cứ mỗi khi xạ thủ “xanh xao” thì đồng nghĩa với việc đội đó giành chiến thắng.

Vai trò của PraY ngày càng được đề cao trong đội hình của KOO.

Ngoài một NL thi đấu như “lên đồng”, thì hôm qua cũng được coi là ngày mà PraY đánh hay nhất từ đầu CKTG 2015 cho đến giờ. Ở trận đấu đầu tiên, PraY dễ dàng đả bại Doublelift cùng CLG với chỉ số 7/1/11 khi dùng Jinx, sang trận kế tiếp với PNG, anh chàng xạ thủ của KOO lại hủy diệt đường dưới rồi lăn cầu tuyết bằng Mordekaiser…

Tương tự với PraY, brTT của PNG cũng có một trận đấu rực sáng với vị tướng tủ Draven (5/1/7) để giúp cho đội tuyển tới từ Brazil có được chiến thắng thuyết phục trước CLG và cũng là lời chào tạm biệt ý nghĩa.

Doublelift có lẽ chỉ kinh khủng trên Youtube mà thôi!

Trái lại, Doublelift tỏ ra thua kém và nhạt nhòa hơn hẳn so với tất cả những người chơi xạ thủ còn lại ở chung bảng A với anh ta. Nhiều người sẽ cho rằng, đồng đội của Doublelift ở CLG không đủ tốt để anh ta có cơ hội tóa sáng…nhưng đó chưa đủ để bào chữa cho một trong những người chơi xạ thủ được đánh giá cao nhất thế giới từ khi nền LMHT chuyên nghiệp ra đời.

Doublelift có dấu hiệu hụt hơi ngay từ trận cuối cùng của CLG thua KOO ở trận cuối cùng lượt đi vòng bảng. Nhưng mọi thứ còn trở nên xấu hơn rất nhiều khi anh chàng xạ thủ này chẳng thể hiện được bất cứ điều gì trong ngày thi đấu hôm qua bởi khả năng đi đường yếu kém, liên tục dính kĩ năng định hướng nguy hiểm và thường bị đối phương cho “bốc hơi” mà chẳng xả ra được mấy sát thương…khiến Doublelift phải nằm xuống tới 14 lần và chỉ có vỏn vẹn 9 điểm hạ gục sau 3 trận đấu.

Doublelift cùng CLG bị các đối thủ ở bảng A vùi dập không thương tiếc để rồi rời CKTG 2015 không kèn không trống khi chỉ có vỏn vẹn 2 trận thắng. Được đánh giá là rơi vào bảng đấu dễ thở nhất, nhưng có lẽ Doublelift và CLG vẫn chưa đủ tầm để mơ bay cao hơn tại giải đấu danh giá nhất của LMHT.

June_6th