[Chuyển động AOE]: Bé Yêu Cup và Tứ Hùng đại chiến

(GameSao) - Ngày hôm qua, vòng bảng Bé Yêu cup 2015 đã được diễn ra. Dù trải qua nhiều trận đấu khó khăn, tuy nhiên 4 cái tên đình đám nhất của nền AOE Việt Nam đã lọt vào vòng quần chiến sẽ diễn ra sau đây một tuần.

Bước vào giải đấu với tư cách là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc vô địch, dù có phong độ không được cao trong thời gian gần đây tuy nhiên Skyred đã thể hiện bản lĩnh của mình khi đối đầu với Thái Bình ngay tại vòng bảng. Việc nắm chiếc vé nhất bảng đấu sau đó là những chiến thắng thuyết phục trong các vòng đấu tiếp theo đã mang lại tấm vé cho Skyred trong vòng quần chiến sẽ được diễn ra tại Đại Học Văn Hóa vào chủ nhật 19 – 4 -2015.

SKyred chững minh đẳng cấp của mình trong những trận đấu mà bài xấu hơn tương đối nhiều.

Trong khi đó, sau khi có màn chạy đà không thể tuyệt vời hơn khi đã hạ gục Skyred tới 4-1 trong kèo giao hữu của họ trước thềm giải đấu. GameTV đã thể hiện một phong độ đáng sợ khi thắng như “chẻ tre” từ vòng bảng cho tới vòng tứ kết. Rõ ràng, với việc hạ gục Skyred và một tâm lý hưng phấn, khó có bất ngờ và cơ hội cho các đối thủ của GameTV trong ngày hôm qua.

Skyred gọi, GameTV trả lời

Trong khi đó, không ồn ào như 2 tên tuổi kể trên, Hà Nội Team vẫn tiến từng bước vững chắc tiến vào vòng  quần chiến. Theo dõi những trận đấu của họ, tôi có cảm giác Vanlove thực sự đang ở điểm rơi phong độ. Trong khi đó, Tuti hồi tay, Hoàng Mai Nhi lấy lại phong độ của mình, Cam Quýt trở lại với sự khó chịu vốn có cho đối thủ. Tôi có linh cảm rằng đây mới là Team đang đạt phong độ đỉnh cao ở vòng quần chiến sắp tới.

 Hà Nội không khoa trương nhưng không thể xem thường

Và cuối cùng là Thái Bình Team, đương kim vô địch giải đấu năm 2014. Sau một năm thế thời đã đổi khác, lực lượng của họ cũng thay đổi khi VietBM bị “ chấn thương háng”, thế cho nên thực lực của Thái Bình được đánh giá là yếu nhất trong Tứ Hùng. Tuy nhiên điều quan trọng là họ đã đạt được mục đích của mình khi đã dành chiếc vé lọt vào vòng quần chiến chung kết dành cho 4 đội mạnh nhất. Nếu ai xem trận đấu của họ với Skyred ở vòng bảng đều nhận ra rằng, về solo kĩ năng họ có thể kém, nhưng đánh 4-4 Thái Bình vẫn là cái gì đó rất đáng gờm. Biết đâu trong một ngày đẹp trời, Gunny “điên loạn”, Tom thăng hoa, Vô Thường thành Phi Thường, Tiểu Bạch Long có đủ thời gian để phát huy cái đầu có sạn của mình, họ sẽ bảo vệ thành công chức vô địch. Cũng giống như trong môn thể thao vua, khi bóng chưa lăn, không thể nói trước điều gì.

Sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp Thái Bình với niềm tự hào và bề dày truyền thống

Vòng loại đã khép lại, bốn cái tên góp mặt đã được xác định đó là Team AOE GameTv, Skyred, Hà Nội và Thái Bình. Vòng quần chiến sẽ diễn ra vào thứ 7 ngày 18-4-2015. Địa điểm : Nhà Văn Hóa Thanh Xuân - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Hãy cùng GameSao đồng hành cùng giải đấu và cổ vũ cho phong trào đế chế ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn.

Sầu Thiên Thu