Chung kết nhánh thắng D2CL - Phong độ tuyệt vời đến từ Na'Vi

Huy NT -
(Gamesao) - Ngày hôm qua cuộc so tài cuối cùng giữa 2 đội tuyển đến từ nhánh thắng giải Dota 2 Champion League đã diễn ra giữa Na'Vi và Team Tinker với phần thắng thuyết phục 2-1 nghiêng về phía Na'Vi, Với kết quả này, Na'Vi đã xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết tổng.

Đã từ rất lâu rồi, người hâm mộ chưa thấy game đấu Bo3 nào của Na'Vi hay như thế, cảm xúc như thế và khó quên như thế. Với chiến thắng 2-1 trước Team Tinker, Na'Vi đang thể hiện họ ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Game 1

Na'Vi:  Razor - AA - Clock - VS - Slardar

Team Tinker: Viper - WD - EarthShaker - Puck - Slark

 

Ngay từ game 1, hai team hướng tới cho mình một line-up gank mạnh khi xuất hiện từ Team Tinker là Slark - Puck, trong khi đó ở bên kia chiến tuyến Na'Vi đáp trả bằng Clock và Slardar. Có lẽ đây là một lựa chọn khá sáng suốt từ Na'Vi bởi trước đây đã có khá nhiều độ tuyển lựa chọn Slardar để chiến đấu lại Slark. Vào đầu game, team Tinker đánh khá chắc bài khi 2 support đảo lane liên tục và ăn được first blood mạng Razor đến tận 2 lần. Tuy nhiên, mặc dù chết đến 2 mạng đầu game, nhưng được stack camp cực kỳ nhiều đến từ VS, Razor nhanh chóng vươn lên vị trí farm đầu bảng trên xếp hạng vàng ở mid game.

Game 1 là sự tỏa sáng từ Clock cầm bởi Funn1k khi anh liên tục solo kill tới 4 lần và ăn được tận 4 mạng. Dẫn đến combat ở mid game diễn ra dù ăn miếng trả miếng nhưng Na'Vi càng ngày càng có lợi thế ở việc dẫn vàng. Dù Slark có khả năng solo kill 2 support từ Na'Vi nhưng lại chết rất nhanh chóng trước Razor và Slardar từ XBOCT.

Phút 36, Na'Vi quyết định đẩy trụ top khi 2 carry đã đủ BKB. Và với skill until cực khủng của mình, Razor nhanh chóng phá tan tower địch trong sự bất lực của Team Tinker.Phút 46, Slark từ Team Tinker di chuyển lỗi vào khu vực rừng bên phía Na'Vi và phải trả giá bằng cái chết đau đớn. Na'Vi dâng cao đội hình để push bot và thành công khi họ đã quá cứng. Team Tinker buộc lòng phải GG sau 46 phút thi đấu.

Game 2

Sau chiến thắng từ game 1, có vẻ như Na'Vi khá tự tin khi bước vào game 2 với một line-up dị gồm:  Destroy - Sky - WD - NA - Void; còn bên phía Tean Tinker là IO - Necrophos - VS - Viper - Clock. Dễ dàng thấy Na'Vi quá mỏng có thể chết rất dễ dàng nếu Void của XBOCT không có một until đẹp. Và đúng như vậy, cả game 2, từ early đến mid đến late game, Na'Vi thua trên cả 3 lane và để cho Necro từ Team Tinker carry giết mạng liên tục. Phút thứ 30 anh đã có Dagon, Travel, Hex, trượng xanh.

Phút thứ 31 của trận đấu, Team Tinker dâng cao đội hình pusb bot. Với sức mạnh càn lướt của mình, Necro cùng đồng đội giết được tới 2 mạng từ Desotry và Void trong khi bảo toàn mạng cho cả team và liên tiếp đẩy vào sâu trong tower. Phá tan thành công trụ bot, họ lùi về đợi combat tiếp theo. Và chỉ sau đó 4 phút, một combat lớn nữa lại nổ ra có lợi cho Tinker, khi họ chỉ chết mình VS còn Na'Vi chết hết 3 support. 

Trên đà chiến thắng họ quyết định đẩy thẳng trụ top và một lần nữa Team Tinker chỉ chết mình VS còn Na'Vi là teamwipe. Chiến thắng nhẹ nhàng cho Team Tinker sau 40 phút in-game.

Game 3

Kết quả hòa 1-1 làm cho 2 team ban-pick cẩn thận hơn bởi đội thua sẽ xuống nhánh thua và phải đánh Bo3 nữa trong khi đội thắng sẽ nghiễm nhiên vào chung kết tổng. Na'Vi biết điều này nên họ pick cho mình hero khá hay của họ là cặp support IO - VS. Đáp trả điều này, Team Tinker pick Sky và Orge Magi, 2 support khống chế cực mạnh IO, rồi sau đó là WK cùng Lone Durid. Một line-up thực sự quá mạnh của Team Tinker. Nhưng Dendi không hề thua kém, khi pick cực chuẩn bài bằng Doom cùng Sven siêu tanker và siêu damage.

Phút thứ 18 của game đấu, cả 2 team cùng đẩy thành công một trụ của nhau và kéo sát trên bảng Net Worth. Team Tinker tỏ ra lợi thế hơn khi Lone Durid farm khá tốt, 2 support lại di chuyển rất chuẩn bài.  Phút 20, Team Tinker đẩy trụ mid thành công sau  khi giết được IO và Sven trong khi đó Doom một mình đẩy thành công bot. 

Sau đó 7 phút, một combat trên top nổ ra, NaVi kết liễu được 4 hero địch và chỉ mất mình VS. Funn1k thể hiện một phong cách vô cùng bá đạo khi chủ động cùng team combat và ăn về cho mình Triple Kill. Dù rất nỗ lực nhưng Team Tinker càng ngày càng đuối combat khi Sven trong tay XBOCT chỉ cần 2 hit cùng BKB đã kết liễu được support của họ. Và điều này được chứng tỏ ở phút 38 khi Team Tinker lên bảng tới 4 thành viên trong khi Na'Vi Doom và Sven không hề mất chút máu nào.

Phút 42, tận dụng việc Lone Durid một mình đẩy bot, Na'Vi dâng cao đội hình push top và với lượng dam tay quá lớn của mình, Sven phá tan từng tower top trong khi Lone Durid chỉ push thành công một trụ và để chết dễ dàng khi Puck cùng VS teleport về. Lúc này nếu NaVi có Aiges chắc chắn game đấu sẽ kết thúc và biết điều này họ ăn thành công Roshan 2 phút sau trong khi team Tinker đứng ở trên đồi chờ đợi. Rất dễ dàng, Puck từ Dendi nhốt cả team Tinker để Doom và Sven xử lý nốt những hero còn lại. Dù phải sử dụng cả tới buy back nhưng mọi thứ đã muộn màng khi Sven full đồ và có 700dam tay. Team Tinker buộc lòng gọi GG sau 47 phút thi đấu,

Một chiến thắng ngọt ngào mà rất thuyết phục tới từ Na'Vi. 

Từ khóa: