[Chung kết LMHT Mùa 4] Samsung White xưng vương!

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Samsung White (SSW) đã xuất sắc đánh bại Star Horn Royal Club (SHR) với tỉ số chung cuộc 3-1 để rồi nâng cao chiếc cúp Summoner danh giá tại Chung kết Mùa 4 năm nay.

1. Trận 1: SSW thắng

Diễn biến chính

Ngay ở phút thứ 2, hai đội chủ động lao vào nhau ở khu vực sông, Janna của Zero (SHR) ngay lập tức gục xuống và chiến công đầu dành cho Jarvan trong tay Dandy (SSW. Sau đó, cả hai đội đều thực hiện chiến thuật đổi đường. Phút thứ 6, Jarvan phối hợp rất tốt cùng Jayce tiêu diệt thành công Orianna ở đường giữa. Những lợi thế ban đầu đang hoàn toàn thuộc về SSW khi họ đang hơn SHR khoảng 1200 tiền.

Phút thứ 10, SSW tổ chức băng trụ thành công và có thêm được 2 điểm hạ gục. SSW phá hủy được trụ đầu tiên đường giữa ngay sau đó 1 phút. Thế trận đang hoàn toàn nằm trong tay SSW, nhưng SHR được an ủi phần nào vì ở họ vẫn farm ngang đối thủ ở tất cả các đường. SSW tiếp tục có được con rồng đầu tiên khiến lượng tiền chênh lệch với SHR tại thời điểm phút 13 đang là 3000.

SHR lấy được trụ đầu tiên đường dưới, nhưng họ đã mất rất nhiều: 2 mạng cùng trụ đầu tiên đường trên và đường dưới ở phút 15. SSW thi đấu quá trên cơ, họ kiểm soát hoàn toàn thế trận và tầm nhìn khiến cho SHR không có bất cứ cơ hội nào phản công. Phút 17, pha giao tranh tổng nổ ra ở đường trên, SHR có được 1 điểm hạ gục đầu tiên nhưng mất tới 2 mạng và trụ thứ hai đường trên vào tay SSW. Con rồng thứ hai nghiễm nhiên thuộc về SSW ở phút 19. Phút 21, SSW quyết đoán băng trụ và đã lấy được 2 mạng cùng đường dưới của SHR. SSW quá vượt trội và chiến thắng dành cho họ chỉ là vấn đề thời gian. Ngay sau đó, SSW “úp” SHR không cho họ lối thoát và Double-Kill dành cho PawN cùng con Baron.

Chung cuộc, SSW hủy diệt SHR với tỉ số 16-1, chênh lệch 19.000 tiền sau 24 phút thi đấu. Một chiến thắng hết sức dễ dàng dành cho SSW khi họ hoàn toàn hủy diệt SHR ngay từ đầu trận đấu với tiền đề là việc kiểm soát tầm nhìn vô cùng triệt để khắp bản đồ. 1-0 nghiêng về SSW và nếu SHR không có chiến thuật nào khác thì hoàn toàn những chàng trai Trung Quốc sẽ tiếp tục nếm trái đắng lần thứ hai liên tiếp ở các trận Chung kết Thế giới.

2. Trận 2: SSW thắng

Diễn biến chính

SHR chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ bên phía mình lên đường trên. Phút 11, pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu nổ ra và rất hấp dẫn. Kết quả là SHR có được 4 điểm hạ gục còn SSW quét sạch đối thủ không chính thức. Ngay sau đó, SHR ùa ra và ăn thành công con rồng đầu tiên của trận đấu. Có vẻ như ở trận đấu này, SHR đã trở lại là chính mình để khiến cho trận đấu không còn nhàm chán như trước.

Phút 14, SHR hạ gục thành công PawN nhưng phải bỏ lại tới 2 mạng của Jayce và Mundo cùng cái trụ đầu tiên đường trên. Trận đấu đang rất tốc độ và SSW liên tục giành lại lợi thế có được những mục tiêu lớn: mạng, trụ đầu tiên đường giữa…SSW tiếp tục có được 2 điểm hạ gục sau khi tiêu diệt thành công Jayce và Kha’Zix nhờ băng trụ hợp lí. Từ một thế trận ngang ngửa, SHR liên tiếp mắc lỗi và để tuột mọi lợi thế vào tay SSW.

Phút 19, SHR đã mất đi tất cả những gì mà họ hi vọng vào trận đấu này khi: bị cướp rồng, bị SSW quét dơ và mất luôn trụ thứ hai đường giữa…Trận đấu đã trải qua 20 phút, tỉ số đang là 14-7, chênh lệch 7000 tiền nghiêng về phía SSW. Tầm nhìn trong rừng của SHR đã bị SSW kiểm soát hoàn toàn khiến họ không dám dâng lên cao mà chỉ co cụm ở phần sân nhà của mình.

SSW tiêu diệt thành công Thresh tạo tiền đề cho họ ăn được con Baron vào phút 23 để dần khẳng định chiến thắng của mình trong trận đấu này. Sức mạnh vượt trội cùng việc có bùa lợi Baron trên người, SSW dễ dàng tràn vào lấy mạng và phá trụ của SHR. Phút 27, SSW quét sạch SHR cùng với 2 trụ bảo vệ nhà chính. Pha giao tranh tổng cuối cùng nổ ra ở nhà chính của SHR, SSW dễ dàng quét dơ SHR rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc là 26-8, chênh lệch 20.000 tiền sau 29 phút thi đấu. Tiếp tục là một chiến thắng hoàn toàn vượt trội của SSW, nếu cứ tiếp tục như những gì đã trình diễn, kịch bản với tỉ số 3-0 chung cuộc là điều hoàn toàn sẽ xảy đến.

3. Trận 3: SHR thắng

Diễn biến chính

Twitch phối hợp thành công cùng Fizz để có chiến công đầu nhờ hạ gục Ryze ở đường giữa. Phút thứ 10, SSW tổ chức băng trụ đầu tiên đường giữa nhưng không thành công và phải bỏ lại tới 2 mạng vào tay Maokai của Cola để rồi mất luôn con rồng đầu tiên vào tay đối thủ. Looper bị 3 thành viên bên SHR “quây” và phải nằm xuống ở phút 13. SHR đang chơi rất tốt.

Giao tranh liên tiếp nổ ra ở đường trên và đường giữa, kết quả là SSW có 2 điểm hạ gục, còn SHR chỉ có 1 mạng gỡ gạc lại phần nào. Ngay sau đó, SHR phá hủy được trụ đầu tiên đường trên, còn SSW lấy được trụ đầu tiên đường dưới. Phút 17, một pha giao tranh tổng kéo dài ở khu vực hang rồng và rõ ràng SSW là đội có lời hơn SHR rất nhiều khi họ ăn được rồng cùng 3 điểm hạ gục, còn đội tuyển tới từ Trung Quốc, SHR chỉ kịp quét dơ SSW.

20 phút đã trôi qua và SHR vẫn đang dẫn trước SSW với tỉ số 8-6 cùng 1000 tiền chênh lệch không đáng kể. Phút 24, Fizz nhanh chóng “bốc hơi” tạo tiền đề cho SHR dễ dàng ăn được con rồng cùng cái trụ đầu tiên đường giữa. Pha giao tranh mang ý nghĩa bước ngoặt nổ ra ở khu vực bùa xanh trong rừng của SHR, SSW mắc lỗi vị trí nghiêm trọng khi để Uzi tự do bắn thoải mái tan nát đội hình của họ. Kết quả Uzi cùng Cola mỗi người đểu có cho mình một cú Double-Kill cùng con Baron cho SHR.

SHR dễ dàng tràn vào và lấy được đường giữa và đường dưới của SSW. Nhưng SSW không dễ bỏ cuộc, khi họ quét dơ được SHR trong lần đẩy vảo đường trên của đối thủ để kéo dài trận đấu tìm thời cơ phản công thích hợp. Quái vật siêu cấp cứ đẩy vào ở cả hai đường gây sức ép cực lớn cho SSW và bắt buộc họ phải đưa ra quyết định giao tranh nhằm cứu vãn trận đấu, nhưng họ đã thất bại hoàn toàn sau khi chủ động lao vào SHR. Chung cuộc, SSW bị SHR quét sạch trước khi chịu thua với tỉ số 19-14 sau 38 phút thi đấu.

4. Trận 4: SSW thắng

Diễn biến chính

Hai đội chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình lên đường trên. Tin vui liên tiếp dành cho SHR khi họ liên tiếp có được mạng của Corki và Kassadin ở đường trên và đường dưới. Nhưng ngay sau đó vào phút thứ 9, SHR tổ chức băng trụ và liên tiếp là những chiêu cuối hụt của Pantheon và Braum khiến họ phải bỏ lại tới 3 mạng và chỉ có được 1 điểm hạ gục. SSW đã trở lại sau quãng thời gian đầu trận cực kỳ khó khăn bằng cách ăn thêm con rồng đầu tiên.

Phút 12, lại một lần nữa SSW có lợi khi Kassadin có được cú Doulbe-Kill đầu tiên của trận đấu trong khi SHR chỉ có được 1 mạng do tiêu diệt thành công Orianna ở đường giữa. Hai đội chủ động tranh chấp con rồng thứ hai và đã có mặt tại hang rồng để chuẩn bị giao tranh. Kết quả là SHR bị SSW quét sạch và mất luôn con rồng, SHR bỗng dưng đánh mất thế trận hoàn toàn vào tay những người Hàn Quốc mặc dù họ đã chơi rất hay khi trận đấu vừa mới bắt đầu.

Phút 18, PawN có cú Double-Kill và imp cũng kịp thời phá hủy trụ đầu tiên đường dưới của đối thủ để khiến cho lượng tiền chênh lệch giữa SSW với SHR thành 8000. SSW liên tục di chuyển và gây áp lực kinh khủng lên tất cả các đường của SHR khiến họ không thể có cơ hội phản công, SHR sắp thua. Pha giao tranh tổng cuối cùng ở khu vực sân nhà của SHR kết thúc, và đội tuyển đến từ Trung Quốc đã bị SSW quét dơ vì chênh lệch là quá lớn (phút 23). SSW đã xuất sắc có được chiến thắng trong game đấu này với tỉ số 19-5 và hơn SHR tới 16.000 tiền để xứng đáng có được chức Vô địch của giải đấu Chung kết Mùa 4.

Lại một lần nữa người Hàn Quốc đứng trên đỉnh vinh quang của LMHT Thế giới khi Samsung White xuất sắc đánh bại mọi đối thủ trên con đường tiến tới chiếc cúp Summoner danh giá (năm ngoái là SKT T1 K). Xin chia buồn với Star Horn Royal Club vì họ đã vướng phải một đối thủ quá mạnh ở trận Chung kết này dù đã cố gắng rất nhiều cải thiện vấn đề giao tiếp, nhưng vẫn là không thể đủ để đánh bại SSW…Một lần nữa xin chúc mừng SSW và những người hâm mộ của đội tuyển LMHT đến từ Hàn Quốc này.

GameSao cũng gửi lời cám ơn chân thành nhất tới những độc giả đã theo dõi những bài viết liên quan tới Chung kết Mùa 4 trên gamesao.vn trong suốt quãng thời gian một tháng vừa qua. Để kết thúc loạt bài viết này, GameSao xin gửi tới độc giả những bức ảnh ấn tượng nhất tại trận Chung kết đáng nhớ vừa diễn ra. Xin chân thành cám ơn!

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV

Nguồn ảnh: LoL Esports