Choáng váng với thanh niên cày thuê khoe khoang 6 ngày kiếm được 14 triệu

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Quả thực, cày thuê đang là công việc “hái ra tiền” đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại có trình độ cao.

Có thể khẳng định rằng, chưa bao giờ nạn cày thuê Liên Minh Huyền Thoại lại phát triển, nở rộ một cách công khai tại máy chủ Việt Nam như thời điểm hiện tại.

Bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo, mọi lời chỉ trích tới từ NPH Garena (VED) cũng như cộng đồng người chơi, các hệ thống cày thuê ngày một mọc lên nhiều hơn, hoạt động chuyên nghiệp hơn và tất nhiên giá cày thuê cũng vì thế mà bị đẩy lên kịch trần.

Bảng giá cày thuê Liên Minh Huyền Thoại mùa 6.

Thậm chí, có người còn bỏ ra một khoản tiền đầu tư lớn, dựng hẳn một “gaming house” riêng để phục vụ cho việc cày thuê. Không những lập trang web, fanpage chuyên nghiệp, các nhóm cày thuê còn thường xuyên stream và sử dụng kênh của mình để làm phương tiện quảng bá, thu hút khách hàng.

Hệ thống Cày thuê ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn (Ảnh Minh Họa).

Mới đây, trên fanpage của mình, ông trùm của một trong những nhóm cày thuê Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Việt Nam đã tự hào khoe chiến tích kiếm tiền của mình trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Cụ thể, chỉ trong 6 ngày (30/12, 2/1, 3/1, 4/1, 5/1, 7/1), ông trùm cày thuê này đã kiếm được gần 14 triệu VNĐ từ các đơn đặt hàng của khách.

 

Tất nhiên, đây là những khoản tiền mà người thuê cày rank “chuyển trước” nhằm đặt suất ngay khi mùa giải mới bắt đầu (cuối tháng 1 này).

Ông trùm này chia sẻ: “Đầu tháng đến giờ, mỗi ngày có vài triệu tiền khách hàng nhờ cày thuê thôi mà, tôi nói ít, các bạn tự hiểu. Công việc của tôi đơn giản vẫn phát triển, đừng nói nhiều, hãy thể hiện đi”.

Được biết, thời gian gần đây, vấn nạn “cày thuê” được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại bàn tán rất nhiều và ông trùm kể trên cũng như hệ thống cày thuê của anh đã bị chỉ trích, lăng mạ không ít. Thế nhưng, xem ra ông trùm này chẳng buồn để ý đến lời nói của thiên hạ mà muốn dùng hành động để chứng minh.

 

Với doanh thu lên tới vài triệu đồng mỗi ngày như vậy, chứng tỏ nhu cầu nhờ cày thuê của người chơi Việt Nam là cực kỳ lớn. Có cầu ắt có cung, hỏi sao ngày càng xuất hiện nhiều hệ thống cày thuê lớn nhỏ khác nhau.

Hi vọng rằng NPH Garena (VED) sẽ tìm ra một biện pháp nào đó nhằm hạn chế tình trạng này, nếu không thì rank Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tới đây sẽ loạn thực sự.

 

Theo Trí Thức Trẻ