Chim Sẻ, Hồng Anh bị TQ đòi món nợ 2 - 1

-
(GameSao) - Cặp đôi VN bị áp đảo hoàn toàn ở kèo sở trường của game thủ TQ và thắng lại tuyệt đối ở kèo Random.

Đối với các game thủ Việt ở các trận đấu solo hay 2vs2 thường đánh trên map Large. Tuy nhiên trong kèo đấu giao hữu Việt - Trung hôm nay là map Huge, sở trường của người Trung Quốc. Có thể nói đây là một bất lợi không nhỏ cho Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh.

Ở trận đấu Shang đầu tiên, mặc dù không hề có quy định phải đánh ở thể loại Shang thuần tiễn nhưng hai game thủ Việt đều mặc định hiểu giống như các lần giao hữu trước. Trong khi đó, Võ Lực và Tiểu Thủy Ngư đã đánh bài hỗn mã. Với lợi thế lên đời sớm hơn và việc chơi hỗn mã có rất nhiều lợi thế so với chơi thuần tiễn, trận đấu đã kết thúc nhanh chóng, phần thắng nghiêng về phía Trung Quốc.

Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng cần phải tìm ra lời giải kèo Shang cho những lần giao đấu tiếp theo. (Ảnh GameTV)

Ở trận đấu thứ hai và thứ ba, các game thủ trẻ của Việt Nam đã đổi bài rất nhanh chóng để theo kịp đội bạn. Thế trận có phần đỡ thua thiệt hơn trận đấu trước nhưng trên kèo đấu sở trường của người Trung Quốc dường như game thủ Việt không thể làm gì quá nhiều. Kết quả Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh thua 0 - 3 tại kèo đấu Shang.

Những sự thay đổi bất ngờ trong kèo đấu đầu tiên ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của hai game thủ trẻ. Đối thủ tiếp theo của cặp đôi GameTV là Shenlong và Mỹ Tịch. Trận đấu đầu tiên bài quá xấu cho Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh khiến hai game thủ thua cuộc nhanh chóng. Điều này càng làm tàm lý của cặp đôi có phần không thoải mái. Trong 2 trận đấu tiếp theo, bên Trung Quốc đã có những bài tạt cánh ăn ý với chiến thuật tiêu diệt gọn một mục tiêu trước và từ từ nghiền nát đối thủ còn lại. Trong khi đó các game thủ Việt thi đấu khá rời rạc khiến họ phải chịu những trận thua đáng tiếc. Vẫn tỷ số 0 - 3 tương tự trong kèo đấu Assyrian.

Đã lâu lắm, người hâm mộ mới được nghe giọng bình luận thân quen của G-Man (Ảnh: GameTV)

Bước sang kèo đấu Random sở trường của Việt Nam, vẫn là Shenlong của bên Trung Quốc và ZaiZai ứng chiến. Trước đây khi còn đỉnh cao phong độ, Shenlong vẫn luôn bất bại trong kèo đấu không phải sở trường này. Nhưng từ khi trở lại với làng AOE, game thủ huyền thoại này đã phải liên tiếp nhận những thất bại trong các kèo đấu giao hữu ở thể loại này. Lần này cũng không phải ngoại lệ, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã áp đảo hoàn toàn các game thủ Trung Quốc với tỷ số 4 - 0.

Theo Game Thủ

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn