Chessie trở về - Ngày hội tụ của những cựu vương DOTA 2?

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Được mệnh danh là một trong những game thủ đỉnh cao nhất ở vị trí solo mid thời kỳ WCA 2014 trước, thế nhưng Chesie - thành viên cũ của Alliance lại không may mắn như những người đồng đội khi dính phải chấn thương vai khá nặng trước thềm ESL New York 2014 và buộc phải bỏ dở chặng đường game thủ chuyên nghiệp của mình.

Không nói thì ai cũng biết rằng, Alliance có vị trí như thế nào trong nền DOTA 2 thế giới những năm trước 2013, khi họ liên tiếp lấn lướt hầu hết các đội game khác trên thế giới và dành được thứ hạng số 1 cho mình ở The International 3. Thế nhưng, rất ngắn sau thời gian đó, Alliance có những dấu hiệu đi xuống rõ rệt, mà hầu hết từ việc 2 game thủ "EGM" cùng "s4" chuyển sang Team TinkerTeam Secret. Mất đi player đi mid chất lượng, Alliance như vớ được vàng khu tuyển được Chessie thay cho S4, nhưng cũng không lâu sau đó vận đen tiếp tục khi họ chỉ dành được vị trí thứ 3 tại WCA sau thất bại trước Cloud 9 bởi chấn thương phía player đi mid này. Lần trở về này của anh, như một niềm an ủi ngọt ngào dành cho Loda bởi không ai khác Loda chính là người gắn bó lâu và bền chặt nhất với những con người Alliance.

 

Theo như một bài đăng bằng chính tài khoản cá nhân của Chessie trên trang Reddit thì điều này hoàn toàn là sự thật, Anh nói rõ ràng về chấn thương cũ của mình và sự cố gắng kiên trì như thế nào để vượt qua nó với hy vọng một ngày quay trở lai đấu trường chuyên nghiệp. Ngoài ra là những nỗ lực không biết mệt mỏi từ đội ngũ hỗ trợ cho anh cùng sự đông viên tới từ các đồng đội đã làm anh phấn chấn lên rất nhiều.

Theo đó, anh đề cập rằng: "Chào các bạn, bây giờ tôi đang hướng theo một phương pháp điều trị rất hứa hẹn mà với phương pháp này miễn là tôi có thời gian nghỉ giải lao hợp lý giữa các game đấu cùng lối sống lành mạnh và vận động tốt thì chấn thương sẽ nhanh chóng hồi phục và không phát tác khi tham gia thi đấu. Ngoài ra với căn bệnh này, suy nghĩ cảm xúc là những bước quan trọng nhất để có thể lành bệnh thế nên bài viết này chính là bước đầu tiên đi đúng hướng của tôi gửi tới các bạn. Cảm ơn các bạn."

Với thông báo như vậy, có lẽ những người vui nhất lúc này chính là Loda cùng toàn thể fan hâm mộ của Alliance cũ vì hơn ai hết họ luôn mong chờ ngày trở về của Chessie cùng sự thống trị cũ nền DOTA 2 của chính bản thân họ 2 năm về trước. Dẫu vậy, nói đi cũng phải nói lại, chấn thương vai với các game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp không phải vấn đề mới bởi có khá nhiều player đã từng mắc phải vấn đề này điển hình là Fear - EG gặp chấn thương khi chơi tennis và phải nghỉ một thời gian khá dài.

Cùng chúc cho Chessie có màn quay trở lại ngoạn mục và sẽ mau chóng khỏi bệnh để cống hiến cho những fan hâm mộ DOTA 2 trên toàn thế giới những trận đấu đỉnh cao nhất. Theo dõi Gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về DOTA 2.

Tiến Huy