[Chém gió AOE] Cam Quýt, Chim Sẻ Đi Nắng: Còn đâu những hàng cây?

(GameSao) - Câu chuyện được lấy ý tưởng từ tâm sự trực tiếp của game thủ Cam Quýt với tôi về cảm xúc của cậu đối với hàng cây này. Thông qua câu chuyện rõ ràng có thể nhận ra những game thủ ngoài những trận đánh chế, những kèo đấu căng thẳng, họ vẫn rất quan tâm, nhạy cảm với cuộc sống xung quanh.

Hư cấu

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa có một cậu bé rất yêu Chim, cậu tên là Cam Quýt. Lớn lên, mới 8 tuổi Quýt đã thể hiện độ phũ phàng của mình trong đánh chế. Là một người toàn tài, giỏi vẽ lại đam mê chế học, cậu chọn ngôi trường đại học kiến trúc Hà Nội để theo học. Năm 18 tuổi, đại phá giang hồ, Quýt nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình với việc lọt vào vòng chung kết của giải đấu chế học lớn nhất hành tinh. Đậu đại học, Quýt hay rủ Chim lang thang dưới những hàng cây xà cừ đường Nguyễn Trãi cạnh Yugi Club. 2 người quấn quýt bên nhau như cau với trầu, như đầu với chân và như lân với rồng…Nhưng bỗng một ngày Quýt hoang mang và bất ngờ khi thấy những hàng cây cổ thụ đang bị chặt xuống. Hỏi ra Quýt mới biết rằng vì xây dựng đường sắt nên người ta đành phải chặt cây đi. Thế là suốt 2 tuần sau đấy Quýt, Chim vẫn cùng nhau đi dưới những làn cây, nhưng quảng đường ngày càng ngắn lại vì từng gốc cổ thụ đang dần nằm xuống dần nằm xuống. Vẻ mặt họ thẫn thờ, Chim mất cây thì không thể đậu và hót được nữa, hôm nay trời mưa, cả 2 nhìn từng khúc gỗ được cưa ra, được bôi sơn đỏ lên để đánh dấu, Quýt thấy như chính là máu của mình vậy. họ đứng trơ ra trong một khoảng thời gian dài cho tới khi màn đêm buông xuống…

Còn đâu những hàng cây

Sự  Thật

Thực ra câu chuyên tôi đưa ra ở trên cũng không hoàn toàn là bịa đặt . Ai cũng biết Chim Sẻ Đi Nắng và Cam Quýt là một đôi bạn thân. Cam Quýt đang học tại đại học kiến trúc Hà Nội và sinh hoạt trong clan Hà Nội để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình với AOE. Thời gian gần đây việc hàng loạt gốc cây xà cừ cổ thụ bị chặt vì cản trở tuyến đường sắt trên cao và có nguy cơ gây nguy hiểm trong mùa mưa bão. Hàng ngày nhìn những gốc cây cổ thụ bị đốn hạ làm cho người dân không khỏi  xót xa và tiếc nuối. Câu chuyện được lấy ý tưởng từ tâm sự trực tiếp của game thủ Cam Quýt với tôi về cảm xúc của cậu đối với hàng cây này. Thông qua câu chuyện rõ ràng có thể nhận ra những game thủ ngoài những trận đánh chế, những kèo đấu căng thẳng, họ vẫn rất quan tâm, nhạy cảm với cuộc sống xung quanh.

Chim Sẻ Đi Nắng và Cam Quýt

Sầu Thiên Thu