CDHT càng ngày càng nhiều…“ma”

Gamer -
(GameSao.vn) – “Ai chỉ cho mình cách nấp của thánh này cái, đẳng cấp thế này chắc mấy Huyền Thoại cũng chịu thua thôi”, trích lời một người chơi không may gặp “ma” khi đang PK Thường 1v1.

Mới đây, trên nhóm Facebook cộng đồng của tựa game mobile Chiến Dịch Huyền Thoại (CDHT) do Vietnam Esports (VED) phát hành tại Việt Nam xuất hiện một đoạn clip gây xôn xao cho nhiều thành viên. Cụ thể, trong đoạn clip dài chưa tới hai phút đồng hồ, ghi lại một trận đấu PK Thường 1v1 ở bản đồ Đường phố giữa hai người chơi có nickname Huan_Ty và ThànhBlue191.

Đoạn clip được bắt đầu khi Huan_Ty đang bị ThànhBlue191 dẫn trước với tỉ số 0-2. Từ đầu tới cuối đoạn clip, Huan_Ty không hề có cơ hội trả sát thương ngược lại về phía đối phương vì…không biết ThànhBlue191 đang thực sự ở đâu mặc dù màn hình hiển thị vị trí ở tấm chắn bê tông giữa bản đồ?!

Đáng nói hơn, nhân vật ThànhBlue191 không hề có hành động đứng dạy khỏi tấm chắn bê tông để bắn đạn nhưng vẫn đục tường, bắn nổ thùng xăng, cấu máu và hạ gục được Huan_Ty trước sự bất lực hoàn toàn của đối thủ. Ở 00:20 của đoạn clip, ping của Huan_Ty đã chạm tới mức báo động của hệ thống (381ms) và đã nhận được thông báo “Mạng hiện tại không ổn định”. Nhưng sau đó tình trạng đường truyền đã được cải thiện xuống mức ổn định màu xanh (trung bình 135ms) nhưng đối phương là ThànhBlue191 vẫn chưa thấy lộ mặt dù chỉ trong một khoảnh khắc bất chợt?!

Trận đấu có rất ít tiếng động, trái ngược hẳn so với những màn PK 1v1 thường thấy. Bởi Huan_Ty chủ động buông để tập trung theo dõi hành động của đối phương, còn bên phía của ThànhBlue191 chẳng hề thấy nhả đạn...Tiếng động rõ nhất mà người xem nghe thấy được là lúc những viên đạn găm vào đầu của Huan_Ty và khi nhân vật Assassin của Huan_Ty thét lên mỗi lúc nằm xuống.

Có vẻ như đã “vô phương cứu chữa”, người chơi với nickname Huan_Ty đã tự tử bằng cách tự bắn nổ thùng xăng bên cạnh và kết thúc luôn trận đấu với tỉ số áp đảo 0-5.

Tình trạng người chơi biết cách “tàng hình”, ẩn nấp siêu việt ở các trận đấu PK Thường 1v1 của CDHT đã từng được GameSao phản ánh cách đây một tháng. Nhưng có vẻ như hiện tượng này đang có dấu hiệu bùng phát khi mà người người nhà nhà đang tích cực tập luyện, trau dồi mánh khóe đặc thù nào đó để tham gia sự kiện Trùm Solo lấy thành tích.

Cùng chung với nỗi bức xúc gặp “ma” trong PK Thường thể thức 1v1, nhiều người chơi CDHT đã chia sẻ những khoảnh khắc khó hiểu mà họ bắt gặp khi so tài trực tiếp với đối thủ của họ:

Đây hẳn là một VĐV chuyên vượt chướng ngại vật ở các kỳ thế vận hội Olympic

Gặp anh này xác định là bị "củ hành" thật chứ chẳng đùa!

Mình thích thì mình cứ ngồi ra giữa đường thôi, không nhất thiết phải tuân theo quy tắc nào cả!

Đây có phải là một gợi ý hay cho NPH để giải quyết được vấn đề này?

Tính đến hiện tại, đại diện từ phía NPH VED vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về hiện tượng “ma” xuất hiện ngày càng nhiều trong những trận đấu PK Thường 1v1.

Gamer