Cậu bé 16 tuổi trở thành tỷ phú nhờ chơi DOTA 2

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
SumaiL đã trở thành “tỷ phú” trẻ tuổi nhất trong lịch sử làng E-sports khi em mới chỉ bước sang tuổi 16 sau chức vô địch DOTA 2 The International 5 và kiếm về cho mình hơn 1,6 triệu USD (~36 tỷ VNĐ).

Mới đây, Evil Geniuses đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng, đả bại CDEC và giành lấy chiếc Aegis danh giá của giải đấu DOTA 2 lớn nhất hành tinh The International 2015. Đây thực sự là phần thưởng cực kỳ xứng đáng dành cho đội tuyển đến từ xứ sở cờ hoa bởi họ đã phải nỗ lực cũng như cố gắng rất nhiều trong cả mùa giải.

Thống kê trên trang E-sports earnings về số tiền mà game thủ kiếm được qua các giải đấu (tính tới thời điểm sau TI5).

Theo E-sports earnings (Đây là trang web thống kê số tiền mà các tuyển thủ “cá kiếm” được), sau mùa TI năm nay, cả 5 thành viên của Evil Geniuses đã vươn lên dẫn đầu danh sách Top 100 gamer giàu nhất thế giới. Với hơn 1,6 triệu USD (chính xác là 1,637,048.02$ tương đương khoảng 36 tỷ VNĐ) tổng tiền kiếm được, SumaiL đã trở thành “tỷ phú” trẻ tuổi nhất trong lịch sử làng E-sports khi em mới chỉ bước sang tuổi 16.

Cậu bé này đang có trong tay số tiền lên tới 36 tỷ VNĐ!

Sở hữu mức tiền thưởng nhỉnh hơn 1 chút, 1,732,254.52$, khi được phỏng vấn điều đầu tiên sẽ làm là gì, “old man” Fear đã có câu trả lời vô cùng “hóm hỉnh”: “Tôi sẽ thuê Kanye West 'xử lý' RTZ một trận”.

Câu trả lời “hóm hỉnh” của Fear.

Ngoài ra, mới đây, vị đội trưởng thiên tài của LGD xiao8 đã tuyên bố mình sẽ li dị sau kỳ TI năm nay trên weibo của mình (Link: http://www.weibo.com/ccmxiao8). Đây thực sự là một tin buồn không chỉ đối với riêng anh mà còn với tất cả người hâm mộ của “đạo diễn tài năng” này, chúng ta chỉ vừa mới chúc phúc cho cặp đôi hoàn hảo này vào tháng 10 năm ngoái.

Câu chuyện tình của xiao8 từng được người hâm mộ ví như một thiên tình sử nhiều chương hồi, lúc sâu lắng, lúc lãng mạn, lúc lại dữ dội bão tố. Vậy mà thật đáng tiếc khi “tiểu thuyết tình yêu” của anh lại không có được cái kết hạnh phúc.

Thật đáng tiếc cho xiao8, người đội trưởng tài năng của LGD.

Theo Tri Thức Trẻ