Cảnh báo tình trạng lừa đảo tài khoản FIFA Online 3 trên group, fanpage

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Với thủ đoạn tinh vi của kẻ gian, người chơi FIFA Online 3 rất dễ bị chúng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản - ở đây là tài khoản G+ chứa đội hình nhiều siêu sao giá trị.

Theo ghi nhận của GameSao, thời gian vừa qua trên mạng xã hội facebook, một loạt các hình thức giả danh, lừa đảo xuất hiện tràn lan trên các group, các fanpage gây hoang mang cho cộng đồng game thủ. Hình thức lừa đảo này đều có chung “mánh khóe” là khoe khoang về độ uy tín, các bộ Code EP, Code vật phẩm “khủng” siêu rẻ, hay thông tin trúng thưởng.

Đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nhiều game thủ, những hình thức lừa đảo này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ. Để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, các game thủ cần chú ý một số điểm sau đây.

Những tin nhắn này xuất hiện nhan nhản thời gian gần đây

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, đó là mọi sự kiện diễn ra trong và ngoài game nếu không được thông báo trên fanpage và/hoặc trang chủ thì đều không đáng tin cậy!

Các sự kiện cần được thông báo trên facebook/trang chủ mới đảm bảo tin cậy

Một trong các hình thức lừa đảo thường thấy, đó là những email, thông báo mạo danh nhà phát hành, yêu cầu các game thủ cung cấp thông tin cá nhân để nhận được khuyến mại, quà tặng, phần thưởng… Cần biết rằng, nhà phát hành sẽ không bao giờ yêu cầu người chơi cung cấp mật khẩu. Nếu bỗng dưng một ngày có một số điện thoại gọi đến thông báo rằng bạn đã trúng thưởng một đội hình cực khủng có giá trị hàng tỷ EP trong FIFA Online 3 và yêu cầu bạn cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu, thì chắc chắn rằng đó là thông báo lừa đảo!

Bên cạnh đó, đối với những website sự kiện FIFA Online 3, người chơi cần check kỹ địa chỉ liên kết xem có tên miền *.garena.vn không. Nếu không có, đương nhiên đó là website giả mạo.

Một lời mời chào cùng địa chỉ 1 website lừa đảo (không có đuôi *.garena.vn)

Một trang web sự kiện chính thức có tên miền *.garena.vn

Bên cạnh hình thức lừa đảo khuyến mại, hiện nay còn xuất hiện nhiều thông tin về việc các group, fanpage cho phép giao dịch, mua bán các CODE mở ra EP, các vật phẩm ingame. Người chơi sẽ dễ bị… rung động trước những lời mời chào vô cùng hấp dẫn cùng giá cả “đầy cạnh tranh”.

Tuy nhiên hãy tỉnh táo và suy xét kỹ trước khi tiến hành giao dịch và thử đặt ra một vài câu hỏi xem: Bộ code này họ lấy từ đâu? Họ có phải nhà phát hành game đâu mà có nhiều code vậy? Giá trị trong Code họ cung cấp liệu có đúng với những lời mời chào mà họ nói? Cần nhớ rằng, chỉ duy nhất nhất hệ thống CODE đến từ event FIFA Online 3 được đăng tải trên trang chủ & fanpage trò chơi mới là CODE thật.

Những tin nhắn quảng cáo bán code đầy rẫy hiện nay thực chất đều là lừa đảo

Một chiêu trò lừa đảo phổ biến không kém khác, đó là nhiều game thủ cũng nhận được những tin nhắn quảng cáo sự kiện, trúng thưởng, quà tặng qua hệ thống Garena Plus. Mặc dù đã được cảnh báo từ lâu, song đối với người chơi mới, cách này vẫn hiệu quả đến… bất ngờ?!

Dứt khoát nói không với kiểu tin nhắn như thế này

Trên đây là những lưu ý mà các game thủ FIFA Online 3 cần nắm rõ để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Rất mong các bạn có những trải nghiệm lành mạnh, an toàn cùng FIFA Online 3.

Bảo Việt