Cách rê bóng như có 'keo dính ở chân' trong FIFA Online 3

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Việc kết hợp phím C cùng với mũi tên điều hướng sẽ tạo nên những pha rê, dắt bóng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả!

Đã bao giờ các bạn từng xem những clip xử lý, giữ bóng của các game thủ FIFA Online 3 chuyên nghiệp mà tự hỏi rằng: “Làm thế nào mà anh ta lại thực hiện được những pha rê bóng như dính vào chân mà vượt qua đối thủ dễ dàng đến như vậy?”, hay là: “Anh ta làm thao tác gì mà có thể kéo bóng về rồi đảo bóng giữa 2 chân trong tư thế đang đứng im?”.

Phím C chính là câu trả lời cho cách rê bóng “như dính keo ở chân” trong FIFA Online 3!

Bí quyết ở đây chính là việc những game thủ chuyên nghiệp đó biết cách phối hợp phím C với các nút điều hướng khác, sau đó tùy thuộc vào hướng tấn công của cầu thủ đối phương để lách qua, tạo nên những pha chuyển hướng tinh tế.

Thực chất, phím C có thể kết hợp với các phím khác trong FIFA Online 3 để tạo ra nhiều tổ hợp phím có công năng khác nhau. Ví dụ như tổ hợp phím sút C+D (bóng đi căng và mạnh), E+C (áp dụng khi phòng ngự, cầu thủ ghìm người xuống không cho đối phương vượt qua) hay C+A (tạt bóng),... Tuy nhiên, việc sử dụng phím C để rê bóng là kỹ năng mà phải cần thời gian tập luyện thì người chơi mới sử dụng được nhuần nhuyễn.

Về lý thuyết, phím C sẽ khiến cầu thủ giữ bóng gần chân hơn. Mặc dù tốc độ đi bóng sẽ chậm hơn rất nhiều so với việc rê bóng không dùng C, nhưng việc rê bóng chậm có những ưu điểm sau:

  • Dễ đảo hướng bóng, đánh lừa cầu thủ đối phương.
  • Dễ nhảy tránh những pha vào bóng bằng phím A (Tỉ lệ nhảy tránh còn cao hơn nếu như cầu thủ người chơi điều khiển có chỉ số Phản ứng cao)
  • Dễ khiến đối thủ phạm lỗi nếu vào bóng bằng phím A.

Để lấy được bóng khi rê bằng phím C, đối thủ thường sẽ phải phạm lỗi

Bởi vậy, rê bóng bằng phím C yêu cầu người chơi phải biết giữ và thả ra hợp lý, vì nếu cứ giữ phím C mãi sẽ chẳng biết bao giờ mới... rê bóng đến khung thành.

Thêm vào đó, một kỹ thuật khá hay khi kết hợp phím C với các nút điều hướng trong lúc cầu thủ của bạn gần như ở trạng thái đang-đứng-yên, đó là kéo bóng (drag back). Bạn có thể kéo bóng sang trái, phải, lừa kéo sang phải để kéo bóng sang trái hoặc ngược lại,...

Kỹ thuật kéo bóng cực hiệu quả với phím C

Hãy cùng thưởng thức đoạn clip dưới đây của game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc để thấy được sự hiệu quả của phím C trong nhiều tình huống bóng trên sân cỏ FIFA Online 3!

Bảo Việt