Cách dò nhà địch khi solo 1vs1 trong AoE

-
(GameSao) - Cách tốt nhất là bạn nên xem timeline để đánh giá được tiềm lực của đối thủ rồi phán đoán trước khi dò nhà họ, việc xem timeline bao gồm xem đối phương hiện tại có bao nhiêu dân, khả năng mở rộng bản đồ tới đâu, có quân chưa, đào được bao nhiêu vàng....từ đó bạn sẽ tự rút ra được những đối sách hợp lí để tiến công

Việc dò nhà địch trong AoE được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất , và có thể quyết định đến chiến thắng của người chơi. Vì khi tìm được nhà đối thủ, bạn sẽ dễ dàng đánh phủ đầu để chiếm được ưu thế. Giả sử bạn rơi vào trường hợp bạn chơi AoE (solo 1-1, bản đồ: Large), nhà không có xe dò và nhờ nhà bạn có điều kiện cũng như biết cân bằng gỗ thịt để lên đời trước đối thủ, trước khi lên đời 3 bạn sẽ phải sinh 1 chú ngựa dò (đối với quân chém) hay là chờ nâng cấp bánh xe (đối với quân cung R), câu hỏi được đặt ra trong bài viết này đó là bạn sẽ  đi dò nhà địch theo cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Có khá nhiều game thủ khi sử dụng ngựa dò thường chạy theo hướng đối diện nhà mình (tức là chạy dọc cánh), cách này được đánh giá là khá chắc ăn, dò được nhà thì tha hồ chọc dân bạn, tuy nhiên nếu không tìm được nhà đội bạn ngay lập tức sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái phân vân không biết sẽ chạy tiếp sang  cánh nào (lúc đó thì khả năng bạn bị úp sọt là khá cao), đối với quân cung thì nếu chạy theo cách này sẽ làm lãng phí bóng của quân (vì bóng của cung R khá rộng, chỉ thua mỗi ngựa dò), vì thế cách chạy dọc hướng đối diện xem ra hiệu quả chỉ mang tính tương đối.

Cách thứ 2 là chạy vòng ra góc, cách này ưu điểm là bạn sẽ dễ dàng dò được một số mỏ quả, mỏ hươu hay bầy voi để nâng thực, tuy nhiên nhược điểm là nếu nhà địch ở cách xa nhà bạn, trong khi bạn vẫn còn loanh quanh luẩn quẩn với chú ngựa dò của mình thì hãy cẩn thận vì có thể có 2,3 chú lạc đà hoặc cung R của đối thủ đã lao sang tỉa dân của nhà bạn rồi đấy!

Cách thứ 3 bạn chạy ra theo  biên , đây cũng là một phương pháp tương đối nhưng ít khi được dùng, đối với cách này nếu may mắn bạn có thể quét được 1 số hình ảnh ít ỏi của các nhà đối phương qua đó dễ dàng để tấn công còn nếu xui xẻo thì phải mất công chạy dò lại một lần nữa.

Đối với quân cung R khi ta sử dụng mỗi quân chạy theo một hướng khác nhau sẽ mất rất nhiều thời gian để gom quân tỉa dân bạn khi tìm được nhà.

Trên đây là những cách dò nhà địch phổ biến trong game đế chế nhưng rất khó có thể tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để dò nhà địch trong AoE vì yếu tố này mang tính hên xui khá cao, và chủ yếu là dựa vào phán đoán của game thủ. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên xem timeline để đánh giá được tiềm lực của đối thủ rồi phán đoán trước khi dò nhà họ, việc xem timeline bao gồm xem đối phương hiện tại có bao nhiêu dân, khả năng mở rộng bản đồ tới đâu, có quân chưa, đào được bao nhiêu vàng....từ đó bạn sẽ tự rút ra được những đối sách hợp lí để tiến công. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người viết bài thì thông thường nhà địch quân thường ở phía đối diện hơn là ở cánh, vì thế nếu chọn dò nhà địch theo cách đầu tiên cũng không phải là một ý tồi đâu!

Còn bạn, những “tín đồ” chân chính của AoE, bạn sẽ lựa chọn cách nào? Hãy chia sẻ cùng GameSao nhé!

Noah