Các vị tướng trong Overwatch và LMHT giống nhau đến thế nào?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Liên Minh Huyền Thoại là ông lớn của ngành eSports đã xuất hiện được 7 năm với vô số những thành công gặt hái được. Còn Overwatch chỉ vừa xuất hiện trên thị trường chưa đầy 1 tháng và đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới.
 

Theo nguồn tin mới nhất, Overwatch đã vượt mặt Liên Minh Huyền Thoại trở thành tựa game được chơi nhiều nhất ở phòng máy Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Cả 2 tựa game đều vô cùng hấp dẫn với bộ tướng rất đa dạng, đặc biệt là những trang phục kèm theo vô cùng bắt mắt. Sau một khoảng thời gian chơi cả 2 tựa game này, mình đã nhận ra một vài điểm tương đồng khá thú vị giữa các nhân vật. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

5. McCree và Graves

 

Nếu nhìn sơ qua, các bạn hoàn toàn có thể thấy sự tương đồng về màu sắc trong trang phục của 2 nhân vật này như chiếc khăn choàng màu đỏ, bộ râu đen và điếu xì gà (Riot đã loại bỏ chiếc xì gà của Graves ở những bản cập nhật mới đây bởi những vấn đề liên quan tới luật pháp).

Về lối chơi, cả 2 đều có khả năng burst dame cực tốt với McCree chính là khẩu súng lục còn Graves là cây shotgun. Đây là 2 vị tướng đang vô cùng hot ở 2 tựa game lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

4. Mercy và Kayle

 

Về ngoại hình, Mercy và Kayle đều là những thiên thần với mái tóc vàng óng ả và đôi cánh tuyệt đẹp ở sau lưng. Ngoài ra, cả 2 nhân vật này đều có khả năng hồi máu cho đồng đội, tuy nhiên khả năng hồi máu của Mercy là hoàn toàn vượt trội với Kayle.

Kỹ năng cuối của 2 vị tướng này lại vô cùng thú vị khi Kayle có khả năng buff lá chắn bất tử cho một vị tướng trong khi Mercy lại có khả năng hồi sinh những vị tướng đã hi sinh. Mercy sẽ có lợi hơn rất nhiều khi có thể hồi sinh nhiều mục tiêu một lúc khi Kayle chỉ có thể buff bất tử cho 1 người mà thôi.

3. Bastion và Blitzcrank

 

Trong một trò chơi với bối cảnh ở tương lai thì việc có một nhân vật 100% là người máy là chuyện vô cùng dễ đoán, và Bastion chính là nhân vật ấy. Điều tương đồng duy nhất giữa 2 vị tướng này chính là việc cả 2 đều là người máy từ đầu đến chân, còn lối chơi thì lại vô cùng khác biệt.

Bastion là một vị tướng theo xu hướng phòng thủ với sát thương cực cao từ khẩu súng máy 8 nòng của mình và biến mình thành khẩu đại pháo kinh khủng khi có chiêu cuối.

Còn Blitzcrank lại là một vị tướng hỗ trợ với xu hướng rất hỗ báo. Kỹ năng bàn tay hỏa tiễn kéo đối phương về phía mình là một kỹ năng rất tuyệt vời, Roadhog trong Overwatch cũng có kỹ năng tương tự như vậy. 2 người máy, 2 lối chơi khác nhau nhưng đều đem lại cảm giác rất thú vị khi sử dụng.

2. Volibear và Winston

 

Chỉ cần nhìn sơ qua, các bạn cũng có thể hình dung được đây là 2 vị tướng tank mà không cần phải dòm qua bộ kỹ năng bởi hình dáng vô cùng to lớn và cứng cáp. Volibear và Winston, một người là gấu, một là khỉ và đều có nhiệm vụ lao thẳng vào để mở giao tranh, chống chịu và quấy rối đối phương.

Khi Winston sử dụng khẩu súng sấm sét của mình thì Volibear cũng sẽ sử dụng sấm sét qua từng cú đấm của mình khi có chiêu cuối.

Volibear lại có khả năng hồi phục tuyệt vời từ nội tại của mình thì Winston cũng có khả năng hồi phục cực đỉnh với chiêu cuối của mình. Nhìn chung, bộ kỹ năng tương đối giống và có cùng một vai trò khiến cho Volibear Winston là một bộ đôi hoàn hảo của Overwatch và Liên minh.

1. Torbjorn và Heimerdinger

 

Nhìn sơ qua thì các bạn có thể thấy rằng cả 2 đều là những thợ chế tạo máy móc rất kinh. Và kỹ năng cũng giống nhau một phần khi cả 2 đều có khả năng xây dựng những trụ súng của mình. Torbjorn có khả năng xây dựng chiếc trụ khá to và dùng cây búa của mình gõ liên tục vào trụ súng để tăng sức mạnh cho trụ súng để tăng sát thương cũng như sức chống chịu.

Còn Heimerdinger có khả năng đặt tới 3 trụ súng của mình xuống đất cùng 1 lúc. Tuy nhiên trụ của Heimerdinger sẽ không hoạt động nếu hắn di chuyển quá xa trụ của hắn. Đặc biệt hơn là cả 2 vị tướng này đều có thể nâng cấp ụ súng của mình khi có chiêu cuối và chức năng của chúng là như nhau.

Heimerdinger là một nhà bác học điên nên kỹ năng cuối của Heimerdinger có thể nâng cấp bất kỳ 1 trong 3 kỹ năng hỏa tiễn, trụ súng hay làm choáng, vì thế có thể mang lại sự đa dạng hơn trong lối chơi.

 

Theo Trí Thức Trẻ