Các cặp bài trùng lứa thẻ mùa '08 - Tiền đạo Wayne Rooney & Fernando Torres

ML -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Bài viết về cặp bài trùng ở hàng tiền đạo khiến chúng tôi băn khoăn rất nhiều. Trong số hàng loạt các ngôi sao tiền đạo đang ở độ chín của sự nghiệp, đâu mới là hai cái tên xuất sắc nhất cho vị tri cao nhất của đội hình?

Hai cái tên Wayne Rooney & Fernando Torres chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn của người viết bài, lý do là vì sao?

Wayne Rooney & Fernando Torres mùa 08

Wayne Rooney đã có mùa giải tuyệt vời nhất sự nghiệp của anh khi cùng với đội hình Manchester United mạnh nhất những năm đầu thế kỷ 21 giành cú đúp: Champions League và Premier League. Với khả năng dứt điểm tầm xa, di chuyển không bóng, nhãn quan chiến thuật và thể lực tốt, lối chơi xông xáo, đơn giản, hiệu quả, mạnh mẽ đậm chất Anh, cộng thêm ý thức tham gia phòng thủ rất rõ ràng, Rooney có thể xem là cầu thủ quan trọng nhất, có đóng góp lớn nhất cho lối chơi chung của nhà vô địch châu Âu, nghĩa là còn lớn hơn cả quả bóng vàng 2008 Cristiano Ronaldo. Cuối mùa giải năm đó, Rooney vượt qua cả Steven Gerrard để trở thành cầu thủ người Anh xuất sắc nhất.

Fernando Torres chuyển đến Liverpool và ngay lập tức được mệnh danh là “ngôi sao của những trận đấu lớn”. Trận đấu càng quan trọng, El Nino chơi càng hay. Anh liên tục ghi những bàn thắng có ý nghĩa quyết định trong các trận cầu lớn, như một con sư tử sẵn sàng vồ nát những đối thủ ngạo mạn nhất theo cách thanh thoát, tự tin và oai vệ nhất. Liverpool đã không giành được bất kỳ một danh hiệu nào, nhưng anh và Gerrard đã giành được danh hiệu quan trong nhất mà mọi cầu thủ khao khát được có, danh hiệu vĩnh viễn trong lòng người hâm mộ. Trong năm này, anh còn là nhân tố quan trọng đưa tuyển Tây Ban Nha đến chức vô địch châu Âu và được bầu vào đội hình xuất sắc nhất Euro Cup 2008.

Trong FIFA Online 3, Fernando Torres ’08 là một trong những tiền đạo sát thủ tốt nhất game: Chỉ số tổng quát 80, trong đó các chỉ số quan trọng nhất đều ở trên ngưỡng 84 (Chọn vị trí 88, Dứt điểm 86, Phản ứng 88, Tốc độ 84, Tăng tốc 84), kỹ thuật 4 sao và kỹ năng ẩn Phá bẫy việt vị (Tries To Beat Offside Trap). Vấn đề của Torres chính là sút xa không tốt và kỹ năng đánh đầu trung bình. Nhưng chẳng ai sử dụng Torres mà lại có ý định cho ngôi sao người Tây Ban Nha này thi đấu lùi sâu hoặc tranh chấp thể lực cả!

Wayne Rooney ’08 cũng là thành viên của nhóm tiền đạo xuất sắc nhất. Ngôi sao người Anh không hổ danh là tiền đạo toàn diện hàng đầu thế giới với 80 điểm chỉ số tổng quát, trong đó các chỉ số tấn công cao đồng đều hiếm có, ưu tú nhất có thể kể đến là Lực sút 87, Thăng bằng 86, Dứt điểm 85, Giữ bóng 85, Thể lực 85 và Sức mạnh 84. Khuyết điểm lớn về chiều cao và khả năng đánh đầu hoàn toàn có thể được bù đắp bằng cách sử dụng anh như một tiền đạo lùi. Ở đó, Rooney có thể phát huy tối đa nhãn quan chiến thuật cũng như khả năng đột phá tuyệt vời của một cầu thủ có trọng tâm thấp, khả năng giữ thăng bằng cao, thể lực, sức mạnh và tăng tốc đáng nể. Đó là chưa kể, gã Shrek cũng có kỹ năng ẩn khá hữu dụng là Sút xa tốt (Long Shot Taker) bên cạnh 2 kỹ năng khác là Tranh cãi với trọng tài (Argues With Officials) và Dễ chấn thương (Injury Prone).

Chỉ số của Torres và Rooney

Cặp tiền đạo sát thủ của lối chơi ban chuyền

Câu hỏi có lẽ được rất nhiều người đặt ra vào lúc này chính là: Tại sao không phải là Ronaldo, Messi, Drogba hay Ibrahimovic?

Ronaldo và Messi không bao giờ là mẫu tiền đạo cắm điển hình. Còn Drogba và Ibrahimovic được đánh giá thấp hơn Torres ở vai trò sát thủ, cũng như không tốt bằng Rooney nếu thi đấu trợ công. Các tiền đạo khác được xem là ở tốp dưới, có thể nổi bật hơn Torres và Rooney ở một vài chỉ số nào đó, nhưng về tổng quan thì không thể sánh bằng.

Khi sử dụng bộ đôi tiền đạo này, người chơi có thể bố trí cho Torres đá nhô cao với tấn công mức 3 và phòng thủ mức 1, trong khi đó, Rooney được kéo lùi về sau ( thậm chí kéo hẳn về CF) với tấn công mức 2 và phòng thủ tùy chỉnh mức 2 hoặc 3. Điều này có thể giúp tuyến tiền vệ thi đấu hiệu quả hơn, hạn chế những pha bóng bổng vốn là khuyết điểm của bộ đôi tấn công, đồng thời tận dụng hết sức mạnh của Rooney cũng như bản năng săn bàn của Torres.

Xu hướng công thủ gợi ý

Bảng chiến thuật gợi ý trong trường hợp này là tốc độ từ thấp đến trung bình, chuyền trung bình, tạt bóng từ thấp đến trung bình, chọn vị trí tự do và sút ở mức thấp.

Bảng chiến thuật gợi ý

Vế giá cả trên thị trường chuyển nhượng, Rooney ’08 có chỉ số chỉ xếp sau Rooney World XI với mức giá cực khủng - 11 triệu (giá TTCN ngày 16.12). Giá trị của F. Torres cũng chẳng kém cạnh gì khi mà để có thể sở hữu được thẻ cầu thủ này, người chơi cần phải chi tới… ~18 triệu EP! Chỉ cần nhìn vào giá không thôi cũng hiểu được độ “hot” của cả Rooney lẫn Torres mùa ’08 đối với cộng đồng game thủ FIFA Online 3 Việt Nam.

Kết luận

Thật sự không dễ để chọn ra bộ đôi tiền đạo tốt nhất trong số hàng loạt các hảo thủ đang có phong độ cực tốt như Ronaldo, Messi, Ibrahimovic, Drogba, Torres, Rooney,… Mỗi cái tên trong số đó đều có ưu nhược điểm riêng. Vì thế, bộ đôi tốt nhất được lựa chọn có thể không phải là bộ đôi tốt nhất theo triết lý bóng đá của một số người chơi.

ML