Boston Major thay đổi thể thức ngay sát ngày khai mạc

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai thay đổi lớn bất ngờ được đưa ra gây ra sự xáo trộn không hề nhỏ cho các đội tham dự một trong những giải đấu Dota 2 quan trọng bậc nhất trong năm.

Vòng bảng thuộc khuôn khổ vòng loại khu vực giải đấu Boston Major đã thay đổi thể thức từ Bo2 sang Bo1, theo nguồn tin thân cận với Valve và PGL cho biết. Theo đó, các đội sẽ gộp chung vào một vòng bảng duy nhất thay vì chia thành hai như trước, nguồn tin này tiết lộ thêm.

Thay đổi lớn này đã tạo ra sự khác biệt với Manila Major nhưng tương đồng với cách thức tổ chức của The International năm nay. Chắc chắn nó cũng sẽ ảnh hưởng tới lịch trình khi mà các đội sẽ chạm trán với nhiều đối thủ hơn. Điều này có thể kéo dài lịch trình khi mà các đội phải chờ đợi đối thủ của mình đấu xong trước khi chạm trán nhau trực tiếp. Thêm vào đó, thay đổi thể thức từ hai bảng năm đội thành một bảng chung gồm 10 đội sẽ gia tăng số lượng trận đấu từ 40 lên 45 ở Châu Âu và Trung Quốc, từ 24 lên 28 tại Bắc Mỹ.

Danh sách các đội tuyeenr tham dự vòng loại khu vực cuả Boston Major 2016

Vòng loại theo thể thức Bo1 sẽ tạo ra một số tranh cãi vì nó sẽ làm gia tăng những kết quả bất ngờ, khó đoán định. Tuy nhiên, có một vài lý do giải thích tại sao thay đổi này được đưa ra rất cận kề ngày khai mạc giải đấu.

Bằng cách chạm trán với nhiều đối thủ hơn, bạn sẽ làm giảm khả năng thành công của một đội tuyển dựa trên phong cách chơi của đối thủ chứ không còn là kỹ năng đa dạng. Có hai cách để tăng độ tin cậy của giải đấu là nâng số trận đấu cùng với đội tuyển tham dự, và BTC đã thực hiện tất cả. Chính điều này đã loại bỏ hoàn toàn ý nghĩ BTC Boston Major thiên vị bất cứ đội nào đó trong quá trình chia bảng, tạo ra mộ sân chơi công bằng hơn.

Thêm vào đó, Đông Nam Á có các đội tham dự là số lẻ, nên nếu chia thành hai bảng sẽ không công bằng.

Chi tiết về sự chính xác của những thông tin trên vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng có khả năng các đội hàng đầu của mỗi khu vực sẽ đi thẳng tới giải đấu chính, trong khi bốn đội tiếp theo sẽ chơi play-off để giành suất hạt giống số hai.

Nếu tất cả các đội không vào chung một bảng đấu, khả năng này vẫn có thể xảy ra – TI6 sẽ được tái diễn mà không có đội thứ ba đại diện cho Wildcard – không phải là một sự lựa chọn hay…

Tám cái tên được đặc cách góp mặt ở giải đấu chính của Boston Major 2016

Vòng loại chính thức của Boston Major sẽ bắt đầu từ ngày 27-30/10 sắp tới đây.

ABC (Theo thescore esports)