Bóng đá thể thao điện tử: Tâm lý ảnh hưởng thế nào đến game thủ ?

(GameSao) - Không chỉ chuyên môn, kỹ năng mà tâm lý cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thi đấu game thể thao điện tử, đặc biệt là những game bóng đá.

Không có trận đấu nào giống nhau cả, kể cả với cùng một đối thủ. Đây chính là lúc tâm lý vững vàng của bạn được phát huy. Với tâm lý tốt, dù kỹ năng của bạn có thua kém đối thủ một chút nhưng bạn vẫn có nhiều khả năng giành chiến thắng. Vấn nạn câu giờ trong thi đấu xếp hạng của FO3 là một biến thể của việc sử dụng chiêu khích tướng thái quá và trở thành câu giờ. Nếu đối thủ không đủ kiên nhẫn thì sẽ phải chịu một trận thua tức tưởi, ngược lại, với những người chơi tâm lý vững vàng thì họ sẽ vượt qua được những đối thủ đá xấu kiểu này. Chúng ta dễ dàng nhận thấy những kẻ chơi câu giờ thường có trình độ không cao và phải lợi dụng một phần lỗi của FO3 vì rất khó có thể cắt được đường chuyền trong game này.

 Lối đá khó chịu của máy là cách bạn rèn luyện tính kiên nhẫn rất tốt (Ảnh: FO3)

Điều bóng không phải là câu giờ

Nhiều người lầm tưởng việc chuyền qua lại kéo giãn đội hình đối phương là câu giờ. Tuy nhiên, tiki-taka chính là điển hình của lối chơi phòng thủ trong lúc tấn công. Tâm lý ổn định thể hiện ở việc bạn giữ được sự chính xác trong các đường chuyền để chờ thời cơ. Nên nhớ, càng chuyền nhiều thì xác suất chuyền hỏng càng tăng lên, chính vì thế hãy làm chủ bản thân mình. 

Tâm lý đi cùng kỹ năng

Game bóng đá PES (Ảnh: Konami)

Tất nhiên, có tâm lý tốt mà kỹ năng quá kém thì bạn cũng nhanh chóng phải nhận thất bại mà thôi. Để nắm nhiều phần thắng trong một trận đấu bạn hãy luyện tập những kỹ năng cơ bản thật tốt. Khi đã thành thạo các kỹ năng cơ bản rồi thì tiến tới đẩy nhanh tốc độ thực hiện nó lên. Các cao thủ thường không quá cầu kỳ trong những tình huống xử lý, họ chỉ nhanh thôi, như vậy là quá đủ rồi.

Chúc các bạn sớm dung hòa được tâm lý và kỹ năng của mình để có thể chiến thắng trong mọi trận đấu.

Bi Boyz