Blizzard “úp mở” về việc phát hành phiên bản remake của StarCraft: Brood War trong năm nay

ABC -

StarCraft 2

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Ra mắt: 27/07/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) - Blizzard Entertainment có thể đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để cho ra đời phiên bản làm lại của tựa game eSports kinh điển nhất mọi thời đại.

Ra mắt năm 1999, StarCraft: Brood War vẫn được coi là một trong những bộ môn eSports phức tạp và cá tính nhất trong lịch sử bởi sự đa dạng trong chiến thuật, và hiện tựa game vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ những fan hâm mộ phương Tây. Tại Hàn Quốc, StarCraft: Brood War, trò chơi vẫn ngự trị ở vị thế đỉnh cao ở “cái nôi” của eSports trong suốt 11 năm, và vẫn đang là tựa game phổ biến nhất ở nhiều PC Bangs (quán café Internet).

Phiên bản làm lại của StarCraft: Brood War, có cái tên đơn giản là StarCraft Remastered, ở Hàn Quốc, sẽ xuất hiện tại Hàn Quốc, theo một bản báo cáo của tờ báo Sports Seoul, được dịch thuật bơi Kwanghee "Waxangel" Woo thuộc Team Liquid.

Được cho là nâng cấp đồ họa đã lỗi thời và tích hợp thêm nền tảng chơi online Battle.net của Blizzard, StarCraft Remastered sẽ không thay đổi bất cứ gì về khía cạnh gameplay so với phiên bản gốc Brood War. Đây là cách tiếp cận tương tự như Valve đã làm với tựa game MOBA Dota 2, được vận hành và phát triển như một phiên bản nâng cấp hình ảnh cùng hiệu ứng từ trò chơi gốc.

Mặc dù Brood War vẫn là bộ môn eSports hàng đầu tại Hàn Quốc trong suốt một thời gian dài, nhưng vị thế của nó đã bị lung lay dữ đội trong năm 2010 sau khi một loạt các game thủ thuộc top đầu đã bị phát giác tham gia vào một mạng lưới sắp xếp kết quả tỉ số trận đấu rộng khắp.

Một số tổ chức đã bỏ phiếu để chấm dứt hoạt động hoặc rút tài trợ khởi Brood War như là một lẽ tất yếu khi những hành vi “bẩn” trong eSports đã bị phát hiện. Mặc dù vậy, lượng người xem giảm sút cũng là lý do không nhỏ khiến cho Brood War không còn được thịnh hành tại Xứ Sở Kim Chi.

Thêm vào đó, MBCGame, một trong hai đài truyền hình lớn phát sóng Brood War, đã ngưng hoạt động vào ngày 31/01/2012. Điều này khiến cho chỉ còn lại duy nhất OnGame Net là đơn vị phát sóng và tổ chức các giải đấu chính thức của tựa game chiến thuật “cộp mác” Blizzard.

Không nhận được sự hào hứng hỗ trợ từ các đội hay tổ chức lớn tại Hàn Quốc, các giải đấu Brood War bắt đầu dần chuyển sang nền tảng streaming của Afreca, khi mà các giải đấu nhỏ được tổ chức bởi những người có sự đam mê. Tuy nhiên, cuối cùng thì những sự kiện như vậy cũng đã thu hút được các tên tuổi nổi tiếng bậc nhất Brood War tham gia thi đấu như  Kim "Bisu" Taek Yong, sau một loạt những kết quả khác nhau tại StarCraft 2.

Ngẫu nhiên, phần tiếp theo không bao giờ đạt được đến ngưỡng thành công như phiên bản gốc tại Hàn Quốc về mức độ phổ biến của nó hoặc ngay trong lĩnh vực thể thao điện tử.

ABC (Theo Dot Esports)