Blizzard khởi động năm 2017 bằng lệnh cấm hơn 10.000 tài khoản gian lận trong Overwatch

Gamer -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tính từ thời điểm Overwatch được ra mắt vào tháng 5 năm ngoái, Blizzard đã cho “ra đi” vĩnh viễn gần 20.000 tài khoản có hành vi xấu.

Những người chơi gian lận của máy chủ Overwatch Hàn Quốc kể từ khi tựa game được phát hành vào tháng 5 năm ngoái, đã vướng vào một hệ thống phát hiện mới giúp cho Blizzard có thể nhanh chóng truy quét các đối tượng vi phạm.

Giờ đây, chúng ta đã biết Blizzard bận bịu thế nào. Chưa đầy một tháng đầu năm 2017, nhà phát triển của Overwatch đã cấm hơn 10.000 tài khoản Hàn Quốc, theo một bài đăng trên diễn đàn Overwatch Hàn Quốc của Blizzard. Thông tin trên xuất hiện sau một đợt cấm vào hồi tháng 6 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi Overwatch được tung ra, có tới 1.500 tài khoản tại Trung Quốc “ra đi” vĩnh viễn.

Đợt cấm mới đây nhất là 7038 tài khoản gian lận – trong số này, phần lớn được phát hiện ở những trung tâm chơi game tại Hàn Quốc, như là một cách để tránh bị phát hiện. Các PC bang – gaming café – cho khách hàng chơi các tựa game hàng giờ đồng hồ, thay vì phải mua tài khoản theo đúng quy định.

Vấn đề gian lận mới đây nhất là cuộc phá hoại mang tên “nuking”, về cơ bản nó là những dạng spam địa chỉ IP của đối phương – một dạng tấn công DDoS. Trận đấu của bạn trong Overwatch sẽ ngưng lại giữa chừng khi bị “nuking”, làm cho nó không thể kết nối lại được nữa. Điều khiến cho cuộc phá hoại này trở nên tệ hơn là cực kỳ khó khăn báo cáo các “nuker” bởi vì Overwatch không thể chạy được nữa.

Blizzard đã nhận thức được vấn đề và đảm bảo trải nghiệm của người chơi bằng nhiều hành động thiết thực khác nhau. Người chơi được khuyến khích tiếp tục báo cáo những người chơi khác đang sử dụng các phần mềm gian lận, hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào tên in-game hoặc báo với Blizzard thông qua trang chủ.

Gamer (theo Dot Esports)