Blizzard chính thức ngưng hỗ trợ mảng esports của Heroes of the Storm

ABC -
(GameSao.vn) – Nguồn lực phát triển Heroes sẽ được chia sẻ sang các dự án khác của Blizzard.

Trong vài ngày qua, xuất hiện tin đồn lan truyền trong cộng đồng fan hâm mộ esports rằng Blizzard Entertainment sẽ không hỗ trợ mảng này của Heroes of the Storm nữa. Và vào hôm nay (14/12), hãng này đã xác nhận thông tin và chính thức ngưng tài trợ hai giải đấu Heroes Global Championship cùng Heroes of the Dorm vào năm sau.

Việc Blizzard thôi hỗ trợ mảng esports của Heroes có nhiều tác động và ảnh hưởng hơn so với suy nghĩ của nhiều người. Trong vài tháng qua, Blizzard đã công bố một loạt những sản phẩm chiến lược bao gồm cả những đối tác cùng phối kết hợp tiếp tục mở rộng series Diablo.

Do đó, Blizzard đã có thêm nhiều dự án, cả hiện hành lẫn trong quá trình phát triển, hơn bất cứ thời điểm nào khác trong lịch sử của họ.

Điều này dẫn đến sự hạn chế về nguồn lực, và rõ ràng, Heroes là thứ đang khiến cho Blizzard thụt lùi so với những đối thủ khác. Nói cách khác, Blizzard đang muốn buông bỏ Heroes để tập trung vào những tựa game khác.

Nên nhớ rằng, Blizzard cũng đã từng hủy bỏ nhiều dự án trong quá khứ, đơn cử như Starcraft: Ghost -  tựa game đã được công bố gameplay và hoàn thiện những đoạn cinematic để chuẩn bị cho quá trình marketing, quảng cáo…

Từ góc độ esports, thành công ở mùa giải đầu tiên của Overwatch League là động lực để Blizzard nhân rộng mô hình nhượng quyền thương mại sang các tựa game khác.

Các giải đấu esports của Heroes giành được ít thành công và cũng là một con đường đầy rủi ro về tài chính. Nên chiếu theo khía cạnh kinh doanh, Blizzard đương nhiên coi Overwatch League là ưu tiên số một và sẵn sàng gạt bỏ những thứ không thể hoặc kiếm về lợi nhuận rất thấp.

Kết lại, đây không phải là thông báo đóng cửa Heroes ngay lập tức. Nhưng nhìn chung, từ giờ, các heroes, event và những nội dung mới mẻ sẽ được tung ra với tốc độ chậm hơn trước.

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn phải chờ xem cộng đồng còn yêu thích, ủng hộ Heroes nữa hay không bởi Blizzard không còn quá quan tâm tới game nữa.

ABC (Theo Dot Esports)