Blizzard cấm team Overwatch mặc áo đấu có in chữ ‘FU’

Gamer -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lệnh cấm buộc Fusion Unversity phải mặc áo phông màu đen trơn khi xuất hiện trước đám đông khán giả.

Khi Fusion Unversity – đội hình hai của Philadelphia Fusion, team đang chơi tại Overwatch League (OWL) Season 1 – thắng trận Chung kết Tổng Overwatch Contenders 2018 Season 1: Bắc Mỹ vào ngày hôm qua (13/5), họ đã không mặc chiếc áo đồng phục quen thuộc.

Cả sáu players đều mặc áo phông màu đen trơn bởi bộ đồng phục chính thức của họ đã bị BTC cấm xuất hiện trước công chúng.

Cụ thể, áo đồng phục chính thức của Fusion Unversity có in hai chữ cái “FU” to và được đặt ngay chính giữa. Fusion Unversity đã viết trên trang Twitter chính thức rằng, chiếc áo đồng phục bị cấm mặc ngay trước thềm các trận Chung kết Tổng Overwatch Contenders 2018 Season 1: Bắc Mỹ.

Đồng phục FU bị (BTC) Overwatch Contenders cấm bởi nó có quá nhiều vấn đề cần được xử lý”, Fusion Unversity tweet. “Áo đồng phục FU sẽ được bán ra sớm thôi.

Đồng phục khi thi đấu eSports đây sao?

Một nhân viên của Fusion đã xác nhận với trang Dot Esports rằng chiếc áo đồng phục “FU” đúng là đã bị cấm thật. Và đó là lý do Fusion Unversity phải mặc những chiếc áo phông đen trống trơn – trái ngược hoàn toàn với các loại trang phục thi đấu eSports – khi gặp Toronto Esports tại trận đấu quan trọng nhất Overwatch Contenders 2018 Season 1: Bắc Mỹ.

Nói với Dot Esports, quản lý truyền thông của Fusion, cho biết, Fusion Unversity không hề biết thông tin áo đồng phục của họ bị cấm mặc cho tới buổi họp báo diễn ra trước trận Chung kết Tổng Overwatch Contenders 2018 Season 1: Bắc Mỹ.

“FU” là viết tắt của Fusion University – điều mà bất cứ ai cũng có thể hình dung ra được – nhưng Blizzard lại nghĩ khác.

Cô Kelly Coffman-Lee, 38 tuổi, của tiểu bang Colorado muốn nói với cả thế giới rằng cổ rất thích ăn đậu phụ (tofu) bằng cách chọn bảng số xe cho mình với thông điệp đó

Cục quản lý xe cơ giới của tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ đã khước từ hồ sơ đăng ký biển xe hơi của một người ăn chay vào năm 2014. Lý do là bộ hồ sơ có đề cập tới “ILVTOFU” (viết tắt của một từ tục tĩu, hàm ý quấy rối tình dục). Hai tiểu bảng khác là Florida và Colorado cũng đều đưa ra những quyết định tương tự.

Một nhân viên của Fusion đã chỉ ra những mâu thuẫn trong cách thức làm việc của Blizzard trên Twitter. Hero McCree của Overwatch đã sử dụng thắt lưng có in bốn chữ cái “BAMF” – mang hàm nghĩa tương đồng với từ cấm.

Dot Esports đã liên hệ với Blizzard để làm rõ sự việc.

Và dù đang vướng vào cuộc tranh cãi với Blizzard, Fusion University vẫn xuất sắc đánh bại Toronto Esports với tỉ số 4-1 và trở thành nhà vô địch của Overwatch Contenders 2018 Season 1: Bắc Mỹ với tổng cộng gần 40,000 USD tiền thưởng.

Gamer (Theo Dot Esports)