BKT thất bại tan nát càng làm fan Việt Nam thêm ảo tưởng về sức mạnh đội nhà

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Trong khi người anh em Bangkok Titans đang chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và danh dự, một số fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn không ngừng chê bai họ và ngợi ca thần tượng.

Chắc hẳn không nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại hiểu rõ được chặng đường gian nan của Bangkok Titans để đến với chung kết thế giới. Họ chật vật vượt qua vòng bảng GPL nhưng bất ngờ thăng hoa ở Knock-Out, giành chức vô địch GPL Mùa Hè 2015 vô cùng thuyết phục.

Sau đó, họ vô địch tiếp SEA Qualifiers mà không hề mắc bất cứ trở ngại nào. Bước tới Wild Card, đại diện Thái Lan cần tới cả may mắn để đi tiếp ở vòng đấu cuối cùng, sau đó vô địch giải đấu này luôn. Và giờ, họ đang có mặt tại Pháp để thi đấu chung kết chứ không phải ngồi ở nhà đâu nhé!!! Tuy nhiên, các fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lại liên tục chỉ trích, chê bai cũng như đề cao thần tượng của mình quá mức. Chúng ta cùng điểm qua một số ý kiến nhé.

Bangkok Titans trải qua quá nhiều sóng gió.

1. Đưa Boba Marines thi đấu còn hay hơn

Chẳng biết nói như thế nào khi nhìn thấy những comment như thế này nhưng chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng: “Một bộ phận không hề nhỏ có ý kiến trên”.

 
Ảo tưởng quá mức luôn!!!

Vừa qua, tại giải đấu GPL Mùa Hè 2015, dù xếp trên Bangkok Titans ở vòng bảng nhưng Boba Marines vẫn không thể tìm đến thành công trong loạt Knock-out. Cuối cùng, đại diện đến từ TP. Hồ Chí Minh đành ngậm ngùi về với vị trí thứ 4, không thể bước tiếp vào SEA Qualifiers. Nếu xét về thực lực, Boba Marines còn kém xa với BKT ở từng vị trí một chứ chưa nói là toàn đội. Còn về chiến thuật, nhìn cách đại diện Thái Lan áp đảo từng đội Việt Nam, họ đạt đến lối chơi chuẩn mực. Chỉ tiếc là chuẩn mực trong khu vực mà thôi.

Sức hút của Boba Marines lớn cũng dẫn tới nhiều fan phong trào.

Bởi vậy, không ít thanh niên Việt Nam ảo tưởng về sức mạnh của đội tuyển nước nhà nên điều chỉnh lại. Chẳng phải ngẫu nhiên vô cớ mà Bangkok Titans vượt trội lên trong vòng 2 năm trở lại đây với những bước tiến thần sầu.

2. Chỉ trích 007x, đề cao, tâng bốc SOFM

Đầu tiên, chúng tôi khẳng định rằng SOFM có tài năng nhưng chính sự “Cuồng” của các fan khiến người khác có cảm giác “Không tốt” về anh chàng này. Điển hình như các bình luận sau:

 
SOFM vô đối, SOFM không thể bị đánh bại!!!

Hôm qua, trong trận đấu với H2K, 007x là thành viên chơi tệ nhất trận đấu, di chuyển tù tội, không gây được ảnh hưởng lên bản đồ và mất hút trong toàn trận đấu. Tuy nhiên, bất cứ tuyển thủ nào cũng vậy, có trận nổ trận xịt, không ai thành công mãi trong tất cả trận đấu đã qua. Kể cả Faker, anh cũng tệ hại khi gặp lại cố nhân Ryu.

Bởi vậy, chỉ nhìn vào một trận đấu, khán giả đã vội quy chụp cái mác xấu cho anh, thậm chí còn chê anh ít tướng, thua xa SOFM. Đầu tiên, 007x thiên về kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội còn SOFM thiên hướng cướp rừng, đàn áp đối phương, gánh team nên không thể so sánh ai hơn ai. Tiếp đến, 007x có thể chơi cả Rek’Sai, Gragas, Udyr, Evelynn, Nunu, Elise,… Safety đã nói: “Chỉ cần 5 tướng, bạn có thể thi đấu chuyên nghiệp được rồi”, ấy thế mà có người chê 007x cơ đấy.

Ấy vậy mà nhiều người chỉ trích 007x.

3. Chế nhạo, phê phán Bangkok Titans

Đây là một ý kiến cực xấu, thậm chí fan Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam còn sang cả fan page Bangkok Titans để bình luận.

 
Sang cả Fanpage nhà người ta!!!

Trong khi họ nỗ lực đại diện cho khu vực mà nhiều người còn chỉ trích chê bai họ không thương tiếc. Việt Nam phấn đấu bao nhiêu năm cũng chưa bằng Thái Lan phấn đấu trong vòng hơn một năm, một thực tế đáng buồn. Ấy thế, rất nhiều “Trẩu tre” vẫn ngồi gõ bàn phím quở trách, ngôn ngữ xúc phạm đến danh dự đối thủ mỗi khi có biến lớn xảy ra. Trong quá khứ, cộng đồng mạng Việt Nam cũng Spam fanpage đối thủ khác trong khu vực khi họ sử dụng chiến thuật đẩy lẻ.

Anh hùng bàn phím thực sự quá đông và nguy hiểm.

4. Một số người vẫn ủng hộ Bangkok Titans đến cùng

 
Hi vọng về dấu hiệu khả quan của BKT.

Rất mừng là nhiều người vẫn nhận ra, trân trọng đại diện Đông Nam Á sau những gì họ đã làm được. Từng ngày, Bangkok Titans tiến bộ qua từng trận, thi đấu với quyết tâm hết mình. Mặc dù thua kém về kĩ năng nhưng các anh chàng Thái Lan luôn rất dứt khoát trong các tình huống bắt lẻ đối phương.

Cố lên hỡi các chàng trai đại diện cho GPL.

Dạo quanh các cộng đồng, chúng tôi cũng thấy được các bình luận lạc quan, an ủi và cổ động Bangkok Titans trong thời gian tới. Hi vọng họ sẽ giành được một trận thắng làm phần thưởng tinh thần khi rơi vào bảng đấu quá khó nhằn này.

Theo Trí Thức Trẻ