[Bình luận AOE]: Đại Chiến AOE Việt – Trung: Giờ G đã điểm!

(GameSao) - Trong thời gian vừa qua, các gương mặt 96-ers của AOE Việt Nam đã có những chiến thắng vô cùng thuyết phục trước các game thủ AOE Trung Quốc. Tuy nhiên, 2 cái tên đình đám nhất của AOE Trung Quốc ở thời điểm hiện tại là Shen Long và Sơ Luyến vẫn chưa ra mặt.

Giải Solo Shang Trung Quốc vừa kết thúc, 2 game thủ bậc nhất trong làng AOE Trung Quốc này đang chuẩn bị rất kĩ cho trận đại chiến với AOE Việt Nam. Sau rất nhiều thất bại muối mặt của các game thủ có số có má trong top 10 AOE Trung Quốc, hơn lúc nào hết  người Trung Quốc cần lấy lại vị thế của mình trong kèo đấu cung R. Một chiến thắng trước 2 thần đồng Cung R của Việt Nam mà rộng hơn là 4 game thủ 96 hết sức tài năng của AOE Việt gồm: Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh, HeHe sẽ là lời khẳng định cho đẳng cấp của họ - “ông vua” của AOE thế giới thể loại cung R.

Họ, những người Trung Quốc muốn là vậy, tuy nhiên xét về thực lực rõ ràng thời điểm này, trình độ cung R của những thanh niên 96 của AOE Việt Nam là hề tầm thường và thua kém bất kì một game thủ nào của AOE Trung Quốc. Hãy thử cùng điểm qua tương quan lực lượng trong các kèo đấu có thể diễn ra theo dự tính của GameSao nhé.

Thể loại Shang

Nếu trong thể loại này, 2 cặp đấu được xem là kinh điển nhất sẽ là Shen LongHồng Anh, Chim Sẻ Đi Nắng - Sơ Luyến, ngoài ra có thể là cuộc gặp lại của BiBiTiểu Thủy Ngư… Xét từng cá nhân đặt lên bàn cân, theo quan điểm cá nhân của tôi, lúc nào người Trung Quốc luôn nhỉnh hơn vì đây chính là sở trường của họ.

Một trường hợp khác đó là đánh 2vs2 Shang thì cuộc đối đầu giữa Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng AnhShen Long, Sơ Luyến chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Còn trong thể loại 4vs4 Shang, 4 cái tên 96 là Chim sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi, HeHe cũng có thể cân tốt 4 game thủ hàng đầu Trung Quốc với lối tư duy đánh chế hiện đại và thao tác tay nhanh của mình.

Sơ Luyến và Shen Long liệu có đủ sức ngăn cản cung R thế hệ 96 Việt Nam?

Đánh giá khả năng chiến thắng: AOE Trung QuốcAOE Việt Nam: 55% - 45%.

Cung R Assyrian

Về kèo đấu này nếu có so lo hay 2vs2, tôi lại đặt niềm tin vào các game thủ Việt Nam. Rõ ràng với tốc độ 2.0, cách đánh và chi tiết đẩy quân nhanh, tận dụng triệt để khả năng điều R, đây sẽ là bài toán khó cho những “ông già” vốn “mắt đã mờ”, “tay đã chậm” bên phía AOE Trung Quốc. Tuy nhiên, thể loại cung R Assyrian là thể loại mà yếu tố bài và thế nhà, độ may rủi đóng góp vai trò tương đối lớn trong kết quả chung cuộc khi mà trình độ của các game thủ là khá tương đồng nhau.

 Niềm tự hào của cung R Việt Nam

Đánh giá khả năng chiến thắng: AOE Trung Quốc 49% - AOE Việt Nam 51%

Thể loại Random

Thật sự ở thể loại này, dù mang yếu tố quân bài, may rủi, tuy nhiên nếu 4 cái tên thế  hệ 96 của Việt Nam sát cánh cùng nhau, dù cho bên phía AOE Trung Quốc là 4 cái tên nào đi nữa thì khả năng chiến thắng của họ là không cao. Nên nhớ một điều rằng, so với năm 2011 giờ đây khả năng đánh Random của Việt Nam đã hoàn thiện và thay đổi rất nhiều. Tất nhiên cái tôi muốn nói tới ở đây là đời 3 không thành như chúng ta vẫn hay xem, còn thể loại 4vs4 thành chòi lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Ngoài thần đồng Chim sẻ đi nắng giờ đây Random Việt còn có một "siêu nhân" BiBi

Đánh giá khả năng chiến thắng: AOE Trung Quốc 35% - AOE Việt Nam 65%.

Giờ đây khi mà các game thủ 96 Việt Nam đang đạt tới độ “chín” nhất trong sự nghiệp của mình. Điều mà chúng ta chờ đợi là vượt qua trình độ của AOE Trung Quốc hay ước mơ xa hơn của tôi là một Lenovo nữa để AOE Việt Nam có thể “trả nợ” sòng  phẳng  mà chúng ta đã vay từ AOE Trung Quốc cách đây 4 năm.

Hãy cùng GameSao đón chờ kèo đấu siêu kinh điển này.

Sầu Thiên Thu