Bất ngờ với thông tin AOE Trung Quốc muốn chiêu mộ Hồng Anh

-
Aoe Trung Quốc muốn thuê Hồng Anh về thi đấu. Thông tin được hé lộ từ ông bầu - người có tiếng nói cao nhất trong một clan AOE - đồng thời kèm theo khẳng định đây không phải là chuyện vui đùa khiến cho nhiều người hâm mộ rất tin tưởng.

Hôm 2/9 vừa qua, chia sẻ trong cộng đồng người hâm mộ đội AOE Thái Bình, ông bầu Hưng (còn được biết tới với nickname Anh Ba Hưng) đã tiết lộ một thông tin gây sốc cho toàn bộ những người yêu mến bộ môn AOE tại Việt Nam. Cụ thể, phía Trung Quốc đang tiến hành đàm phán với clan Thái Bình để có thể mang game thủ Hồng Anh ra nước ngoài thi đấu trong vòng 6 tháng.

 

Chia sẻ mới đây của ông bầu clan Thái Bình khiến nhiều người bất ngờ.

Đây là lần đầu tiên phía nước bạn lên tiếng về việc muốn mua, hoặc "mượn" game thủ Việt sang Trung Quốc thi đấu. Cũng là lần đầu tiên một cuộc giao dịch mua bán chuyển nhượng mang tầm quốc tế được đàm phán thực hiện trong cộng đồng AOE, bởi trước đó việc chuyển nhượng game thủ chỉ diễn ra trong phạm vi các clan trong nước với nhau, cả ở Việt Nam lẫn Trung Quốc.

Hiện tại cộng đồng AOE Trung Quốc bị chi phối bởi hai clan lớn là Tam Quốc Lưu Bị - clan tổ chức giải đấu Trung Việt 2016 đồng thời là nơi ShenLong và Tiểu Thủy Ngư đầu quân - và Trung Quốc La Mã - clan sang Việt Nam tham dự giải đấu Hà Nội Open 5 đồng thời là nơi Sơ Luyến đầu quân. Đây cũng được cho là hai đơn vị có tiềm lực đủ để ra giá mời Hồng Anh.

Ngay lập tức, cộng đồng game thủ chia làm hai luồng dư luận phản đối và ủng hộ cuộc chuyển nhượng này.

Hồng Anh đã có màn thể hiện xuất sắc ở giải đấu Trung Việt tại Hàng Châu.

Các game thủ ủng hộ cho rằng đây là động thái AOE Trung Quốc đang muốn học hỏi cách đánh Random của Việt Nam để không phải chịu lép vế trong các giải đấu giao lưu hai nước. Đồng thời ngược lại, Hồng Anh cũng học hỏi thêm về kỹ năng đánh Shang, điều R và sau này có thể vượt lên cả Chim Sẻ Đi Nắng để trở thành "cao thủ số 1".

Theo nhiều game thủ Trung Quốc từng đánh giá, Hồng Anh là game thủ có lối đánh rất khó chịu, luôn được coi là khắc tinh của những cao thủ cung R Shang bên phía Trung Quốc trong các giải đấu lớn. Các cao thủ như ShenLong, Tiểu Thủy Ngư cũng đã không ít lần gục ngã trước game thủ trẻ này và luôn dành cho Hồng Anh những lời khen tặng cùng thái độ tôn trọng.

"Có vẻ như Trung Quốc muốn học Việt Nam cách đánh random. Hồng Anh sang đấy 6 tháng chắc sau này khi đánh random hai bên sẽ cân kèo hơn", game thủ Trinh Manh nói.

"Kiểu này sau khi ở TQ về thì Chim Sẻ Đi Nắng ăn no hành về cung R với Hồng Anh rồi", thành viên Nguyễn Đạt cũng nhận định.

Ngạch Hán thán phục sau khi thua toàn diện trước Hồng Anh

Tuy nhiên, không ít fan của Hồng Anh lại lo lắng về sức khỏe của thần tượng mình yêu quý.

Theo tính toán sơ qua của nhiều người chơi, cái giá của 6 tháng thi đấu bên Trung Quốc sẽ không hề rẻ. Ngoài tiền lương trả theo tháng cực cao, phía nước bạn cũng sẽ phải lo các chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt ốm đau, mua sắm... cho game thủ trẻ Hồng Anh. Và để bù lại số chi phí đó, Hồng Anh sẽ bị "vắt kiệt" với các kèo đấu, tham gia sự kiện, thậm chí là một tour du đấu khắp Trung Quốc. Nên nhớ rằng game thủ Việt vừa mới ốm dậy và sức khỏe của anh chàng sinh năm 1996 quê tại Phú Thọ này hiện không được tốt.

Hiện phía clan Thái Bình vẫn chưa hé lộ thêm về chi tiết của cuộc thương lượng.

 

 

theo gamethu