Bất ngờ Tinker về chung một mái nhà với EG

-
(Gamesao) - Đêm qua, giám đốc điều hành của Good Game, được biết tới như bộ não đứng sau team Evil Geniuses, Alex Garfield đã tiêt lộ một thông tin rất hot rằng, họ đang hỗ trợ cho một team thứ ba. Theo đó cùng với những tin đồn trong thời gian gần đây, team thứ ba này gần như sẽ là Team Tinker và có thể đây sẽ là lần đầu tiên 2 top team Dota 2 không phải Trung Quốc cùng chung một mái nhà.

Gần đây, có rât nhiều tin đồn không hay xung quanh vấn đề tài chính cũng như quản lý của Team Tinker, rằng phong độ của họ đang đi xuống, các thành viên không được training, chi phí hỗ trợ không được đảm bảo. Nhận thấy vấn đề này và khả năng phát triển của Tinker, Alex Garfield đã quyết định mang ánh sáng tới cho họ, và ghi tên Team Tinker vào đội tuyển Dota 2 thứ 3 nhận được sự hỗ trợ từ Good Game.

Good Game Agency được biết đến như một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử. Mặc dù là một cái tên khá xa lạ với fan hâm mộ Dota 2, nhưng họ lại chính là người quản lý 2 top team thế giới Allianec và EG. Dưới đây là phần chia sẻ của CEO Good Game - Alexx Garfield.

Alex Garfield phủ nhận sự quản lý trực tiếp của mình với các team Dota họ hỗ trợ

Tôi không phải người quyết định các vấn đề về nhân sự cho các team Dota gần 1 năm nay. Charlie làm việc trực tiếp với EG, Kelly với Alliance còn Brian và Mario làm việc với Team Tinker.

Đây là lần đầu tiên Good Game được fan hâm mộ đề cập về các vấn đề với team thứ 3, và khi được hỏi đó là team nào, Alex Garfield đã mạnh dạn trả lời.

Team Tinker. Vài tháng trước một chút nữa là chúng tôi đã có thể tham gia hỗ trợ cho Team Secret, tuy nhiên chúng tôi đã không làm việc cùng nhau do một số vấn đề và chắc hiện tại họ đã tìm được bến đỗ mới. Bây giờ chúng tôi sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ cho Tinker.

Ngoài ra, Alex phủ nhận việc đang độc chiếm thị trường eSports, bởi đơn giản anh nói về lỗi của việc các tổ chức khác không mở ra sớm hơn để hỗ trợ cho các team, còn hiện tại anh cùng Good Game chỉ cố gắng làm tốt nhất những việc họ phải làm để các team có thể chơi một cách thoải mái và tối đa sức lực.

Tôi đã nghe nhiều người nói về vấn đề khá vớ vẩn này. và đương nhiên tôi không đồng ý với nó. Nhưng tôi cũng không đổ lại cho ai cả, vì nhiệm vụ của tôi không phải là đi ra ngoài và nói cho cả thế giới biết việc chúng tôi đang làm. Bởi khi bạn làm điều gì đó khác biệt, người khác sẽ mong bạn thất bại nhiều hơn là bạn thành công. Thế nên hiện tại tôi không quan tâm lắm về những gì mọi người nói và tôi không cần giải thích điều gì cho họ. 

Bây giờ như đúng mục tiêu của chúng tôi, chúng ta sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các game thủ, và sẽ cố gắng hỗ trợ cho nhiều game thủ hơn trong thời gian tới. Bởi mang lại tâm lý tốt nhất cho các tay chơi như là một sự tự hào nho nhỏ dành cho chúng tôi, và tôi thấy đó là những thứ thực sự quan trọng cần làm.

Ngoài ra, sau khi được hỏi về các nhà tài trợ và những gì ông coi trọng nhất, Alex đã chia sẻ rằng mỗi nhà tài trợ sẽ quan tâm tới một khía cạnh khác nhau về cách chơi của từng team. Ví dụ như có nhà tài trợ quan tâm tới văn hóa chơi game, nhưng cũng có những nhà tài trợ quan tâm về player nổi tiếng và sẽ làm cho họ phát triển hơn.

Là một nhà tài trợ, bạn cần hiểu rõ team đó mạnh nhất ở đâu, yêu điểm nào và tập trung chủ yếu vào khai thác, cũng như hỗ trợ 2 thứ đó. Có rất nhiều công ty chỉ muốn quan tâm đến một player trong team mà không để ý gì tới các thành viên khác và cả đội, thế nên sẽ rất khó khăn để có một sự hỗ trợ đúng mực.

Dĩ nhiên vấn đề còn là việc tài chính của từng tổ chức như thế nào sẽ có cách chi tiêu và hỗ trợ khác nhau, mức hỗ trợ sẽ không thống nhất giữa từng nhà tài trợ với nhu nên để có thể giúp ích tối đa cho các team, mỗi tổ chức cần nắm được những thông tin quan trọng về player và toàn đội.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về team Tinker và nhà hỗ trợ cho họ.

 

Từ khóa: