Bất chấp cộng đồng CS:GO phàn nàn, Valve vẫn chưa chịu khắc phục ‘micro stutter’

ABC -
(GameSao.vn) – Nhà phát triển vẫn chưa chịu fix bug gây ức chế trên diện rộng ở bản update mới nhất.

Nhà phát triển của Counter-Strike: Global Offensive vẫn chưa chịu tìm ra cách khắc phục hoặc hạn chế hiện tượng “micro stutter” gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người chơi từ đầu tuần trước.

Ở bản update mới nhất được Valve tung ra vào hôm qua (05/3) đã sửa nhiều lỗi ở giao diện người dùng (UI) nhưng quan trọng là không thấy đả động gì đến micro stutter. Bug này đang thường xuyên được nhắc tới trên Reddit những ngày vừa qua, nơi người chơi để lại rất nhiều những lời phàn nàn khiến trải nghiệm chơi CS:GO của họ không trọn vẹn.

Bug xảy ra ngẫu nhiên khiến người chơi bị khựng lại trong một khoảng thời gian cực ngắn trước khi diễn biến bình thường – không phải do fps hay kết nối Internet - được gọi là micro stutter. Và rõ ràng nó tác động lớn tới gameplay, đặc biệt là với những game FPS đòi hỏi độ chuẩn xác cao và xử lý trong nháy mắt như CS:GO.

EliGE” – pro player thuộc biên chế Team Liquid, vừa cán đích hạng 5-6 tại IEM Katowice 2020 – viết trên tài khoản Twitter cá nhân rằng anh gặp phải hiện tượng micro stutter nhiều hơn bình thường.

Bởi giới chuyên nghiệp cần hiệu suất game ở mức cao nhất nên rõ ràng, họ cần nhà phát triển phải nhanh chóng sửa lỗi.

Hiện vẫn chưa rõ Valve có kịp thời khắc phục trước khi ESL Pro League Season 11 khởi tranh vào ngày 16/3 hay không bởi micro stutter đang là vấn đề gây nhức nhối trên diện rộng chứ không chỉ gây ức chế cho số ít.

Vòng loại FLASHPOINT Season 1 vẫn diễn ra vào hôm qua mà không cần sửa lỗi. Nhưng chắc chắn rằng fan hâm mộ không muốn theo dõi một giải đấu trị giá 750,000 USD trong bối canh CS:GO có thể phát sinh lỗi bất cứ lúc nào.

ABC (Theo Dot Esports)