Bàng hoàng trước thông tin có thế lực đen thao túng AOE Việt

-
Gunny, game thủ đội AOE Thái Bình mới đây đã phải lên tiếng vì sự trùng hợp đến mức kỳ lạ trong không ít trận giao hữu giữa các đội game lớn thời gian gần đây, khi mà quân bài và bản đồ trùng lặp liên tục xuất hiện.

Theo chia sẻ mới nhất trên trang Facebook của game thủ Thái Bình này thì thời gian gần đây, nhiều game thủ và thậm chí cả các ông bầu đã nhận ra có một sự thay đổi lớn trong các kèo đấu quan trọng. Theo đó, nhiều trận đấu các game thủ thường xuyên phải đánh đi đánh lại một bản đồ, điều vô cùng hiếm xưa nay bởi số lượng bản đồ được thiết kế trong game không hề ít. Ngoài ra, các quân được chọn ở thể thức Ramdon cũng thường xuyên lặp đi lặp lại một cách khó hiểu. Và cuối cùng là cả quân bài và bản đồ kết hợp lại, đã khiến cho những kèo đấu bị chênh lệch rất lớn, đôi khi dẫn tới những trận thua 6-0, 7-0 trong khi thực lực của hai game thủ là ngang tài ngang sức.

Dẫu biết rằng thi đấu chủ yếu là Solo hay 2vs2, 4vs4 Random như hiện nay, tính may rủi là khá cao nhưng việc liên tục xuất hiện các trận đấu có kết quả chênh lệch mà tất cả bắt nguồn từ việc "may mắn" từ hệ thống đã khiến cho nhiều người nghi ngờ.

Game thủ Gunny của đội AOE Thái Bình đang tỏ ra rất bức xúc trước tình trạng này.

 

Không chỉ các game thủ đang dần tỏ ra nhụt chí hay lo sợ trước những thế trận mà mình có thể bị ép buộc thua ngay từ khi chưa bắt đầu vào trận, cả các ông bầu lớn cũng đang dần "sốt vó" lên khi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích, tên tuổi hay thậm chí cả thu nhập của cả đội. Đỉnh điểm là gần đây trong một kèo đấu chạm 7 (đánh 7 trận) xuất hiện tới 3 trận có bản đồ giống nhau, khiến các game thủ nhớ map và dễ dàng giành lợi thế khi kết hợp với quân tốt hơn.

Theo phán đoán của Gunny, cũng như không ít game thủ thường xuyên theo dõi các trận đấu thời gian vài tháng trở lại đây, dường như có một thế lực nào đó đang ra tay can thiệp vào các trận đấu, thông qua hệ thống của máy View (máy theo dõi để tường thuật trực tiếp) cũng như phần mềm quản lý phòng máy của các quán game, khiến cho thế trận nghiêng về phía mà kẻ xấu muốn. Mục đích chính của những kẻ này được cho là nhằm thu lợi bất chính từ việc cá độ riêng giữa các "con bạc" dựa trên các trận đấu AOEđược xem là khá công bằng trước đây. Các trận thua thường được áp đặt luôn phiên giữa các đội, hôm thì Hà Nội, lúc lại Thái Bình để khiến người xem không tỏ ra nghi ngờ. 

Việc can thiệp vào bản đồ và quân tạo ra lợi thế không ngang sức giữa hai bên, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chung cuộc.

 

Cũng theo nhận định của nhiều người chơi, AOE vốn là một game đã khá lâu đời và việc game thủ can thiệp vào hệ thống như chèn ảnh, nhạc đều có thể tự mình làm được. Do đó việc những người có trình độ tin học cao xâm nhập và can thiệp vào các hệ thống phòng máy để điều tiết các yếu tố trong nhiều kèo game cũng không thể bỏ qua, nhất là khi các trận đấu game hiện này đều được cài đặt và sắp xếp khá đơn giản và dễ dàng dựa trên hệ thống mạng LAN và một chương trình phần mềm quay phát đơn giản.

Cộng đồng AOE Việt Nam bấy lâu nay được "truyền lửa" và "nuôi dưỡng" bởi các đội game lớn trong đó nổi bật lên là "tứ trụ" Hà Nội, GameTV, Thái Bình, Skyred. Kèo đấu giao lưu giữa các game thủ hay cả đội ở nhiều thể loại diễn ra hàng tuần, dựa trên sự tính toán và sắp xếp độ mạnh yếu giữa các game thủ, thể thức thi đấu quen tay, việc kết hợp các cặp đôi trong thể loại 2vs2 hay 4vs4... để tạo sự cân bằng nhất định lúc ban đầu. Tuy nhiên, với thể loại thi đấu chính là Random, thế nên việc hên xui ra quân đẹp với địa thế nhà đẹp ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả. Dẫu vậy, chuyện thua trắng 7,8 hay 9 trận ở thể loại này dường như là điều rất khó có thể xảy ra.

Các phiên bản AOE hiện nay rất dễ để can thiệp cũng như bảo mật hệ thống, khiến cho bản thân người chơi bình thường cũng dễ dàng thêm, sửa các tính năng.

 

Qua tìm hiểuhiện nay các đội game cũng như nhiều ông bầu đã vào cuộc điều tra, theo dõi lại các luồng dữ liệu ra vào thiết bị, kiểm tra lại phiên bản game chuẩn, dự kiến sẽ sử dụng dàn máy LAN riêng trong thời gian tới... tất cả nhằm mục đích tìm ra kẻ đang đứng sau thao túng cả một cộng đồngAOE khổng lồ, cũng như mang lại sự ổn định và tinh thần fair-play cho các cuộc chơi.

 

theo gamethu