[Bán kết GPL Mùa Hè 2015]: BKT và SAJ chiến thắng áp đảo

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Kết thúc vòng bán kết, Boba Marines và GIGABYTE Full Louis đã phải chấp nhận dừng bước sau khi cùng để thua 0-3 trước Saigon Jokers và Bangkok Titans.

Trận bán kết đầu tiên, GIGABYTE Full Louis đã nhận được rất nhiều kỳ vọng có thể lặp lại chiến thắng ấn tượng trước Bangkok Titans tại vòng bảng 2.

Trong game đấu đầu tiên, GIGABYTE Full Louis đã quyết định cấm đi những vị tướng rất mạnh trong tay của các tuyển thủ Bangkok Titans là Gnar và Vladimir. Ngay trong lượt chọn đầu tiên, họ đã chủ động lấy đi Rek’Sai của 007x và ép tuyển thủ này phải lựa chọn Gragas, vị tướng thiên nhiều về farm và khả năng chống chịu. Trong khi đó, G4 mang một vị tướng đã lâu không xuất hiện tại GPL là Jayce đường giữa.

Bước vào trận, 007x tiếp tục chứng minh dù phải cầm bất cứ vị tướng nào thì anh vẫn có thể đi gank từ sớm khi mang về Chiến Công Đầu cho đội tuyển củamình. Nhờ có các tình huống chơi trên cơ ở hầu hết các đường, Bangkok Titans là đội nắm giữ thế trận trong phần lớn thời gian của game 1.

Tuy nhiên, GIGABYTE Full Louis tỏ ra mình cũng không phải dạng vừa khi có nhiều tình huống tận dụng những pha di chuyển lỗi của đối thủ, qua đó mở ra những cơ hội để cân bằng thế trận. Mặc dù vậy, với những tình huống để bị bắt lẻ hớ hênh của Shyn và Sofm, GIGABYTE Full Louis đã bị đối thủ trừng phạt và để thua ở game 1.

Bước sang game 2, GIGABYTE Full Louis lấy về gần như y nguyên đội hình của Bangkok Titans ở game trước, trong khi đó, Bangkok Titans lập tức chộp lấy Vladimir cho G4 ở đường giữa trong khi lựa chọn một cỗ xe tăng đích thực ở đường trên là Dr Mundo cho Warl0ck.

Game đấu này, mặc dù KingofWar đã thi đấu tốt khi có những tình huống solo kill G4 ở đường giữa nhưng với việc các đường khác của họ rất xanh, Bangkok Titans đã hoàn toàn áp đảo ở các tình huống di chuyển và giao tranh. Với việc một Dr Mundo siêu khỏe có thể càn thẳng vào giữa đội hình đối phương, Bangkok Titans dễ dàng phá hủy nhà chính của đối thủ.

Dường như tâm lý bị sa sút sau 2 trận thua, GIGABYTE Full Louis hoàn toàn bị Bangkok Titans điều khiển trong game 3. Đặc biệt, Corki của Lloyd đã có đến 2 cú Pentakill trong game này trước khi nghiền nát GIGABYTE Full Louis để là đội tuyển đầu tiên góp mặt tại trận chung kết.

Bước sang trận bán kết 2, kịch bản của trận bán kết đầu tiên lại lặp lại khi Saigon Jokers đánh bại Boba Marines với tỷ số 3-0.

Game đấu đầu tiên, Saigon Jokers lấy về một đội hình khá nặng về farm với hai chủ lực Ziggs và Tristana. Thế trận cân bằng cho cả hai đội nhưng sự khác biệt đến ở Safety khi những tình huống mở giao tranh bằng vị tướng Gragas của anh vô cùng hiệu quả.

Mặc dù Boba Marines đã vô cùng xuất sắc cân bằng lại thế trận với những tình huống tả xung hữu đột của Irelia trong tay Archie nhưng những tình huống bắn vô cùng quyết đoán của Minas đã mang về chiến thắng cho Saigon Jokers ở game đấu đầu tiên.

Bước sang game 2, trong khi Boba Marines lấy về Hecarim và Kog’Maw thì ở phía bên kia, Minas vẫn tiếp tục với lựa chọn Tristana xạ thủ trong khi ở đường giữa, Curot đã chuyển từ lối chơi an toàn sang sát thủ với Ahri.

Với combo Gragas chiêu cuối + Ahri dồn bộ kỹ năng, các mục tiêu yếu máu bên phía Boba Marines thường xuyên bị hạ sát trong nháy mắt. Mặc dù Minas đã mắc một vài lỗi sai vị trí để Boba Marines tận dụng được nhưng anh đã kịp thời chuộc lỗi trong những tình huống giao tranh quyết định.

Tương tự như GIGABYTE Full Louis, Boba Marines dường như mất định hướng sau khi đã để thua 2 games đầu. Họ lựa chọn Sion đường trên cho Archie, một vị tướng gần như đã out-meta để đối đầu với một Fizz rất khỏe của Auzeze.

Với một tâm lý thoải mái, Saigon Jokers hoàn toàn áp đặt thế trận lên đối thủ và dẫn dắt thế trận theo ý muốn của mình. Boba Marines hoàn toàn không tìm ra được cách để đối phó với Fizz của Auzeze trong khi Kog’Maw của Minas vẫn tỏa sáng như thường lệ khi bắn vỡ cả đội hình đối phương.

Kết quả cuối cùng, Saigon Jokers kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0, qua đó là đội tuyển thứ hai bước chân vào trận chung kết với đối thủ Bangkok Titans.

Bước sang ngày mai, khán giả sẽ tiếp tục được theo dõi những trận đấu hấp dẫn với 2 trận đấu cuối cùng của GPL Mùa Hè 2015 là trận tranh hạng 3 và trận chung kết.

Trong trận tranh hạng 3, hai đội tuyển với số lượng fan đông bậc nhất tại Việt Nam là GIGABYTE Full Louis và Boba Marines sẽ có một trận sinh tử chiến thực sự bởi đội giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có chiếc vé cuối cùng tại SEA Qualifiers.

Trong khi đó, lại một lần nữa, Bangkok Titans tiến được vào trận chung kết của GPL. Mặc dù đối thủ lần này của họ là Saigon Jokers nhưng trong số đó, có nhiều cái tên đã từng đánh bại họ tại chung kết GPL Mùa Xuân như Minas hay Auzeze. Liệu ở lần thứ hai lọt vào chung kết này, Bangkok Titans có thể đăng quang ngôi vô địch hay lại một lần nữa lỡ hẹn với vinh quang?

Trận tranh hạng 3 và chung kết của giải đấu GPL Mùa Hè 2015 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Vietnam Esports TV tại địa chỉ http://vetv.vn/ từ 10h00 ngày 09/08. Các bạn hãy nhớ chú ý đón xem.

Bi Boyz