Bảng xếp hạng CS:GO tháng 5: Cuộc chiến không hồi kết giữa Fnatic và TSM

Ryou -
(GameSao) - Hai top team thế giới đang có cuộc đua giành vị trí đầu tiên về vị trí xếp hạng trên toàn thế giới, và hiện tại. cuộc chiến đang trong hồi gay cấn nhất. Theo bảng xếp hạng của Gosugamers, vị trị của 2 top team luôn được thay đổi liên tục bởi các thành tích cũng như trận đối đầu liên tục được diễn ra.

Trên hệ thống của Gosugamers, cơ sở dữ liệu giải đấu hiện trải dài trên hơn 270 giải CS:GO với những bảng xếp hạng theo dõi cụ thể quá trình thi đấu của từng đội tuyển. Đây được coi là nơi uy tín nhất để đánh giá chất lượng cũng như vị trí của các top team trên thế giới. Dưới đây, các bạn có thể tham khảo về thông tin các giải đấu lớn gần đây,về giá trị giải thưởng cũng như thứ hạng của các team trong giải đấu, đồng thời cũng có thể thấy được khả năng của các top team trên thế giới:

ESEA ESL Pro League • $500,000 Đang diễn ra Đang diễn ra
FACEIT Stage 1 LAN Finals • $275,000 Team Solomid Ninjas in Pyjamas
CEVO Season 7 • $135,000 Đang diễn ra Đang diễn ra
Fragbite Masters • $68,000    
SLTV StarSeries XIII • $68,000 Đang diễn ra Đang diễn ra
Gfinity Spring Masters 2 • $50,000 Fnatic Virtus.pro
CounterPit League • $50,000 Đang diễn ra Đang diễn ra
DreamHack Tours • $40,000 Fnatic Team EnVyUs
Acer Predator Masters • $40,000 Đang diễn ra Đang diễn ra
RGN Pro Series Europe • $10,000 Đang diễn ra Đang diễn ra
Alienware Area51 Cup 2 • $10,000 Team Solomid Team Kinguin

Hãy cùng Gamesao điểm qua top 10 gương mặt quen thuộc đã đứng "sừng sững" trong bảng xếp hạng của Gosugamers dành cho bộ môn CS:GO.

Nhóm đầu tiên là từ vị trí số 1 xuống thứ 6, nơi chúng ta có thể thấy các đội “quần” nhau cả tháng trời không mệt mỏi. Fnatic TSM thường xuyên tranh chấp vị trí số 1 bảng xếp hạng như “cơm bữa”, trong khi đó, từ vị trí thứ 3 cho tới vị trí thứ 6, có vẻ khả năng của họ leo lên cạnh tranh với 2 ông lớn là không nhiều khi đẳng cấp không thể vượt trội hơn. EnVyUs, NiP, Navi Virtus.pro đang phải tìm kiếm hình ảnh của họ khi mà họ dần đánh mất phong độ của mình.

Dẫn đầu nhóm thứ hai là Mousesports. Đội tuyển đến từ Đức, đang nổi lên như 1 thế lực trong tháng qua khi chiêu mộ  tuyển thủ ex-Pentatrio vào line-up của mình. Chính sự góp mặt của ex-Pentatrio đã mang lại top 7 xứng đáng cho Mousesports.

Kế đến là các anh chàng đến từ khu vực Bắc Mỹ, Cloud9. Được coi là đội tuyển CS:GO tốt nhất Bắc Mỹ, C9 cũng đã chiêu mộ thêm hai đại diện mới cho mình là: fREAKAZOiD và Skadoodle. Hay việc bổ sung sniper gần đây là Fragger đã góp phần tạo nên sự khách biệt trong nhưng trận đấu gần đây của C9. Và như bạn thấy, C9 gần đây thi đấu cực kì tuyệt vời và thường xuyên có những pha lật kèo không tưởng .Tuy nhiên vị trị của họ không thay đổi đáng kể vì số điểm họ kiếm về trong các Giải đấu lớn gần đay không nhiều, có lẽ top 8 vẫn là xứng đáng cho các anh chàng đến từ khu vực Bắc Mỹ .

Bên cạnh đó, Team Dignitas lại gặp khó khăn trong việc tuyển mộ những thành viên mới để thay máu đội hình chứ không như C9 hay Mousepsorts. Mặc dù đang tìm kiếm người mới nhưng khả năng của họ vẫn được khẳng định bằng vị trí thứ 9 sau khi đánh bại Virtus.pro trong Gameshow League.

Và cuối cùng cho top 10, GameSao thấy một trận chiến lớn giữa HellRaisers Titan. Cho tới khi bài viết được cập nhật thì vị trí thứ 10 hiện tại là Titan. Titan có tay chơi đẳng cấp AWP là KennyS luôn là lá cờ tiên phong và là nguồn động lực lớn cho cả đội chiến đấu. Dẫu vậy, phong độ lên xuống thất thường cũng như việc thiếu tính đồng đội khiến cho Titan thường thua một cách khó hiểu trước các đội "chiếu dưới".  Theo đánh giá của GameSao, nếu tiếp tục thi đấu như vậy, việc tụt khỏi top 10 Gosugamers của Titan là điều khó tránh khỏi trước một Hellraisers đầy chất "cáo".

Ryou (GameSao.vn)