Auto Chess: Drodo ‘chơi lớn’ với giải đấu 1 triệu USD, tổ chức vào tháng 10 tại Trung Quốc

Gamer -
(GameSao.vn) – Game thủ quan tâm có thể tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại toàn cầu diễn ra vào đầu tháng 8.

Khi Riot Games cùng Vavle đang tranh đấu nhau trong cuộc đua phiên bản auto battler của riêng họ thì nhà phát triển của Dota Auto Chess đã có kế hoạch biến tựa game của họ trở thành một bộ môn esports tầm cỡ.

Drodo Studio đã công bố những thông tin đầu tiên về Auto Chess Invitational - giải đấu trị giá 1 triệu USD khởi tranh vào tháng 10 năm nay tại Trung Quốc - thông qua các kênh truyền thông mạng xã hội vào ngày hôm qua (21/6). Đây là giải đấu được đồng tổ chức bởi Drodo, Dragonest Network và ImbaTV.

Nếu bạn là một cao thủ và khát khao phô diễn tài năng trên một sàn đấu đẳng cấp thế giới, bạn có thể nhấc điện thoại lên ngay bây giờ và tập luyện với phiên bản mobile của Drodo Auto Chess (iOS/Android). Chúng tôi đang chờ đợi nhà vô địch thế giới đầu tiên của ‘Auto Chess’ đăng quang!” – trích lược thông báo.

Vòng loại toàn cầu sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 và nhà phát triển của Auto Chess cho biết, “cũng sẽ có các sự kiện online lẫn offline để thu hút cộng đồng tham gia.

Những người chơi vượt qua vòng loại sẽ giành vé đến Vòng Chung kết được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc – bên cạnh những “top players nhận được lời mời trực tiếp”, theo lời giới thiệu của BTC.

Auto Chess đã được ấn định trở thành tựa game độc quyền trên Epic Games Store (PC) và phiên bản mobile do Drodo sáng tạo, Auto Chess:Origin, hiện đã có sẵn trên nền tảng thiết bị di động. Đang có nhiều thông tin cho rằng VNG sẽ phát hành chính thức Auto Chess:Origin dưới tên gọi Auto Chess Mobile VN tại Việt Nam vào mùa hè này.

Nếu như chưa rõ, auto battler – hay còn gọi là Auto Chess clone – đang trở thành xu hướng mới của ngành công nghiệp game khi cả Dota Underlords lẫn Teamfight Tactics (TFT) đang lần lượt ra mắt người chơi toàn cầu từ những nhà phát triển của Dota 2League of Legends tương ứng.

Drodo thông báo tổ chức Auto Chess Invitational chưa đầy một ngày sau khi Valve phát hành phiên bản Open Beta của Dota Underlords và cho người chơi trên PC (Steam) lẫn mobile (iOS/Android) trải nghiệm miễn phí.

Trước đó một ngày, ESL xác nhận sẽ tổ chức giải đấu offline đầu tiên của Dota Underlords trị giá 5,000 Euro nằm trong chuỗi sự kiện bên lề giải đấu Dota 2 ESL One Hamburg 2019 từ 25-27/10 tại Hamburg, Đức.

Drodo và Valve đều đã cho thấy tham vọng muốn đi đầu trong thể loại auto battler “ăn khách” nhất hiện nay và giờ là lúc chúng ta chờ đợi câu trả lời từ phía Riot.

Gamer