Artifact chưa ra mắt, Valve đã công bố giải đấu 10,000 USD

2016 -
(GameSao.vn) – Giải đấu sẽ khởi tranh sau đây chưa đầy một tuần lễ.

Có đôi chút thất vọng khi đợt Closed Beta của Artifact kết thúc sớm hơn so với dự kiến. Trading card game (TCG) của Valve được lên lịch phát hành vào ngày 28/11, nhưng bản beta sẽ ra mắt sớm hơn vào ngày 19/11 – theo thông tin mới nhất trên trang chủ Artifact.

Và mặc dù fan hâm mộ không phải chờ đợi quá lâu thêm nưa khi thời điểm được trải nghiệm game đang cận kề, Valve vẫn muốn đem đến một điều đặc biệt. Được tổ chức bởi Beyond the Summit, giải đấu Artifact Preview Tournament quy tụ 128 players cùng nhau cạnh tranh tổng giái trị giải thưởng đạt 10,000 USD trong hai ngày 10-11/11.

Giải đấu sẽ áp dụng draft mode của Artifact, Gauntlet, và sẽ trải qua bảy rounds Swiss để chọn ra tám players xuất sắc nhất bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Toàn bộ Artifact Preview Tournament sẽ được livestream trên SteamTV và sẽ cho chúng ta có được cái nhìn thoáng qua về những players ở đẳng cấp cao nhất của Artifact.

Theo thông cáo báo chí của Valve, Artifact Preview Tournament “sẽ được chạy hoàn toàn trên hệ thống giải đấu client có sẵn dành cho tất cả mọi người trong ngày ra mắt” – nên có thể coi đây là một lợi thế.

Bản thân vốn là một tựa game mới toanh, Artifact sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt tới từ Hearthstone – một tựa game cùng thể loại nhưng lại thiếu hụt mode giải đấu và Blizzard vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của người chơi trong suốt những năm qua.

Một giải đấu Artifact sử dụng draft mode sẽ có “chất” riêng và nó cũng sẽ giúp ích phần nào cho người chơi định hình được meta trước thềm ra mắt. Trong Gauntlet, bạn sẽ chơi với một bộ bài được tuyển chọn ngẫu nhiên, không thể tùy biến theo ý thích, sở trường.

Do đó, Artifact Preview Tournament sẽ giới thiệu cách chơi chính xác, tổng quát nhất tới với tất cả những ai đang quan tâm tới sản phẩm mới nhất của Valve.

2016 (Theo VPEsports)