Áp dụng chiến thuật bất khả chiến bại 4-3-3 của Conte vào FIFA Online 3

-

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Bạn có thích thử chiến thuật mà Conte Chelsea đang bay cao ở vị trí đầu bảng xếp hạng ngoại hạng Anh?

Những cầu thủ và nhiều HLV đều đã công nhận Conte là một HLV cực kì tài năng từ lâu rồi. Từ những huyền thoại Pirlo, Buffon cho đến những cầu thủ ngoại quốc quái gở ông đang nắm giữ hiện tại như D. Costa chẳng hạn. Ở Anh, người ta mới thật sự ‘nếm mùi’ Conte từ mùa giải này.

Một Chelsea 3-4-3 lạ lẫm đang thống trị EPL và lập những kỉ lục. Từ một đội bóng chuyên phòng ngự qua tay Mourinho, Chelsea giờ đây có lối chơi đa dạng và thú vị hơn nhiều. Không nhất thiết bạn phải là fan của The Blues mới nhận ra chiến thuật 3-4-3 của Conte có nhiều điều thú vị và muốn thử nghiệm nó trong FIFA Online 3.

Chelsea lột xác cả về sơ đồ và lối chơi từ thời A. Conte.

Bảng chiến thuật

Tốc độ khủng khiếp 90 là điều đầu tiên đập vào mắt bạn. Người Ý rất chú trọng phòng ngự nhưng Conte không hề máy móc, ông chơi chỉ có 3 hậu thuần túy. G. Cahil, D. Luiz và Azpilicueta bỗng nhiên được đặt vào chơi hệ thống 3 người những vẫn chơi rất hay. Ngoài khả năng điều chỉnh tâm lý cầu thủ thì sự điều chỉnh cự ly và sắp đặt phong cách bậc thầy chiến thuật của người Ý từ Conte đã giúp hệ thống phòng thủ này đứng vững với số bàn thua thấp nhất giải lúc này: 15!

 

Bảng chiến thuật cho thấy cầu thủ gây áp lực khá thấp, chỉ là 33. Sự quyết liệt cũng ở mức vừa đủ 50, một kèm một. Tât nhiên cự ly (35 điểm) cần được giữ gần nhau để cầu thủ có thể giúp nhau thật nhanh khi cần. Vì là người kỹ lưỡng nên Conte vẫn yêu cầu lối chơi có tổ chức, bạn sẽ thấy cả Chơi và Tấn công đều là “Tổ chức”.

Yêu cầu về cầu thủ

CB vệ không chỉ nhanh mà còn phải khỏe. Do ở dưới chỉ có 3 hậu vệ nên tiền vệ cánh cũng phải có xu hướng lùi về phòng ngự đồng thời phải có kĩ năng tranh cướp, phòng thủ tốt. Tương tự, các CM cũng được yêu cầu cao: vừa chuyền chọt tốt lại phòng ngự giỏi cũng như thể chất, sức khỏe tốt.

 

Phía trên, các tiền đạo cánh LW/RW tất yếu cần tốc độ tia chớp, khả năng khéo léo để khoan phá từ cánh. Cuối cùng, những tiền đạo ‘trâu’ và dứt điểm tốt cả bằng chân và đầu như Ibrahimovic, D. Costa hay Benteke là mảnh ghép cần thiết để hoàn thiện cách chơi này.