[AOE Việt - Trung 2017]: Thần đồng AOE mới của Việt Nam thất bại nặng nề trong ngày xuất trận

-
Đối mặt với đại diện Trung Quốc Võ Lực, U98 đã không thể hiện được đúng phong độ và chịu thua với tỉ số cách biệt 0-3 (Shang thua 1-3, Random map biển thua 2-3 và Assyrian thua 1-3).

Tại giải đấu AOE Việt Trung 2017 đang diễn ra, tài năng mới của làng AOE Việt Nam - “U98” vừa có trận ra quân vào tối qua 9/3. Đối mặt với đại diện Trung Quốc Võ Lực, U98 đã không thể hiện được đúng phong độ và chịu thua với tỉ số cách biệt 0-3 (Shang thua 1-3, Random map biển thua 2-3 và Assyrian thua 1-3).

U98 thất bại trước Võ Lực (Trung Quốc)

Được biết, U98 với tên thật là Lưu Hồng Quân (sinh năm 1998), là game thủ đã từng vô địch giải AOE Liên tỉnh 2016 do GameTV tổ chức khu vực Thái Nguyên. Được mệnh danh là truyền nhân của Chim Sẻ Đi Nắng, Lưu Hồng Quân sở hữu lối chơi biến hóa, chuẩn xác và vô cùng tinh quái. Điểm yếu nhất của game thủ sinh năm 1998 này có lẽ chỉ là kinh nghiệm thi đấu. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của U98 trong ngày ra quân trước Võ Lực.

Ở một diễn biến khác, hạt giống số 4 của đoàn Việt Nam là BiBi cũng đã để thua 1-2 trước Chiến Tướng của Trung Quốc. Với hai kết quả bất lợi này, cửa đi tiếp của U98 với BiBi tại bảng G đều đang dần khép lại. Hy vọng ở các loạt đấu tiếp theo, các game thủ của chúng ta sẽ thi đấu đúng phong độ để dánh những kết quả khả quan hơn.

"U98" Lưu Hồng Quân (trái) - nhà vô địch AOE liên tỉnh 2016 khu vực Thái Nguyên

Được biết, AOE Việt Trung 2017 được khai mạc từ đấu tháng 3 và sẽ diễn ra trong suốt hơn 2 tháng. Quy tu 32 game thủ hàng đầu của cả hai quốc gia, đây hứa hẹn sẽ là giải đấu không thể bỏ với người hâm mộ. Theo công bố của ban tổ chức, 32 game thủ sẽ tranh tài ở 3 nội dung gồm: Solo Assyrian, Solo Shang thuần tiễn và Solo random map biển.

Ở mỗi nội dung, các game thủ sẽ được chia làm 8 bảng đấu (4 người/bảng). Sau khi thi đấu vòng tròn một lượt (thắng 3 điểm, thua 0 điểm), 2 game thủ nhất nhì ở mỗi bảng đấu sẽ được lọt vào vòng trong. Ngoài các trận bán kết và chung kết được tổ chức Bo7, các trận còn lại sẽ thi đấu theo thể thức Bo5.

Theo dự kiến, các trận đấu vòng loại của giải sẽ tiếp tục diễn ra trong các ngày tới đây. Thông tin và kết quả của giải đấu sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Mong các bạn chú ý theo dõi.

 

Theo Trí Thức Trẻ