[AOE Việt - Trung 2017]: Gunny, tỏa sáng, Việt Nam đả bại Trung Quốc đầy thuyết phục

-
Gunny cho những game thủ AoE trẻ thấy được kinh nghiệm khi thi đấu của anh là tốt đến như thế nào, khi biết không thể sóc đều quân và phát triển tốt như người Trung Quốc, anh đã chọn cách chưa một ai sử dụng và đem về chiến thắng cho đoàn Việt Nam.

Giải đấu AOE Việt Trung Online 2017, khởi tranh từ ngày 01/03/2017 với sự tham gia của 32 game thủ, trong đó có 16 game thủ Việt Nam và 16 game thủ Trung Quốc, đều là những gương mặt ưu tú của 2 nền AOE lớn mạnh nhất. Thi đấu ở 3 thể loại: Shang thuần tiễn, Random map biển và Assyrian.

Như các bạn đã biết, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã thắng áp đảo các game thủ Trung Quốc, đã có rất nhiều người kỳ vọng vào Bibi sẽ là game thủ thứ 3 mang về niềm vui cho đoàn Việt Nam. Nhưng kết quả, Bibi đã bị Chiến Tướng đánh bại với tỉ số 2-1.

Để cho đến ngày 10/03/2017, Gunny ra trận xuất thần với những bài đánh rất dị của mình đã chiến thắng Tiểu Tiểu Hiệp một cách không tưởng và trở thành người Việt Nam thứ 3 mang về 3 điểm trọn vẹn.

 

Ngay từ trận đấu đầu tiên, Gunny cống hiến một trận thi đấu khá phiêu của mình khi dâng đến 7A 2 turn đều lên nhà Tiểu Tiểu Hiệp và công một cách phũ phàng nhưng đáng tiếc rằng khi ốp A đối phương đã có những sự lựa chọn sai lầm khi tách cung R vào ruộng khiến Gunny không thể ốp A thành công, có thể thấy phong cách của người em Hồng Anh (Sát thủ dâng A của Clan Thái Bình) ảnh hướng đến Gunny khá nhiều. Kết thúc không quá bất ngờ khi Gunny để thua 0-3 ở kèo Shang thuần tiễn.

 

Thể loại thứ 2 Random map biển, vốn dĩ là sở trường của người Trung Quốc, nhưng với bản lĩnh của một đội trưởng, Gunny thích nghi rất nhanh với những chiến thuật của đối phương, đồng thời biến chuyển những bài đánh của mình và lộn ngược dòng thành công 3-2 cân bằng tỉ số 1-1 về kèo.

 

Hình ảnh dâng A tiếp tục được tái hiện trong trận đấu thứ 4 kèo Assyrian, với dòng máu là một tay chém phũ phàng, Gunny liên tục ép đời tốt hơn Tiểu Tiểu Hiệp, lần này là tận 6A thẳng vào mặt của game thủ Trung Quốc chỉ sau 4 turn và giành chiến thắng đưa về trận chung kết:

Khí lên khá cao khi chiến thắng bằng những bài đấu dị của mình, Gunny có một thế bài đẹp khi thừa ra 3 con voi để ăn hoang khi lên đời xong, để chống lại bài dâng A của Tiểu Tiểu Hiệp, anh quyết định xây đến 7A và kết liễu đối phương khá nhanh: 

Những quyết định táo bạo của Gunny đã giúp anh là người thứ 3 có 3 điểm trọn vẹn trước người Trung Quốc sau Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh tại giải đấu AOE Việt Trung Online 2017. Tổng tỉ số: 2-1 sau 3 kèo đấu, Gunny cho những game thủ trẻ thấy được kinh nghiệm khi thi đấu của anh là tốt đến như thế nào, khi biết không thể sóc đều quân và phát triển tốt như người Trung Quốc anh đã chọn cách chưa một ai sử dụng và đem về chiến thắng cho đoàn Việt Nam.

 

Theo Trí Thức Trẻ