AoE Việt Trung 2017: GameTV tạm hoãn giải đấu vô thời hạn

Chịu -
(GameSao.vn) – “Đây là một sự cố ngoài ý muốn mà BTC không thể giải quyết được”, GameTV phát ra thông báo trên các kênh mạng xã hội.

GameTV, BTC giải đấu AoE Việt Trung 2017, đã phát ra thông báo tạm hoãn mà không ấn định thời điểm quay trở lại trên các fanpage Facebook cách đây ít phút. Đáng nói, thông báo này chỉ được xuất hiện sau cả một buổi sáng “bặt vô âm tín”, quãng thời gian các game thủ đang phải thi đấu ở thể loại 3vs3 Death Map, theo lịch trình của BTC.

GameTV phát ra thông báo tạm hoãn giải đấu vào khoảng 11g00, trong khi theo lịch trình, BTC đã mở cửa đón khán giả vào lúc 08g00

Do có vấn đề về địa điểm tổ chức giải đấu nên hiện nay việc tổ chức giải đấu đang gặp nhiều vấn đề khó khăn”, GameTV viết. “Chính vì thê BTC quyết định sẽ không tổ chức vòng Chung kết tại địa điểm đã được thông báo từ trước.

BTC của AoE Việt Trung 2017 cũng nhấn mạnh: “Đây là một sự cố ngoài ý muốn mà BTC không thể giải quyết được” cùng cam kết hoàn trả lại số tiền các khán giả và người hâm mộ đã bỏ ra mua vé đến xem trực tiếp vòng Chung kết.

GameTV kết lại bằng lời xin lỗi tới tất cả những ai đã và đang quan tâm tới giải đấu.

Không gian đáng lẽ ra phải là nơi thi đấu của các game thủ tham dự AoE Việt Trung 2017 được ghi lại vào buổi sáng nay (Ảnh: Soha.vn)

Theo đó, vào buổi sáng nay (07/7) theo lịch trình thi đấu, game thủ của hai đoàn AoE Việt Nam và Trung Quốc sẽ bước vào vòng bảng của 3vs3 Random, thể loại thi đấu cuối cùng tại giải đấu. Nhưng tại Pegasus Gaming (Cầu Giấy, Hà Nội), địa điểm được BTC lựa chọn làm nơi thi đấu vòng bảng kéo dài trong ba ngày (05-07/7), lại không diễn ra bất cứ trận đấu Age of Empire nào.

Theo nhiều ý kiến và hình ảnh GameSao thu nhận được ở phần bình luận trên trang fanpage Facebook chính thức cùa GameTV, nhiều khán giả đã có mặt trực tiếp tại địa điểm trên nhưng không hề có sự xuất hiện của BTC cũng như game thủ. Thậm chí, các trang thiết bị phục vụ cho quá trình thi đấu, quay phát hình ảnh trực tiếp cũng đã được dọn đi.

Liên hệ với đại diện của GameTV, người này xác nhận đúng là có chuyện đó, nhưng không đưa ra thêm bất cứ lời giải thích nào liên quan.

Đám đông khán giả có mặt tại Pegasus Gaming theo dõi những diễn biến của AoE Việt Trung 2017 vào ngày hôm qua (06/7) (Ảnh: GameTV)

Trích lược ý kiến của người hâm mộ sau "sự cố ngoài ý muốn" của GameTV và AoE Việt Trung 2017

Hiện giải đấu AoE Việt Trung 2017 đã đi đến chặng nước khi đã xác định được những đại diện ưu tú nhất góp mặt trong 6/7 trận Chung kết – được BTC ấn định sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội xuyên suốt hai ngày 08-09/7.

Nhưng với việc BTC đã phát ra thông báo như trên, thì người hâm mộ giờ chỉ còn biết chờ đợi những “phép màu”, theo nhiều bình luận trên trang fanpage Facebook GameTV, sẽ sớm xuất hiện.

Ảnh chụp lại màn hình điện thoại đại diện GameTV hồi đáp lại khách hàng đã mua vé tới xem vòng Chung kết AoE Việt Trung 2017

Chịu