AoE Việt Trung 2017: Đoàn AoE Trung Quốc lên đường về nước ngay ngày mai

Chịu -
(GameSao.vn) – Sẽ chẳng có nhà vô địch nào nâng cúp tại Việt Nam.

Như vậy giải đấu AoE Việt Trung 2017 sẽ không thể tìm ra bất cứ nhà vô địch nào của cả bảy thể loại khi GameTV đã chính thức phát ra thông báo “tạm hoãn.” Theo đó, đoàn AoE Trung Quốc sẽ rời Việt Nam trở về nước ngay ngày mai (08/7), sớm hơn dự kiến theo lịch trình đã thông nhất từ trước giữa các bên.

Nỗi buồn bao trùm cả hai đoàn AoE”, GameTV viết trên trang fanpage Facebook cách đây ít giờ. “Đây là sự cố không mong muốn và không thể giải quyết ngày một ngày hai. Chính vì thế rất mong mọi người thông cảm.

GameTV cam kết thứ Hai tuần sau sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới giải đấu cho tất cả người hâm mộ được biết. “Mọi tổn thất hôm nay sẽ đền đáp cho các bạn bằng những trận đấu ko thể mãn nhãn hơn trong tương lai”, BTC giải đấu AoE Việt Trung 2017 kết lại thông báo.

Đoàn AoE Trung Quốc với khẩu hiệu "Thắng không kiêu, bại không nản" sẽ lên đường ra sân bay trở về nước vào ngày mai (08/7)

Theo thông tin hành lang mà GameSao có được, bên phía GameTV đang đưa ra hai đề nghị dành cho phía đội bạn là sẽ tiếp tục các trận đấu tại AoE Việt Trung 2017 theo hình thức online hoặc sẽ đưa các game thủ Việt Nam sang Trung Quốc trong tương lai gần.

Trước đó, vào sáng nay (07/7), tức ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng đã không diễn ra bất cứ trận đấu nào thuộc thể loại thi đấu 3vs3 Shang. Đến 11g00, GameTV mới xác nhận sẽ tạm ngừng mọi diễn biến của thể loại thi đấu thứ 7/7 tại AoE Việt Trung 2017.

Do có vấn đề về địa điểm tổ chức giải đấu nên hiện nay việc tổ chức giải đấu đang gặp nhiều vấn đề khó khăn”, GameTV viết. “Chính vì thê BTC quyết định sẽ không tổ chức vòng Chung kết tại địa điểm đã được thông báo từ trước.

Người hâm mộ sẽ vẫn phải chờ đợi ít nhất là đến thứ Hai tuần sau, theo phía GameTV cam kết, để biết thêm về những thông tin liên quan tới giải đấu AoE Việt Trung 2017 (Ảnh: GameTV)

AoE Việt Trung 2017 ban đầu được GameTV ấn định tổ chức trong năm ngày từ 05-09/7 tại hai địa điểm ở Thủ đô Hà Nội là Pegasus Gaming (Cầu Giấy) và Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân (Thanh Xuân). Với tổng giá trị giải thưởng là 272 triệu đồng, cùng 16 game thủ khách mời tới từ Trung Quốc, AoE Việt Trung 2017 cũng là giải đấu quốc tế có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam.

Sau hai ngày thi đấu đầu tiên, AoE Việt Trung 2017 đã xác định được các cặp Chung kết của 6/7 thể loại thi đấu. Và với việc thể loại 3vs3 Random đã bị “tạm hoãn” mà không định ngày tái đấu, kết quả chung cuộc của AoE Việt Trung 2017 hiện vẫn đang là dấu hỏi lớn đối với fan hâm mộ của bộ môn eSports này.

Chịu