AoE Việt Nam Open 2019: Niềm kiêu hãnh và sự tự tôn

Không chỉ là giải đấu AoE đơn thuần, AoE Việt Nam Open 2019 còn là nơi game thủ khẳng định niềm tự tôn dân tộc của mình.

Như vậy là chỉ còn chưa tới 1 ngày nữa giải đấu AoE Việt Nam Open 2019 (tiền thân là AoE Việt Trung) sẽ chính thức khởi tranh. Có thể nói đây không chỉ là giải đấu mà các game thủ tham gia với niềm đam mê bất tận, nó còn là nơi để các game thủ thuộc hai nền AoE Việt Nam và Trung Quốc thể hiện lòng tự tôn dân tộc.

Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong – niềm tự hào lớn nhất của 2 cộng đồng AoE Việt - Trung

Quả thật, với đông đảo cộng đồng người hâm mộ và cả các game thủ, qua mọi biến cố thăng trầm của lịch sử họ vẫn luôn cháy trong mình niềm đam mê mãnh liệt với Đế Chế. Tựa game huyền thoại với những nét đẹp rất riêng không thể hòa lẫn với bất kỳ môn thể thao điện tử nào khác. AoE có lẽ là tựa game... "cổ" bởi lẽ ở thời điểm nó được Microsoft Game Studios phát hành - năm 1997, một bộ phận không nhỏ game thủ, bình luận viên, kỹ thuật viên,... và khán giả có lẽ còn chưa ra đời.

22 năm tồn tại - có thể thấy rằng AoE bền bỉ đến mức nào, nó đã cùng thời gian chứng kiến sự lớn lên và trưởng thành của biết bao thế hệ. AoE có những nét đẹp rất riêng là vì thế, vì là một phần của cuộc sống, tuổi thơ, vì đã đi sâu vào tiềm thức của rất rất nhiều người, vì "sau chế là đời". Là 1 trong những đơn vị đi tiên phong với tựa game này, GTV hiểu rõ mình cần phải làm gì để thúc đẩy phong trào đi lên với một loạt giải đấu AoE hấp dẫn.

Từ những AoE Bé Yêu Cup, AoE Việt - Trung trước đây và bây giờ là AoE Việt Nam Open 2019, tất cả đã cho thấy nỗ lực nhằm nâng tầm và chuyên nghiệp hóa hệ thống giải đấu AoE của GTV. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của không chỉ một cộng đồng game nhỏ bé mà còn là cả nền Esports nước nhà.

Với bản thân các game thủ tham gia giải đấu AoE Việt Nam Open 2019 lần này, tinh thần và “máu ăn thua” có lẽ là chưa đủ, bởi lẽ họ còn mang trong mình nhiệm vụ là đại sứ hình ảnh, là đại diện cho cả nền AoE hai nước. Vì thế, thi đấu quyết tân và cống hiến thết mình là quyền và cũng đồng thời là nghĩa vụ của tất cả những "chiến binh". Sẽ có những nụ cười vui sướng, những giọt nước mắt hạnh phúc cho những trận đấu thăng hoa đầy cảm xúc, và cũng sẽ có những nỗi buồn dài như bất tận, những ưu phiền, cay đắng trước thất bại hay những màn thể hiện nhạt nhòa.

Không chỉ là một giải đấu thể thao điện tử đơn thuần, AoE Việt Nam Open 2019 còn là nơi thể hiện sự tự tôn và niềm tự hào dân tộc.

Kính mời quý vị khán giả chú ý theo dõi.