[AOE Truyền Kỳ] Chương 7: Di nhân Xman – Tay chém phũ phàng

(GameSao) - Xman là game thủ rất nổi tiếng của GameTV. Nổi lên với một phong cách chém chủ lực, chắc nhà trâu dân. Xman có những trận đánh chém để đời bặc biệt khi cầm Yamato.

Hư cấu

Lại nói về Long Thiếu Gia và cuộc gặp gỡ định mệnh của mình với Satthudaucomu. Giao tranh 100 hồi, bất phân thắng bại, cùng nhau uống rượu luận anh hùng, nghe qua lời của satthudaucomu biết vùng bách khoa – xây dựng trên núi thanh nghị còn có một cư sĩ ở ẩn, tài năng y học có thừa, chế học bá đạo, y lấy làm háo hức lắm. Tờ mờ sáng mùng 5 đã lên ngựa chiến chạy qua sathudaucomu lên núi thanh nghị diện kiến thánh nhân.

2 cao thủ đi được nửa ngày đường cuối cùng cùng tới. Lúc đó trời đã nhá nhem tối. Đang chưa biết định hướng như thế nào thì bất giác nghe trong phía lừng sau giọng thơ trầm hùng:

Sinh ra giữa trời một tài Y

Xét về chế học ai bì được đâu

Nay, ở ẩn cũng đã lâu

Mong cùng các hạ tóm thâu quần hùng.

Nghe tới đây sathudaucomu và Long Thiếu Gia giật nảy lên, chả nhẽ thánh nhân biết được 2 ta tới đây hay sao, bèn chắp tay tỏ lòng thành kính và bảo: "2 ta chưa biết mặt mũi thánh nhân, xin ngài lộ diện".

Vừa nói xong câu thì trong rừng trúc một bóng người bay lướt qua, rồi đậu lại trên cành trúc, 2 cao thủ nom nhìn lên thì thấy một vị hảo hán tướng tài đạo mạo, mặc áo trắng phau( áo Blue) nghĩ cũng chỉ trạc tuổi mình, bèn cất tiếng:

Đúng là Nam chế bao la, nào ngờ đâu trên núi thanh nghị này lại có một hảo hán như vậy, có thể xuống đây đàm đạo cùng tại hạ được không?

Vị Y sĩ bay xuống mặt đất chắp tay chào 2 người và nói: "Ta tự là X tên là Man hiệu là Dị Nhân Cư Sĩ, ở núi này đã lâu, chế học luyện xong mà chưa có nơi thi thố". Long thoạt đầu không tin lắm, tỏ ý nghi ngờ. XMan hiểu ý tiếp Long vài chiêu, xóc chém buôn dân, Sau 200 hồi Long lấy làm hay lắm và bảo:

"Đúng là lần đầu gặp người trâu dân, chém trâu và phũ phàng như các hạ. Liệu 15 này có thể xuống núi cùng tại hạ tiếp ứng quần hùng, dẹp yên thiên hạ được không?".

XMan không nói gì lướt nhanh vào rừng trúc. Long và Sathudaucomu lấy làm bất ngờ chờ đến sáng hôm sau không thấy Xman đâu bèn lặng lặng quay về.

Sự thật

Xman là game thủ rất nổi tiếng của GameTV. Nổi lên với một phong cách chém chủ lực, chắc nhà trâu dân. Xman có những trận đánh chém để đời bặc biệt khi cầm Yamato.

Xman, tên thật là Danh Quỳnh, một cái tên rất nữ tính (có thể vì bạn bè trêu chọc mà anh đã lấy nickname vô cùng nam tính để lấn át quá khứ). Sinh năm 1986, từng học trường Y và hiện đang là bác sĩ tại bệnh viện Ung Bướu Trung Ương.

Xuất hiện cùng thời với Satthudaucomu, X-man được coi là tay chém nổi tiếng nhất những năm 2008-2009. Sau giải đấu Xuxugame lần 1 và thành lập Clan cùng tên, Xman bắt đầu nổi tiếng khi cùng sát cánh với những cái tên như Yugi, Bắn Chim, Family... và lứa sau đó như ninjacanthi, Phantom... Chặng đường cầm quân chém của game thủ này tiếp tục tỏa sáng và huy hoàng trong các màu áo mới như Indogame, Song Long, GameTV. Anh cũng đã vô tình quảng bá ngôi trường mình học bằng bài "đâm Y cổ truyền", theo một phong cách sáng tạo và vô cùng độc đáo.

Trong sự nghiệp của mình, khi nhắc tới các tay chém trong làng AOE Việt, Xman luôn có một sự coi trọng nhất định tới game thủ Tutj.

Để kết thúc bài này xin được trích dẫn tâm sự của một khán giả về anh: “Tuy nhiên, ngoài khả năng cầm chém và làm bác sĩ, game thủ đặc biệt này còn có một sở thích ngoài lề khá thú vị đó là cờ tướng". Theo chia sẻ của một game thủ thân thiết, Xman là một cao thủ cờ tướng thật sự, mỗi nước cờ của anh gắn liền với một lối đánh như trong Tam quốc. Mỗi buổi chiều tà, anh chàng này thường xuyên dạo quanh Hà Nội để tìm đối thủ, đả bại không biết bao nhiêu cụ già bạc tóc cho tới kẻ đầu xanh. Ngoài ra, trình tán gái của Xman cũng được nhiều bạn bè liệt vào hàng "tứ tuyệt".”

Thật không quá khi nói rằng XMan là tượng đài về đánh chém trong cộng đồng đế chế Việt Nam. Anh xứng đáng đi vào ngôi đền của những huyền thoại AOE.

Đón xem chương 8: Phép màu diệu kì: ông vua đánh đời 2 Magic

Sầu Thiên Thu

Cố Vấn: YuGi