[AOE Truyền kỳ] Chương 4: Sát Hải Đại Vương : Long Keng uy chấn thiên hạ

(GameSao) - Long Keng từng là một huyền thoại của làng Đế Chế, với kĩ năng tự tạo hốc riêng cho mình và nổi tiếng với phát ngôn: “Nếu cho tôi một cái hốc tôi có thể cân hết bản đồ”.

Hư Cấu

Nói về team Song Long thời đấy nổi danh là vậy tuy nhiên lại bất ngờ bị Chùy Lông phục kích mấy lần, Long Thiếu Gia bị Linda đốn bại lấy làm giận giữ lắm. Suốt tháng trời đó Long Thiếu Gia đứng ngồi không yên, nghĩ kế thảo phạt Chùy Lông.trong 3 vị tướng thân cận, Long tin và nể Long Keng nhất, lúc nào cũng dành cho Keng một sự tôn trọng nhất định. Qua mấy trận thua đau, Long thấy Keng có vẻ trầm ngâm  nên tối hôm đó họ hẹn cùng với nhau uống rượu tại Quan Hoa quán. Lúc người đã có men say, trời dần vào đem khuya tĩnh mịch, Long quay ra hỏi Keng:

  • Này Keng, quân ta mạnh là thế, lại có 2 vị tướng giỏi là 9x thiếu niên và lãng tử Seven, cớ sao bao trận vừa qua lại không thể thắng nổi quân đội không mấy tên tuổi do cụ rùa Linda cầm, chẳng lẽ Long này bất tài không cầm đầu được anh em dấy binh dẹp yên trời Nam, phạt đất Bắc nữa hay sao?

Keng nghe xong, mỉm cười và bảo:

  • Tại hạ cho rằng trời Nam này người lãnh đạo tài giỏi như ngài chỉ đếm đầu ngón tay, mà hoàn hảo và toàn tài nhất trong số họ đích thị là ngài, tướng giỏi bằng trăm vạn tinh binh, nhưng Chùy Lông lại là nước có 4 cửa thành vững chắc nếu đánh nhanh thắng nhanh e rằng không được phải dùng sức dân, phát triển lực lượng tinh nhuệ( sóc dân, lên đời 4) thì may ra mới hạ gục được họ. Trong quân mình tướng Seven cũng là người có biết khoan thai sức dân, phát triển lực lượng, thương dân như con, nhưng thiếu niên anh hùng 9x trẻ người tuy tài cao, phũ phàng nhưng lại thiếu kinh nghiệm. Đây là điểm yếu chí tử của quân mình khi mà mãnh hổ tiên phong bị bẻ gãy nanh vuốt, thật là đáng nguy, đang nguy!

Long nghe xong, 2 mắt đỏ lòm, cảm động ( thực ra là say rượu) như hiểu ra mấu chốt vấn đề quỳ rạp xuống và nói:

  • Long ta vẫy vùng thiên hạ trước tới giờ chưa cầu xin một ai. Nay gặp được bạn hiền lại là huynh đệ, được người nói mà như mở cờ trong bụng, giờ tại hạ dám thỉnh cầu ngài đào tạo 9x trở thành tài năng đánh team, giúp hắn ta có thêm nhiều kinh nghiệm.

Keng thấy chủ tướng quỳ rạp trong lòng vô cùng bối rối cũng quỳ rạp xuống đỡ lấy hai tay của Long Thiếu Gia( dìu người say rượu) và bảo:

  • Chủ tướng đã có lòng Keng đây xin nhận

Sau 3 tháng tập luyện, Long Thiếu Gia dẫn quân một lần nữa nghênh chiến Linda cụ rùa.Vẫn như mọi khi 9x được giao nhiệm vụ là tướng tiên phong mở đường, cầm toán lạc đà tiến về hướng 3 h. Linda không hề nao núng bảo Fio bo bế cẩn thận lập hàng rào chắn bảo vệ mình. Nhưng thật bất ngờ Fio báo về là chỉ thấy lạc đà 9x chém vờn phía ngoài, không thấy công rát, dân vẫn sinh đều, ý định chém thủ. Trong cánh 9x Long Keng phát triển đề huề, dân chúng hăng hái làm ăn lực lượng mạnh mẽ, lại cầm những con ngựa cung tuyển 106 máu nên hết sức tự tin. Keng xem timeline rồi trấn an 9x:

  • Thầy cung r tuyển Linda cung R thường, không thể đọ được ta đâu, cứ chém thủ chắt nhà có lúc cần tới. 9x thấy thầy bảo vậy trấn tỉnh lại tiếp tục phát triển nhà cửa chờ ngày thảo phạt Linda.

Phía bên chiến tuyến Linda thấy lạ lắm không ai đánh mình, thoải mái phát triển, huấn luận quân lên thành tinh nhuệ ( đời 4) mang quân thảo phạt. Sang tới nhà Keng thấy Keng ruộng nương đề huề hơn mức tượng tượng quân lính đang ngơ ngác thì thấy từ trên dốc những mũi tên rửa bắn ra lia lịa, nhà mình thì bị những con ngựa đôi đạp vào. Dân chúng chết la liệt. Linda hô hào phát triển dân số nhưng cũng không bù lại được đành ngậm ngùi chịu đầu hàng

Giữa trưa hè dòng người hô hào chiến thắng đón Song Long trở về Dương Quảng Hàm, Long Thiếu Gia lấy làm vinh dự lắm, giữa toàn dân thiên hạ và quần hùng trong giang hồ dõng dạc tuyên bố:

Long Keng đúng là tướng tài hiếm có, sức khỏe phi thường( sóc dân) đúng là Song Long ta có phước nay ban sắc phong : Sát Hải Đại Vương cho ngài đấy

giữa dòng người đổ ra đón đoàn quân chiến thắng trở về đều đồng lòng hô to: Sát Hải Đại Vương uy chấn thiên hạ!

Sự thật

Long Keng tên thật là Long sinh ra và lớn lên tại Nghệ An, nổi tiếng trong đế chế cùng team Song Long và Trường Phát. Anh là một game thủ nổi tiếng với lối đánh sóc dân, chui hốc, cân bản đồ. Nhiều người còn biết đến anh với cái tên là Long Chán Đời.

Tiếc là do dính phải nạn Lô đề nên Long Keng không tập trung hoàn toàn vào đế chế và phải từ bỏ đam mêm của mình vì trốn nợ. Nhưng trong chuyên môn không thể phũ nhận được tài năng và những đóng góp của Huyền thoại này. Để kết thúc chương này GameSao xin trích dẫn một đoạn thơ rất hay viết về anh:

Long keng là mẫu điển hình

Của tay chui hốc tài tình hiện nay

Long keng quản map rất hay

Đời 4 kinh nghiệm của tay lão làng 

Trường Phát rực rỡ huy hoàng

Giành bao danh hiệu cup vàng cùng anh

Lịch sử sẽ mai ghi danh

Song long club cùng anh Chán Đời

Nghệ nhân vẽ ruộng một thời

Cùng bao câu nói để đời mai sau

 

Đón xem chương 5: Cuộc gặp gỡ định mệnh: sát thủ lộ diện

 

Sầu thiên thu