[AOE Truyền Kì] Chương 6: Cuộc gặp gỡ định mệnh, sát thủ xuất hiện

(GameSao) - Sát thủ đầu có mủ từng là cuốn sách gây tranh cãi một thời gian khá dài trong giới văn học và làm báo chí tốn không ít nhiều giấy mực. Còn trong đế chế, có một gia đoạn nổi lên một game thủ nổi tiếng về tài câu voi và lùa hươu, ép đời và chém rất phũ là sát thủ đầu mưng mủ.

Hư Cấu

Lại nói về Long Thiếu Gia thời kì đỉnh cao, dù rất ham mê võ chế nhưng anh cũng là một người rất ham đọc sách. Một ngày đẹp trời, đang dạo bước tại một quán sách cũ ven đường Tô Hiệu, Long bắt gặp và yêu thích cuốn sách mang tên: Sát thủ đầu có mủ.Suốt cả tháng đó, Long luôn khư khư cuốn sách bên mình. Anh đọc mà không sót trang nào.

Một tháng sau Long quay lại tiệm sách, lúc đó trời đã cũng gần khuya,tiệm sách sắp đóng cửa, Long chạy ùa vào,chỉ thấy trông quán là một cậu bé, Long liền hỏi:

Này cậu bé, liệu cuốn sát thủ đầu mưng mủ có cuốn 2 không, ta thích nó quá

Cậu bé cười và bảo:

Không có cuốn 2 đâu anh Long Thiếu Gia ạ.

Long ngạc nhiên vì thấy cậu bé còn ít tuổi thế mà biết cả tên mình, ngạc nhiên cười bảo:

Ồ cậu bé biết mặt cả ta cơ à.

Cậu bé có cặp mắt rất to  ( nghi là BiBi) chỉ về hướng Tây và bảo:

Xây dựng thật lắm anh tài

Câu voi, giết tử, làm oai anh hùng

Lùa hươu dẫu cách muôn trùng

Long anh có giỏi thư hùng thử xem?

Long nghe bài thơ giảy nãy, quả thực thời gian đó hắn ta nghe ở xây dựng có tài năng mới, nổi tiếng về chế học với tài lùa hươu và câu voi,giờ không ngờ một thằng bé còn biết cả bài thơ nữa, toan quay lại hỏi thì thấy cậu bé đã đóng cửa, đèn tắt tối om, Long lẳng lặng ra về.

Một tháng sau , trận chiến long trời lở đất nổ ra, Long và hiệp khách đấu nhau 100 hồi bất phân thắng bại. Long thấy làm đại tài lắm, hết trận đi ra mời vào tửu lầu và nói:

Các hạ thật là tài tình, ép đời rất kinh, chém quả đúng là quá rát, chẳng hay tên là gì vậy?

Chàng trai tóc chẻ ngôi, nhìn rất lãng tử cười và nói:

Tại hạ tên là Sát thủ đầu có mủ.

Long giật thót mình, trùng hợp đến vậy sao, đúng là duyên trời đã định.

Long chưa kịp tiếp lời thì Sát thủ đã tiếp lời:

Vùng này ngoài tại hạ ra còn có cả thần y, chém chế linh người, nếu ngài thích mùng 5 tháng sau cùng tại hạ lên núi gặp hắn một phen.

Long nghe vậy càng bất ngờ: "Chẳng nhẽ vùng này còn nhiều nhân tài đến thế nữa hay sao"? Bèn giơ chum rượu lên cạn hết rồi hẹn đúng mùng 5 lên núi gặp mặt nhân tài.

Muốn biết nhân vật sau là ai? Và cuộc gặp gỡ như thế nào hãy chờ hồi sau sẽ rõ.

Sự thật

Sát thủ đầu có mủ từng là cuốn sách gây tranh cãi một thời gian khá dài trong giới văn học và làm báo chí tốn không ít nhiều giấy mực. Còn trong đế chế, có một gia đoạn nổi lên một game thủ nổi tiếng về tài câu voi và lùa hươu, ép đời và chém rất phũ là sát thủ đầu mưng mủ. Sát thủ đầu có mủ nổi tiếng với lối đánh 19, 20 dân ép đời và chém phũ. Thực sự phần hư cấu chúng tôi cố ý thêm Long Thiếu Gia vào, còn sự thật thì là người đầu tiên mở đường cho công cuộc đánh đời 3 không thành cùng với những game thủ trong team Hải Phòng là SH và Fioruna. 

Sát thủ đầu mưng mủ tên thật là Dũng, quê ở Thủy Nguyên -  Hải Phòng. Là sinh viên trường đại học xây dựng Hà Nội, nổi tiếng về độ đẹp trai học giỏi và chơi chế bá đạo. Sát thủ đầu có mủ ra trường với tấm bằng ưu. Hiện nay Sát thủ đầu có mủ mở riêng cho mình một quán net nhỏ ở Linh Đàm. Sau những giờ vất vả cùng nghề xây dựng anh lại cùng bạn bè giải tỏa với niềm đam mê đế chế của mình. 

Dù đến và chơi đế chế trong thời gian tương đối ngắn nhưng tên tuổi củng như khả năng của anh trong AOE là không thể tranh cãi anh xứng đáng được đi vào cuốn sách những huyền thoại AOE.

Đón đọc chương 7: Dị nhân Xman – tay chém phũ phàng

Tác giả : Sầu Thiên Thu

Cố Vấn : Yugi