[AOE Truyền Kỳ]: Chương 9: Thái Bình dấy nghĩa, Bạch Long xuất hiện

(GameSao) - Với niềm tin yêu đến từ các thành viên quê nhà, Tiểu Bạch Long cùng với ông bầu Diego của mình vực dậy một Thái Bình Team thật sự vững mạnh, liên tiếp dành bao nhiêu giải đấu danh giá cùng với Team của mình

Hư Cấu

Lại nói về Long Thiếu Gia, năm 2007 khuynh đảo giang hồ, vẫy vùng Nam Bắc đã lâu. Một ngày cuối đông, tìm đến núi Lê Thanh Nghị, tìm gặp lại người bạn Linda của mình. Cuộc đàm đạo được ấn định tại vườn đào Lê Thanh theo truyền thuyết có 87 cây đào tiên ngày xưa Tề Thiên Đại Thánh từng ăn trộm.

Long khí thế bước vào vườn đào 87 núi Lê Thanh Nghị . Nhìn xa đã thấy bóng của Linda đang châm tửu, nhưng bất ngờ thay cạnh đó lại có một thanh niên lạ mặt, dáng người hơi gầy đang ngồi cạnh Linda, Long lấy làm thắc mắc, tiến lại gần thì bất giác giật mình vì đôi mắt sáng quắc của thanh niên, đúng lúc Linda nhoẻn miệng cười tươi:

"Long đây rồi, tại hạ chờ các hạ đã lâu, đạo chế luyện thành nay mong tụ họp uống rượu luận chế hùng."

Long kính cẩn mời Linda cùng ngồi xuống, nhưng không quên để ý tới thanh niên bên cạnh, tỏ ý muốn hỏi, Linda biết ý rồi bảo luôn:

"Chắc huynh đài phân vân không biết đây là ai đúng không? Xin giới thiệu đây Là Tiểu Bạch Long tên thường gọi là Dũng Con."

"Dũng Con à, Tiểu Bạch Long ư?  nghe cái tên nhìn đôi mắt, lại được Linda mời tới đây chắc hẳn không phải người thường. Thật vinh hạnh,vinh hạnh".

Tiểu Bạch Long với đôi mắt sáng

Cả ba cùng ngồi, cuộc luận chế bắt đầu. Long Thiếu Gia lên tiếng:

"Linda các hạ nghĩ giờ trong trời đất quần hùng cũng đã biết mặt hết,      tuổi chúng ta cũng đã có, chế học đỉnh cao cũng gần đến ngày tàn, các hạ nom xem trong thiên hạ có thiếu niên nào kế nghiệp được thế hệ chúng ta hay không?"

Linda cười và bảo:

"Thiên hạ đang thời Song Long, Chùy Lông, nhưng chế học khôn lường, chế thuật vô biên, dự là ít năm nữa thế tứ hùng xuất hiện lúc đấy chắc tại hạ và các hạ có thể trở thành bô lão được rồi".

"Tứ hùng ư? đó là…"

"GameTV đang chuyển mình, Hà Nội đang tu quân rèn luyện, Trường Phát bền chí khí, đặc biệt Thái Bình Có Diego đang tập hợp quân sĩ ý định dấy nghĩa, thế lực này thật sự đáng lo ngại".

Cuộc nói chuyện đang tiếp diễn thì thiếu niên Tiểu Bạch Long xin phép có việc về trước. Long cười và bảo:

"Các hạ cứ lo, Hà Nội đúng là cái nôi, trường Phát cũng có nội lực, GameTV chắc cũng có danh, Thái Bình có nhiệt nhưng lấy đâu ra người tài lãnh đạo Team bây giờ".

Linda chỉ tay ra bên ngoài , nơi bóng người cao gầy đang bước dần xa và nói:

"Thái Bình đã có “rồng thần” Bạch Long, nhìn đôi mắt đấy chắc các hạ cũng biết được điều gì xảy ra?"

Nói đoạn trời đang trong xanh bất ngờ có sấm chớp, trên trời có con rồng vút qua bay về hướng đông rồi sà xuống Vũ Thư -  Thái Bình.

Long quay lại giật mình nhìn Linda không nói gì. Trán toát mồ hôi, anh ta bị ám ảnh bởi đôi mắt đấy…

1 năm sau loạn chiến nổ ra Thái Bình dấy nghĩa, Tiểu Bạch Long lãnh đạo dẹp Bắc đánh đông phát triển lực lượng…

Muốn biết điều gì sẽ xảy ra hồi sau sẽ rõ….

Chương 10: Loạn Chiến quần hùng: anh tài vô số

Sự Thật

Trên đây là đoạn chém gió vui về Tiểu Bạch Long. Người đội trưởng mẫu mực của Team Thái Bình, một người anh cả thật sự trong game cũng như ngoài đời. Tiểu Bạch Long tên thật là Hồ Đức Dũng, là người huyện Vũ Thư - Thái Bình. Bạn bè thường gọi Tiểu Bạch Long với cái tên thân mật là Dũng Con.Tiểu Bạch Long nổi lên ở Team Chùy Lông sau đó là Trường Phát EC. Với niềm tin yêu đến từ các thành viên quê nhà, Tiểu Bạch Long cùng với ông bầu Diego của mình vực dậy một Thái Bình Team thật sự vững mạnh, liên tiếp dành bao nhiêu giải đấu danh giá cùng với Team của mình. Nếu ai yêu thích đế chế không thể không nhớ tới những cái tên Hoàng Lan, VietBM, Tom.  Họ đã thi đấu dưới sự lãnh đạo tài tình của đội trưởng Tiểu Bạch Long. Cả một thời gian dài Thái Bình trở thành một thế lực thực sự trong cộng đồng AOE Việt.

Thái Bình Team

Trải qua bao nhiêu năm tháng  với biết bao thăng trầm của AOE giờ đây Dũng Con đã là chủ của một số hệ thống quán net có tiếng trong địa bàn Hà Nội. Người ta nói vui anh là doanh nhân thành đạt. Hiện nay Tiểu Bạch Long vẫn cùng với những thành viên cũ và mới trong Thái Bình tích cực tập luyện để tiếp nối đam mê, tiếp nối truyền thống của Thái Bình Team.

Với tất cả những gì đã làm được, Tiểu Bạch Long xứng đáng đi vào ngôi đền của những huyền thoại AOE.

Sầu Thiên Thu