[AOE Open 4vs4] Đánh giá các ứng cử viên trước vòng đấu loại: Skyred

(GameSao) - Hà nội Open 4vs4 đang nóng hơn bao giờ hết khi tất cả công tác chuẩn bị đã dần hoàn thiện với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, cách thức tổ chức chuyên nghiệp, hứa hẹn một giải đấu thành công. Tiếp nối bài đánh giá về team Thái Bình, GameSao sẽ phân tích sức mạnh cũng như sự chuẩn bị lực lượng của clan đang được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch trong giải đấu này: Skyred.

Phần 2: Skyred - Chúa tể bầu trời

Ông vua trò chơi: Đội trưởng YuGi

Nổi lên từ đầu năm 2011, YuGi khiến cộng đồng Đế Chế còn phải nhắc tới một cách kính nể sau khi hạ gục một loạt game thủ top 1 bấy giờ và cùng với Bắn Chim gieo rắc nỗi kinh hoàng trong thể loại cung R Assyrian. Game thủ lấy tên theo nhân vật chính của bộ truyện tranh Nhật Bản Yu-Gi-Oh (Vua Trò Chơi) mà mình yêu thích đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng như cồn tại khu vực Hà Đông. Rất nhiều người đã mong chời kèo đấu solo giữa Chim Sẻ và YuGi nhưng cuối cùng vì nhiều lí do mà kèo đấu này không diễn ra như mong đợi.

Sau khi Trường Phát EC - mái nhà AOE đầu tiên của YuGi tan rã, anh cùng với người đồng đội thân thiết Meo Meo đã tụ họp tại team Skyred và dìu dắt 2 game thủ trẻ BiBi HeHe trở thành 2 đồng đội tài năng cùng chinh chiến trong thể loại 4vs4. Nhắc tới YuGi là nhắc tới một chủ quân có cái đầu kim cương để đẩy quân tinh tế, thủ nhà bình tĩnh và lì lợm đến lạ thường, đưa ra những chiến thuật vô cùng chuẩn xác. Sau khi lấy vợ, những tưởng YuGi sẽ "nhu" hơn, trở thành người đàn ông của gia đình nhưng qua kèo đấu với GameTV cuối tuần trước, đội trưởng Skyred vẫn chứng minh được sức mạnh của một người điều khiển cuộc chơi.

Siêu nhân BiBi

Có lẽ thời gian qua, báo chí đã tốn không ít giấy mực về game thủ trẻ tuổi, người được mệnh danh là “thần đồng” thứ 2 của AOE Việt. Hạ gục Chim Sẻ trong các kèo solo random, liên tiếp quẩy "không tưởng" trong thể loại 4vs4, BiBi dính cứng với biệt danh Siêu nhân vì phong cách chém chắc nhà, chém quấy cực hay. Bản năng cùng sự hướng dẫn của YuGi đã khiến BiBi dần trở thành tay cung chủ lực bá đạo của Skyred. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ quản map, xóc quân và dân, thủ nhà, vừa chủ lực vừa bơm đồ nuôi sống đồng đội...kết hợp với một bài đẹp, chắc hẳn khó có ai có thể ngăn cản được sức mạnh của siêu nhân này.

Tay chém Meo Meo

Nhắc tới Meo Meo, bất cứ một game thủ nào cũng có thể bất giác nhớ tới chiêu thức "Lăng Ba Vi Bộ" danh bất hư truyền trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Tuy không sát gái như Đoàn Dự nhưng sát dân thì Meo Meo lại "vô đối". Đây là game thủ nổi tiếng với lối ăn hoang xóc chém, giấu và giữ dân siêu tốt nên mỗi khi nhìn bảng timeline các đối thủ đều hoảng sợ vì Meo Meo được cầm chém tuyển và kích đời sớm. Dù trước đây Tuấn Tiền Tỉ từng "dìm hàng" Meo Meo với câu nói: “Meo Meo cầm cung là tôi yên tâm” nhưng hiện tại Meo Meo đã hoàn thiện khả năng đánh cung một cách đáng kể.

Thánh vẩy E Hehe

"Sinh ra để vẩy E" là cụm từ mô tả chuẩn nhất về chàng  game thủ sinh năm 1996 này. HeHe được chú ý với những thao tác ép đời phũ phàng, bắt dân thần tốc. Bên cạnh đó, fan AOE cũng đánh giá rất cao khả năng cầm chủ lực tốt, tròn vai và cân bản đồ của HeHe - điều đã góp phần khiến Skyred tự hoàn thiện đội hình, yên tâm trong bất kỳ kèo 4vs4 nào.

Tuy nhiên, cũng còn cần nhớ tới một nhân vật dù không đánh nhưng vẫn giữ vai trò quyết định cho những chiến thắng áp đảo của Skyred: BLV GMan kiêm quân sư chiến thuật. Những pha chú ý hộ game thủ map con, hô hào bơm đồ, phối hợp đẩy quân của BLV tài năng này đã tạo nên một Skyred đoàn kết và hợp lí trong lối chơi của mình. Dẫu vậy, luật thi đấu không cho phép BLV ngồi gần game thủ nhằm bảo đảm tính công bằng trong giải đấu AOE Open 4vs4 này sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: liệu rằng Skyred có thể chiến thắng khi thiếu GMan?

(còn tiếp)

                      Sầu Thiên Thu