[AOE] Hướng dẫn ép đời thần tốc trong game Đế Chế

Noah -
(GameSao) - Ở giải đấu AOE Hà Nội Open Championship 2014 thể loại 4vs4 vừa diễn ra vào ngày 21/12/2014, game thủ TOM của team Thái Bình đã xuất sắc giữ kỷ lục ép đời ở 8 phút 27 giây, đây hẳn là một điều tuyệt vời khi kỷ lục này đang dần bị phá ở các giải đấu gần đây. Để ép đời nhanh như các cao thủ AOE cần phải có những yếu tố nào ? Hãy cùng GameSao tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

AOE (game đế chế) là một tựa game chiến thuật đã tồn tại và ngày càng phát triển. Kể từ khi các giải đấu ban bố luật đời 3 không được chơi thành, chòi thì việc lên đời sớm là cực kì quan trọng, đặc biệt là trong đánh solo (hoặc đánh team mà mình đứng cánh). Vì nếu lên trước đối thủ thì bạn có thể dành được rất nhiều lợi thế như:

Thứ nhất là bạn có thể chủ động dùng quân chém đi quấy rối nông dân đối phương (nhiều khi có thể kết thúc luôn trận đấu nếu đối phương lên quá chậm).

Thứ hai bạn khi đã tấn công trước , bạn hoàn toàn  thoải mái phát triển ở nhà mà không lo bất cứ vấn đề gì.

Việc lên đời sớm là một lợi thế đối với bất cứ một loại quân nào, trước đây GameSao đã từng đề cập đến việc học hỏi cách ép đời của các cao thủ đế chế. Tuy nhiên mỗi người lại có một phương pháp khác nhau. Và dưới đây là những hướng dẫn cơ bản giúp các bạn có thể lên đời trong phút thứ 8, tất nhiên là trong điều kiện nhà có điều kiện (có voi hươu, voi và mỏ quả đẹp). 

Giả sử quân của bạn là Persian, sở dĩ tộc này được người viết bài  chọn vì dân của chúng tuy không rẻ như Shang, không chạy nhanh như Assyrian hay Yamato nhưng bù lại tốc độ làm thịt (hưu, voi, sử tử) lại cực nhanh. Bản đồ thích hợp cho việc lên đời này là 1 mỏ quả 2 voi gần nhà chính, 1 mỏ hươu và 2 voi cùng một chỗ và gần mỏ vàng).

Tuần tự các bước được thực hiện như sau:

Đầu tiên hãy cho 2 nông dân đi đóng BE (nhà tăng farm trong  AOE), 1 nông dân đi dò đường. Khi dân thứ 5 ra thì cho đi dò đường mỗi con 1 hướng. Khi thấy mỏ quả thì cho khai thác, dân thứ 6 cho ra xây BE, con thứ 7 tiếp tục cho đi dò đường. Số còn lại mua ra tiếp theo cho đi chặt gỗ hết. Khi dò được 2 voi gần nhà, mỏ hươu và  2 voi 1 chỗ thì cho dân dò đường dắt voi về nhà chính.

Khi đẻ được dân thứ 13 lấy 4 trong 6 con ở mỏ hoa quả và 2 dân chặt gỗ làm voi đồng thời đặt BS gần mỏ rừng (nghĩa là có 5 dân chặt gỗ). Tiếp theo sinh được bao nhiêu nông dân đẩy hết đi chặt gỗ ( đến lúc này bạn sẽ có 8 dân chặt gỗ).

Nhưng nếu ham dắt voi nên để limit ở 16 dân (thường quân chém nên đánh 20 dân và quân gỗ đánh 24 dân), bạn sẽ cần phải đóng thêm 1 cái BE và khi dân thứ 17 được sinh ra thì lượng thịt sẽ dư thừa khá lớn, vì thế quyết định lên đời 2 lúc đó là 6’48.

Sau khi làm xong 2 con voi dắt về nhà chính cho thêm 1 dân nữa chặt gỗ (9 dân chặt gỗ), còn đâu cho tất cả ra làm hươu và 2 con voi. Khi lên xong đời 2 là ở phút 8’49 thì lúc đó đã thừa thịt lên đời 3, hãy cho tất cả dân làm thịt đóng nhà BL và 9 dân làm gỗ xây BM, xây xong kích lên đời phút 8’54.

Lên đời xong để còn lại 5 dân chặt gỗ, 6 dân làm vàng và 6 dân làm thịt. Cùng lúc đó đẻ ngựa dò cho đi quanh nhà tìm thịt đồng thời cho đi tìm nhà quấy rối đối thủ. Khoảng vào phút 11’50 bạn đã có 1 lạc đà đi chăn dân. 

Nhiệm vụ còn lại là khá đơn giản khi chỉ phải cho Lạc đà và ngựa thịt (ngựa dò) sang tìm dân đối phương mà chém, nhưng chú ý là nhà của bạn vẫn phải phát triển kinh tế (Persian lúc này vẫn có thể tiếp tục ăn hoang nhờ khả năng khai thác thịt cực nhanh của dân).

Noah