Aoe Hải Phòng – Đế chế bị lãng quên

-
Người ta sẽ còn nhắc tới đế chế Hải Phòng rất lâu sau nữa, tuy nhiên thế hệ trẻ 9x bây giờ có kế cận được lớp đàn anh hay không đó lại là một dấu hỏi khá lớn.

Nếu nói về Đế Chế hẳn người hâm mộ sẽ không thể không nhắc tới Hải phòng, cái nôi sản sinh ra những game thủ cung R số một Việt Nam.Thế nhưng những năm gần đây, đế chế Hải Phòng ngày càng mai một, nền đế chế đó đã lụi tàn hay bị lãng quên?

Hải phòng là một trong những tỉnh thành có phong trào đế chế phát triển bậc nhất ở Việt Nam, nếu kể tên những game thủ thành danh đất cảng thì có lẽ phái mất vài trang giấy, nhưng những con số đó chỉ là trong quá khứ còn hiện tại người ta đang thấy một Hải Phòng bị đẩy lùi so với Thái Bình, Hà Nội.

Những năm 2000 khi game Đế Chế mới du nhập vào Việt Nam, làng Aoe có những câu chuyện bi hài trong việc giao lưu, cọ sát. Trước khi CGA hay Garena xuất hiện,việc giao lưu bộ môn Aoe hoàn toàn phải offline, muốn đánh online đều phải thông qua Hamachi hay VPN. 


Long thiếu gia - một game thủ AOE kỳ cựu đã kể một câu chuyện vui về trận giao hữu giữa Hải Phòng và Hà Nội thời bấy giờ: “Hà Nội thời ấy có SongLong bá đạo một vùng về đánh đời 2, và bơm đồ. Ngang dọc một thời đất hà thành không có đối thủ cảm thấy chán nản với những kèo độ con con thì bỗng đâu một ngày xuất hiện vài cao thủ đến từ Hải Phòng họ gạ gẫm chơi theo luật đời 2 và tất nhiên nếm mùi thất bại là  không thể tránh khỏi".

Ít lâu sau Song Long nhận được lời mời xuống Hải Phòng du đấu, tuy nhiên là đánh theo luật của họ, với sự tự tin Song Long nhận lời vì cho rằng đánh gì thì đánh cùng lắm đời 2, có bơm, có thành chòi hay đời 3 ( đời 3 lúc ấy hiếm đội chơi) thì Song Long vẫn là vua cái đất Bắc này. Đặt chân tới Hải Phòng điều mà Song Long không nghĩ tới đó là một thể loại mới, thể loại mà có lẽ ngay cả đến bây giờ những thành viên của Song Long ngày ấy như Long thiếu gia, Long Keng, Ngọc NT hay Nhật tinh Anh đều tởn thể loại cung R.

Thất bại là điều không thể tránh khỏi,nhưng đó chỉ là một câu chuyện vui trong vô vàn câu chuyện để nói về đế chế Hải Phòng.Những năm trước trong bất kỳ giải đấu nào và bất kỳ đội nào đều ngại khi gặp Hải Phòng, là team có nhiều cá nhân xuất sắc, điêu luyện cả cung lẫn chém, tách riêng ra có thể họ chưa phải là số 1,nhưng gắn lại thì Hải Phòng là một tập thể khó có thể bẻ gãy, vậy lý do vì sao đế chế Hải Phòng lại suy yếu?
Những cái tên như Fioruna, Dinosaur, Khủng Long, Next gà rừng, Mèo đen, 9x bất bại…Những thế hệ đi trước đã không còn mặn mà với Aoe khi giờ đây các game thủ trẻ tiến bộ quá nhanh bỏ lại những “lớp già” chậm chạp, Những con người đó từng là nỗi khiếp đảm cho bất kỳ một Team nào kể cả Thái Bình hay Hà Nội trong những giải đấu, Tuy nhiên Hải Phòng luôn là chú ngựa ô của các giải đấu bởi một lẽ họ còn thiếu đâu đó một đội trưởng như “Fioruna”.
Hải phòng sẽ khó tìm được một người đội trưởng thay thế Fioruna

Người ta sẽ còn nhắc tới đế chế Hải phòng rất lâu sau nữa, tuy nhiên thế hệ trẻ 9x bây giờ có kế cận được lớp đàn anh hay không đó lại là một dấu hỏi khá lớn. Nếu như trong những năm tới người ta không còn thấy Khủng long, Dino hay Next cầm chuột chơi Aoe có lẽ nền “Đế chế Hải Phòng” sẽ chính thức biến mất chứ không chỉ còn là lãng quên.

 

Theo Gametv